CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Taekwondo Việt Nam và những kế hoạch năm 2006 (17/03/2006)

9851 Lượt xem

Nhằm phát triển lực lượng môn Taekwondo để tham dự các giải vô địch Châu Á, vô địch Đông Nam Á, Vô địch trẻ thế giới, cúp Taekwondo thế giới và Đại hội thể thao Châu Á (ASIAD 15), đồng thời phát triển tài năng trẻ để chuẩn bị cho những năm tiếp theo như SEA Games 24 và Olympic 2008, Phóng viên trang tin điện tử - Uỷ ban TDTT đã có cuộc trò chuyện với HLV trưởng đội tuyển Taekwondo Việt Nam Nguyễn Đăng Khánh về công tác chuẩn bị tập luyện cũng như thi đấu.

 

Nhằm phát triển lực lượng môn Taekwondo để tham dự các giải vô địch Châu Á, vô địch Đông Nam Á, Vô địch trẻ thế giới, cúp Taekwondo thế giới và Đại hội thể thao Châu Á (ASIAD 15), đồng thời phát triển tài năng trẻ để chuẩn bị cho những năm tiếp theo như SEA Games 24 và Olympic 2008, Phóng viên trang tin điện tử - Uỷ ban TDTT đã có cuộc trò chuyện với HLV trưởng đội tuyển Taekwondo Việt Nam Nguyễn Đăng Khánh về công tác chuẩn bị tập luyện cũng như thi đấu.

* Xin ông cho biết kế hoạch của đội tuyển Taekwondo Việt Nam năm 2006?

Nhiệm vụ chính của đội tuyển Taekwondo trong năm 2006 là tham dự ASIAD 15, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch tập luyện thành 2 đợt (đợt 1 tại Vũng Tàu, đợt 2 tại Đà Lạt) mục đích nhằm nâng cao tối đa lượng vận động để chuẩn bị tham dự giải Vô địch Châu Á tại Thái Lan và giải Vô địch Đông Nam Á tại Thành phố HCM. Sau đó, Ban huấn luyện sẽ đi vào huấn luyện nâng cao chuyên môn, nhất là đi sâu vào các trọng điểm để phù hợp và đáp ứng về vấn đề luật mới. Đó là vấn đề cốt lõi của kế hoạch huấn luyện năm 2006. Đại Hội TDTT toàn quốc lần thứ V cũng là bước kiểm tra thực hiện kỹ chiến thuật, luật mới để xem VĐV có đạt được yêu cầu của Ban huấn luyện hay không. Tiếp đó Ban huấn luyện sẽ có kế hoạch tuyển chọn lực lượng thi đấu chính thức ở ASIAD, đưa vào chương trình tập luyện nâng cao của hai đội tuyển nam và nữ. Đội nữ sẽ tập luyện tại Hàn Quốc và Đài Loan, đội nam sẽ tập luyện tại Iran. Song song với đội tuyển tập luyện tham dự ASIAD, Ban huấn luyện cũng thành lập ra một đội tuyển nam trẻ tập luyện ở nước ngoài để chuẩn bị tham dự các giải sinh viên thế giới tổ chức tại Tây Ban Nha, giải vô địch Châu Á và Olympic 2008.

* Ông có thể đánh giá, dự đoán gì về thành tích của Taekwondo Việt Nam khi tham dự các giải quốc tế năm 2006?

Hiện nay các VĐV hàng đầu của chúng ta đang bị chấn thương do đó chưa thể hồi phục kịp thời cho các giải quốc tế (giải Vô địch Châu Á, Đông Nam Á, Vô địch Trẻ thế giới) vì vậy chúng tôi không có đòi hỏi quá lớn đối với các VĐV ở các giải này so với ASIAD. Trong giai đoạn này, các VĐV cố gắng chữa trị và hồi phục chấn thương cho thật tốt và hy vọng đến ASIAD thì lực lượng nòng cốt sẽ được hồi phục và giành thành tích cao tại đấu trường này. Còn giải Vô địch Đông Nam Á, chúng tôi huy động tất cả các VĐV của đội tuyển tham dự tối đa ở các hạng cân để VĐV có cơ hội thi đấu cọ sát và kiểm tra khả năng thi đấu cũng như tâm lý của VĐV.

* Xin ông cho biết để chuẩn bị cho ASIAD, trên cương vị là HLV trưởng đội tuyển ông đã có phương án chiến lược như thế nào?

ASIAD là đấu trường lớn đối với thể thao Việt Nam nói chung và Taekwondo nói riêng chúng tôi đã có kế hoạch chuẩn bị lực lượng từ năm 2004 và năm 2005, qua đó chúng tôi có một số VĐV trẻ sẽ là một bất ngờ đối với các đối phương.

* Để chuẩn bị thi đấu các giải quốc tế và ASIAD, đội tuyển có những thuận lợi và khó khăn gì?

Thuận lợi: Đội tuyển đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các ban ngành, Uỷ ban TDTT, Uỷ ban Olympic Việt Nam và Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cũng như các tổ chức nước ngoài tạo điều kiện cho Taekwondo vượt qua những khó khăn để phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Khó khăn: Là các VĐV nòng cốt của chúng ta đang bị chấn thương và định hướng thực hiện các lực lượng kế cận VĐV bị buông lỏng, đầu tư chưa được đầy đủ, điều kiện dinh dưỡng thuốc men hỗ trợ cho thi đấu thành tích cao còn khó khăn, qúa trình tập huấn bị động do kinh phí còn hạn hẹp. Chúng tôi mong các cấp lãnh đạo ngành quan tâm hơn nữa đến Taekwondo Việt Nam.

Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

Bài và ảnh : TT
 

Print
9851 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top