CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thông điệp SEA Games 32 đã được nước chủ nhà cụ thể hóa bằng những hành động ấn tượng

1330 Lượt xem

Đó chính là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khi trả lời phỏng vấn truyền thông trong nước đang tác nghiệp tại Campuchia trước thềm lễ Khai mạc SEA Games 32 diễn ra vào lúc 19h00 ngày 5/5 tại sân vận động Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh.

Nói về công tác tổ chức của nước chủ nhà SEA Games 32, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết: Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam, tôi sẽ tham dự Lễ khai mạc SEA Games 32. Qua 2 ngày làm việc tại đây, tôi đã cảm nhận được sự quyết tâm mạnh mẽ từ Chính phủ Vương Quốc Campuchia và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia để tổ chức thành công SEA Games 32. Theo đó, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, khang trang, sự thân thiện mến khách của người dân Campuchia thể hiện rõ qua việc đón tiếp chu đáo, nồng hậu dành cho 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tề tựu về đây tranh tài. Chính điều này đã góp phần tiếp thêm động lực cho các VĐV thi đấu với tinh thần Thể thao cao thượng, Thể thao sống trong hòa bình. Thông điệp này đã được ban tổ chức SEA Games 32 truyền tải rất tốt thành những hành động cụ thể, góp phần tạo nên thành công, dấu ấn đẹp mà Campuchia mang đến bạn bè quốc tế.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao sự hiếu khách và công tác tổ chức của nước chủ nhà SEA Games 32

Trong khuôn khổ buổi Hội đàm cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia diễn ra sáng 5/5 tại thủ đô Phnom Penh, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao vai trò của TDTT trong đời sống và sự phát triển của mỗi quốc gia. Bộ trưởng nêu rõ: “Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đang thực hiện phát triển thể thao dựa trên 2 trụ cột chính là thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Với thể thao thành tích cao, chúng ta đang hướng đến việc đẩy mạnh hợp tác, nâng cao trình độ của HLV, VĐV để cải thiện thành tích trên các đấu trường lớn. Với thể thao quần chúng, Việt Nam luôn khắc ghi, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới làm thành công" để đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; nâng cao sức khỏe nhân dân, vì mục tiêu dân cường, quốc thịnh. Tôi tin đây cũng là những mục tiêu Đảng, Nhà nước Campuchia đang hướng đến. Với hướng đi chung, chắc chắn thời gian tới, Việt Nam và Campuchia sẽ có thêm nhiều giải pháp đẩy mạnh hợp tác TDTT.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng: Ngoài việc tham dự SEA Games 32 với tinh thần quyết tâm cao nhất thì nhân dịp này, Bộ VHTTDL sẽ rà soát, đánh giá về các hoạt động hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Campuchia trong những năm qua và đưa ra những bổ sung thêm những vấn đề hợp tác mới nhằm hướng tới sự phát triển mạnh mẽ ngày càng bền chặt trong lĩnh vực TDTT trong giai đoạn tới.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng hy vọng sự hợp tác trong lĩnh vực Thể dục Thể thao giữa hai quốc gia sẽ được nâng tầm trong thời gian tới

Những hoạt động hợp tác sẽ sớm được xây dựng kế hoạch trao đổi, đào tạo huấn luyện VĐV, áp dụng khoa học trong phát triển Thể thao, mở rộng nhiều hơn nữa các Hội thảo khoa học ở lĩnh vực TDTT… Quan điểm, cách làm này đã nhận được sự đồng tình từ Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia – ông Hang Chuon Naron. Điều đó, chứng tỏ ở lĩnh vực Thể thao có rất nhiều lĩnh vực để Việt Nam và Campuchia có thể hợp tác phát triển lên tầm cao mới, quan trọng nhất là chúng ta quyết tâm cao cùng với cách làm và phương pháp đúng thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả, kết quả cao. Cụ thể, hai quốc gia cùng xem những môn Thể thao thế mạnh để hỗ trợ, hợp tác phát triển nhằm nâng cao vị thế của Thể thao đỉnh cao ở hai quốc gia. Qua đó, dần làm thay đổi cách nghĩ, cách làm từ tư duy làm thể thao sang quản lý nhà nước về thể thao. Cùng với đó, coi trọng và phát huy thật hiệu quả công tác xã hội hóa trong hoạt động Thể thao.

N. Hương, Q. Bảng từ Campuchia

Print
1330 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top