CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tập trung mọi nguồn lực đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ các môn thể thao trọng điểm

310 Lượt xem

Đó là một trong những hướng phát triển quan trọng giai đoạn tới của phòng thể thao thành tích cao 2 đặt ra trong kế hoạch công tác năm 2024 được trình bày tại buổi báo cáo lãnh đạo Cục TDTT diễn ra ngày 28/02 dưới sự chủ trì của Cục trưởng Đặng Hà Việt .

Căn cứ vào tình hình thực tiễn cũng như những kết quả đạt được từ công tác chuyên môn, ông Ngô Ích Quân - Trưởng Phòng Thể thao thành tích cao 2 cho biết: năm 2024 phòng thể thao thành tích cao 2 sẽ tập trung đổi mới mạnh mẽ, phát huy hiệu quả công tác TDTT. Đặc biệt, tập trung mọi nguồn lực đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ, các môn thể thao trọng điểm, chuẩn bị tốt lực lượng tham dự các đại hội thể thao quốc tế và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới.

Image

Ông Ngô Ích Quân báo cáo kế hoạch công tác 

Chỉ tiêu phấn đấu đạt từ 05 – 06 suất tham dự Olympic Paris 2024 và 3 – 4 HCV tại Đại hội thể thao võ thuật châu Á trong nhà (AIMAG 6). Bên cạnh đó, các bộ môn phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm HLTTQG trên cả nước quản lý tốt công tác đào tạo, huấn luyện VĐV ở các tuyến cấp quốc gia nhằm mang lại thành tích cao nhất cho thể thao Việt Nam tại các giải đấu quốc tế quan trọng khi được cử tham gia thi đấu.

Ông Ngô Ích Quân cho biết: Phòng tập trung vào làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật; Sửa đổi, bổ sung Thông tư 06/2021/TT-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về quy định tiêu chuẩn phong đẳng cấp VĐV thể thao thành tích cao (dự kiến hoàn thành vào tháng 12 năm 2024); phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Quyết định số 223/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 22 tháng 2 năm 2019 về phê duyệt Đề án "Tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao và nhân lực thể thao thành tích cao đến năm 2035".

Xây dựng quy chế phối hợp hoạt động giữa các môn trong Phòng với các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia và tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Thúc đẩy thành lập các Liên đoàn thể thao quốc gia môn Bi sắt. Tách Liên đoàn Cử tạ - Thể hình cho phù hợp với hệ thống các Liên đoàn quốc tế ở 2 môn thể thao này và tạo điều kiện phát triển mạnh mẽ ở từng môn thể thao.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc 

Ngoài ra, tập trung tuyển chọn, tập huấn VĐV trẻ và dự tuyển tại các Trung tâm HLTTQG, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và các địa phương có điều kiện tốt về cơ sở vật chất kỹ thuật. Phối hợp với các địa phương, ngành trong việc tập huấn và thi đấu nước ngoài theo hình thức gửi kế hoạch tập huấn và thi đấu của từng môn nhằm giúp các địa phương xây dựng kế hoạch và phối hợp kinh phí tập huấn và thi đấu cho VĐV các địa phương.

Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, các đơn vị liên quan mở các lớp đào tạo huấn luyện viên, các săn sóc viên: dinh dưỡng, hồi phục ... Đồng thời, xác định các nội dung, các môn thể thao trọng điểm thế mạnh, các VĐV xuất sắc trong năm để tập trung ưu tiên đầu tư về mọi mặt cho việc chuẩn bị tham dự các kì Đại hội quốc tế như: SEA Games 33, ASIAD 20 tiến tới OLympic. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Đặng Hà Việt cơ bản thống nhất với bản dự thảo kế hoạch; đồng thời yêu cầu Phòng thể thao thành tích cao 2 tập trung nâng cao chất lượng quản lý của cán bộ, công chức. Tăng cường quan hệ hợp tác với các phòng, đơn vị thuộc Cục, các địa phương, các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia trong công tác phát triển sự nghiệp.

Đặc biệt, nâng cao tính chất xã hội hóa trong tổ chức và thi đấu, đào tạo VĐV ở một số môn thể thao, phối hợp với các đơn vị chức năng khảo sát lại năng lực các Liên đoàn, Hiệp hội nhằm từng bước chuyển dần việc tổ chức các giải đấu để các Liên đoàn, Hiệp hội có đủ năng lực đảm nhận. 

Phối hợp với các đơn vị có liên quan cũng như với các địa phương tích cực chống tiêu cực trong hoạt động thể thao thành tích cao, coi trọng biện pháp tuyên truyền, các biện pháp phòng ngừa liên quan đến các chất cấm trong thể thao.

Song song đó, cùng với Viện khoa học TDTT và các Trung tâm HLTTQG và Trung tâm Doping và Y học thể thao để đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào công tác tuyển chọn, đào tạo và đánh giá trình độ VĐV. Xây dựng chế độ dinh dưỡng đặc thù cho VĐV, nghiên cứu các phương pháp khoa học trong việc phòng ngừa, chữa trị và phục hồi chấn thương trong tập luyện và thi đấu. Bồi dưỡng và nâng cao trình độ nghiệp vụ cho các HLV đang trực tiếp huấn luyện, đào tạo VĐV tại Trung ương và địa phương.

N.H, Ảnh: Văn Duy

Print
310 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top