CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ông Trần Chiến Thắng tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ VI (2022-2027)

769 Lượt xem

Được sự cho phép của Bộ Nội vụ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ VI (2022 - 2027) đã diễn ra vào ngày 14/12/2022. Ông Trần Chiến Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch.

Image

Phó tổng cục trưởng TCTDTT -Trần Đức Phấn phát biểu tại Đại hội (Ảnh:QL)

Trong nhiệm kỳ V, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan, tranh thủ được các nguồn lực qua đó duy trì được hệ thống các giải thi đấu quốc gia, làm nền tảng quan trọng để nâng cao thành tích của các môn Thể dục và Khiêu vũ thể thao Việt Nam trên trường quốc tế.

Phong trào Thể dục và Khiêu vũ thể thao ngày càng phát triển mạnh và rộng khắp, phổ biến trong quần chúng nhân dân, đặc biệt đối với đối tượng trung niên. Với các môn Thể dục và Khiêu vũ thể thao, Liên đoàn đã hoàn thành những nhiệm vụ đầu tiên, đưa việc tổ chức, điều hành các môn Thể dục, Khiêu vũ thể thao theo hướng chuyên nghiệp. Các Câu lạc bộ Thể dục, Khiêu vũ thể thao cũng ổn định hơn về hoạt động, hỗ trợ tích cực cho các sự kiện văn hóa, thể thao của đất nước.

Đặc biệt là phong trào tập luyện và thi đấu các môn Thể dục cơ bản, Thể dục Aerobic, Thể dục dưỡng sinh và Khiêu vũ thể thao đã từng bước được củng cố và phát triển. Liên đoàn cũng đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn và ban hành các bài thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và đặc biệt là giới thiệu trên truyền thông các bài thể dục tăng cường sức khoẻ chống dịch bệnh.

Trên bình diện quốc tế, môn Thể dục gặt hái nhiều thành tích, đáng kể nhất là các kết quả tại SEA Games 31 với 12 HCV, 8 HCB, và 13 HCĐ. Nhiều VĐV để lại dấu ấn đậm nét như Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Hà My…

Image

Ông Trần Chiến Thắng tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn nhiệm kỳ VI (Ảnh: QL)

Nhiệm kỳ tới, Liên đoàn Thể dục Việt Nam phấn đấu đưa các môn Thể dục và Khiêu vũ thể thao là một trong những môn rèn luyện thân thể có hiệu quả cao và thường xuyên của nhân dân, phát triển hệ thống các câu lạc bộ Thể dục, Khiêu vũ thể thao đến tất cả các địa phương trong cả nước.

Xây dựng hệ thống thi đấu quốc gia ổn định, đa dạng, tạo cơ hội hiệu quả giúp các VĐV nâng cao trình độ tập luyện và thi đấu, đồng thời tham gia tích cực vào các hoạt động chính trị - xã hội của đất nước.

Xây dựng phương án và triển khai thực hiện việc tổ chức tối thiểu là 02 giải thi đấu quốc tế (nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Thể dục thế giới, Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới) để nâng cao vị thế của Liên đoàn đối với các tổ chức quốc tế trong khu vực.

Phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức những giải thi đấu gắn với các ngày lễ lớn, quan trọng của đất nước.

Đảm bảo công tác quản lý lực lượng VĐV chuyên nghiệp, tạo thêm kênh thông tin để đánh giá trình độ phát triển VĐV.

Liên quan tới việc tách Khiêu vũ thể thao khỏi Liên đoàn thể dục Việt Nam, nhiều ý kiến đã tranh luận khá gay gắt. Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho rằng việc tách hay ở lại của môn Khiêu vũ thể thao cũng đều phải vì cái chung, vì sự phát triển của môn thể thao này ở trong nước cũng như quốc tế. Ngành thể thao luôn mong muốn các Liên đoàn phát triển vững mạnh nên sẽ ủng hộ Quyết định mà Liên đoàn đưa ra.

Kết quả bỏ phiếu kín, chỉ có 33,78% số phiếu ủng hộ còn 60,81% không ủng hộ việc tách môn Khiêu vũ thể thao khỏi Liên đoàn. Như vậy, tạm thời Khiêu vũ thể thao chưa tách khỏi Liên đoàn thể dục Việt Nam.

Đại hội đã bầu ra 36 thành viên vào Ban chấp hành khóa VI. Chủ tịch là ông Trần Chiến Thắng - nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL; 4 Phó chủ tịch trong đó Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký là bà Phan Thuỳ Linh - phụ trách môn Khiêu vũ và Aerobic (Tổng cục TDTT)./.

V.Thùy

 

Print
769 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top