CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Quý I năm 2024, các cơ quan báo chí thuộc Bộ VHTTDL đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền

672 Lượt xem

Chiều 28/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã chủ trì buổi Giao ban công tác báo chí, tuyên truyền Quý I, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024 với sự tham gia của lãnh đạo các Cục, Vụ, các cơ quan báo chí thuộc Bộ, lãnh đạo các đơn vị liên quan. Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến dự giao ban.

Thông tin tại buổi Giao ban, Phó Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Hữu Ngọc cho biết: các cơ quan báo chí thuộc Bộ luôn bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ VHTTDL. Trong 03 tháng đầu năm 2024, các cơ quan báo chí thuộc Bộ đã triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các nhiệm vụ của ngành VHTTDL trên phạm vi cả nước. Công tác chỉ đạo, định hướng sản xuất nội dung tin, bài của các cơ quan báo chí đã có nhiều đổi mới và chủ động bám sát với tình hình thực tiễn, có trọng tâm, trọng điểm nâng cao chất lượng, tính chuyên sâu của tin bài, đặc biệt là các tuyến tin, bài thông tin tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội….Cùng với đó, các cơ quan báo chí thuộc Bộ đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ để đo đếm, đánh giá, lượng hóa xu hướng thông tin, từ đó có sự điều chỉnh kịp thời, phù hợp trong chỉ đạo, điều hành hoạt động của tòa soạn.

Image

Phó Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Hữu Ngọc báo cáo tại giao ban

Công tác thông tin, tuyên truyền về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái tiếp tục được các cơ quan báo chí chỉ đạo các biên tập viên, phóng viên tăng cường sản xuất tin, bài với nhiều hình thức, nội dung thông tin phong phú. Số lượng, chất lượng tin, bài trên các cơ quan báo chí thuộc Bộ đã tăng lên đáng kể, trong đó có nhiều bài viết, chương trình có hiệu ứng tốt trong xã hội, được Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận, được độc giả đón nhận, lan tỏa trên các nền tảng xã hội.

 

Quý II, công tác báo chí, tuyên truyền tập trung triển khai tuyên truyền các nội dung theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TTTT và Bộ VHTTDL, trong đó tập trung tuyên truyền về việc triển khai các chỉ đạo, kết luận của Tổng Bí thư tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc; kết luận Hội nghị du lịch toàn quốc; Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa; Công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Bộ; Các Liên hoan phim và nghệ thuật sân khấu; Các đội tuyển thể thao chuẩn bị cho các giải đấu lớn; Truyền thông quảng bá, hợp tác du lịch Việt Nam tại các thị trường mục tiêu, tuyên truyền về thị trường du lịch nội địa, Năm du lịch Quốc gia 2024…

Bám sát Kế hoạch tuyên truyền, chương trình công tác của Bộ và các Cục, Vụ để chủ động xây dựng các tuyến bài chuyên sâu về ngành, đặc biệt chú trọng truyền thông chính sách, công tác quản lý nhà nước, chỉ đạo điều hành… để giúp bạn đọc hiểu rõ, hiểu đúng về các hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình của Bộ VHTTDL.

Các hoạt động tuyên truyềntập trung vào các sự kiện lớn như: Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (tháng 5); Kỷ niệm 80 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (tháng 12);...; Tuyên truyền việc thực hiện Kết luận của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hóa toàn quốc năm 2021; Kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị Tổng kết ngành VHTTDL năm 2023…

Lãnh đạo các cơ quan báo chí thuộc Bộ hoàn toàn thống nhất với những đánh giá về kết quả mà các cơ quan báo chí thuộc Bộ đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, Tổng biên tập báo Văn hóa Nguyễn Anh Vũ nêu ý kiến cho công tác thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới đó là tập trung vào các vấn đề về truyền thông chính sách, xử lí khủng hoảng truyền thông. Theo ông Vũ, để làm tốt các nội dung này, các đơn vị cần có đầu mối chuyên trách phối hợp với các cơ quan báo chí để xử lí các vấn đề từ sớm, từ xa, đặc biệt là đối với điểm nóng xử lí khủng hoảng truyền thông. Bên cạnh đó là sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn, vị Cục, Vụ với các cơ quan báo chi thuộc Bộ để được cung cấp và tiếp cận thông tin một cách sớm nhất.

Lãnh đạo các cơ quan báo chí thuộc Bộ cũng nêu rõ những khó khăn trong quá trình triển khai nhiệm vụ cũng như để xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, khắc phục hạn chế, phát huy một cách hiệu quả nhất vai trò, chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Image

Giao ban công tác báo chí, tuyên truyền Quý I, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp tại giao ban, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy bày tỏ quan điểm thống nhất với các nội dung báo cáo công tác tuyên truyền quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II của văn phòng Bộ. Thứ trưởng đề nghị văn phòng Bộ tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo.

Đối với những khó khăn vướng mắc và kiến nghị đề xuất từ phía các cơ quan báo chí thuộc Bộ, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị tham mưu quản lí nhà nước cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí trong quá trình triển khai nhiệm vụ tuyên truyền đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt.

Nhấn mạnh vào công tác truyền thông chính sách, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy khẳng định sự cần thiết phải xây dựng kế hoạch về truyền thông chính sách. Bên cạnh đó, Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan báo chí thuộc Bộ cần có nhãn quan nhạy bén, chủ động lường trước các điểm nóng, để trở thành nguồn dẫn cho các cơ quan báo ngoài ngành.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan báo chí thuộc Bộ đã khắc phục khó khăn, bám sát và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các Cục, Vụ và đơn vị thuộc Bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí thuộc Bộ nhằm thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác báo chí, tuyên truyền.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
672 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top