CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thể thao Hà Tĩnh cần được quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục chuyên môn, giáo trình, giáo án huấn luyện TDTT (17/08/2006)

7264 Lượt xem

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương cũng như của Uỷ ban Thể dục Thể thao, thể thao Hà Tĩnh đã đạt được những thành tựu nhất định trên các mặt công tác. Đặc biệt, để hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V, ngành Thể dục Thể thao Hà Tĩnh đã có những bước chuẩn bị chu đáo. Để hiểu rõ thêm điều này, Trang tin điện tử Uỷ ban Thể dục Thể thao đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Văn Hạnh – Phó giám đốc Sở TDTT Hà Tĩnh.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương cũng như của Uỷ ban Thể dục Thể thao, thể thao Hà Tĩnh đã đạt được những thành tựu nhất định trên các mặt công tác. Đặc biệt, để hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V, ngành Thể dục Thể thao Hà Tĩnh đã có những bước chuẩn bị chu đáo. Để hiểu rõ thêm điều này, Trang tin điện tử Uỷ ban Thể dục Thể thao đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Văn Hạnh – Phó giám đốc Sở TDTT Hà Tĩnh.

Thưa ông, ngành TDTT Hà Tĩnh đã chuẩn bị như thế nào để có thể giành thành tích cao nhất tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V?

Hà Tĩnh là một tỉnh mới được tái lập nên sự phát triển về mọi mặt còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, TDTT Hà Tĩnh đã có những bước chuẩn bị nhất định về thể thao thành tích cao để tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V.

Trước hết, chúng tôi đã chú trọng tập trung vào những môn thế mạnh truyền thống: Cử tạ, Điền kinh, Đua thuyền. Bên cạnh đó, cũng có sự đầu tư cho tất cả các môn thể thao mà Hà Tĩnh tham gia. Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần này, chúng tôi mong muốn và đặt chỉ tiêu xếp hạng từ 30 đến 35 trên tổng số 64 tỉnh, thành và 3 ngành. Điều này có nghĩa thể thao Hà Tĩnh phải cố gắng đạt được ít nhất từ 4 - 5 HCV. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chúng tôi mới xếp thứ 50 với 8 HCĐ. Những bộ môn mạnh của Hà Tĩnh: Cử tạ, Điền kinh, Đua thuyền hiện tại vẫn chưa tổ chức thi đấu.

Về con người, chúng tôi đã tuyển chọn và tập trung đầu tư cho các VĐV có khả năng giành huy chương. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển chọn VĐV cho các bộ môn, các tuyến, tham mưu kế hoạch và cử VĐV, HLV đi tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia.

Mặc dù còn nhiều khó khăn do nguồn kinh phí giành cho TDTT hạn hẹp song chúng tôi cố gắng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất ở mức cao nhất trong điều kiện có thể về tài chính theo quy định của nhà nước.

Để phát huy hiệu quả hơn nữa những môn thế mạnh, ngành TDTT Hà Tĩnh đã có những biện pháp gì?

Một mặt, chúng tôi tiếp tục bồi dưỡng, phát triển nâng cao những môn thể thao truyền thống của Hà Tĩnh. Mặt khác, chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi và áp dụng một cách sáng tạo những kinh nghiệm của các đoàn bạn để có thể phát huy tối đa thế mạnh của những môn thể thao này.

Đồng thời, Sở luôn tạo điều kiện để cán bộ, HLV, VĐV học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm thi đấu và ưu tiên đầu tư cho những môn có tiềm năng như: Karatedo, Pencak Silat, Điền kinh, Vật, Cử tạ, Đua thuyền vv...

Song song với những việc đó, chúng tôi tích cực rà soát các văn bản theo hướng dẫn của Chính Phủ, Uỷ ban Thể dục Thể thao, Uỷ ban Nhân dân tỉnh và phối hợp với các Sở, Ban, Ngành liên quan để xây dựng và ban hành các văn bản về cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích, đẩy mạnh XHH các hoạt động TDTT. Cải tiến và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều hành, tăng cường kiểm tra đôn đốc các bộ môn này trong công tác đào tạo, huấn luyện, đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức cho cán bộ, HLV, VĐV.

Thưa ông, để phát triển hơn nữa thể thao thành tích cao, ngành TDTT Hà Tĩnh có kiến nghị gì đối với Ủy ban Thể dục Thể thao và các cấp lãnh đạo?

Đối với một tỉnh còn nghèo như Hà Tĩnh thì để phát triển thể thao thành tích cao không phải là điều dễ dàng. Chúng tôi mong muốn trước hết, các cơ quan cấp trên như Ủy ban Thể dục Thể thao và UBND tỉnh Hà Tĩnh tập trung đầu tư hơn nữa cho thể thao Hà Tĩnh không chỉ về trang thiết bị, dụng cụ TDTT mà đặc biệt là công tác giáo dục chuyên môn, các giáo trình, giáo án để Hà Tĩnh và những tỉnh còn nghèo khác có điều kiện bắt kịp với những thành tích TDTT chung của cả nước.

Xin cám ơn ông!

T.Dương
 

Print
7264 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top