TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018 diễn ra rầm rộ trên khắp cả nước

150 Lượt xem

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 201 8 có một số điểm khác biệt, không như những lần tổ chức trước. Điều này thể hiện ở chỗ, Ngày chạy năm nay không yêu cầu tất cả các địa phương đồng loạt tổ chức vào một ngày mà thay vào đó, Ngày chạy được tổ chức trong suốt tháng 3. Điểm mới này giúp các địa phương có thể tổ chức Ngày chạy một cách chủ động. Bên cạnh đó, các địa phương có thể lồng ghép, gắn kết Ngày chạy với các hoạt động TDTT, phong trào hưởng ứng Ngày truyền thống Ngành TDTT, qua đó nhằm hô hào, vận động người dân tập luyện TDTT một cách tự giác, thường xuyên hơn.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo phát triển sự nghiệp thể dục thể thao, xây dựng phong trào thể dục, thể thao phát triển rộng khắp, góp phần tích cực vào việc chăm sóc, bảo vệ, tăng cường sức khỏe và thể lực của nhân dân. Nhiều hoạt động TDTT quần chúng đã được tổ chức trên quy mô toàn quốc, trở thành hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm đã có tác động sâu sắc đến tư tưởng, làm thay đổi nhận thức của nhân dân về vai trò, tác dụng của TDTT đối với sức khỏe. Và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tổ chức vào dịp tháng Ba hàng năm là một trong những hoạt động như vậy. Năm 2018, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân đã, đang và sẽ diễn ra trên khắp cả nước. Tìm hiểu về vấn đề này, Trang tin TDTT Việt Nam đã có cuộc trò chuyện cùng Ông Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng, Tổng cục TDTT.

Để triển khai kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, ngay từ khi bắt đầu triển khai công tác chuẩn bị cho đến khi thực hiện các nội dung của Kế hoạch, Vụ TDTT quần chúng đã tích cực tham mưu lãnh đạo Tổng cục TDTT trình Bộ VHTTDL ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các tỉnh, thành và các văn bản phối hợp với các đơn vị liên quan như Kế hoạch 76/KH-BVHTTDL ngày 5/1/2018, Công văn số 531/BVHTTDL-TCTDTT ngày 6/2/2018,..

Image

Việc triển khai thực hiện Kế hoạch Ngày chạy tại các địa phương cũng luôn được theo dõi sát sao. Tính đến nay đã có 63 tỉnh, thành xây dựng kế hoạch Ngày chạy, trong đó có 55 tỉnh, thành kế hoạch do UBND tỉnh /thành ban hành; 08 tỉnh/thành kế hoạch do Sở VHTTDL, Sở VHTT ban hành. Qua theo dõi cho thấy, các tỉnh đều xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày chạy của địa phương bám sát các nội dung đã được Bộ VHTTDL hướng dẫn.

Thời gian tổ chức tập trung chủ yếu vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành TDTT (nửa cuối tháng Ba). Hầu hết các tỉnh/thành đã chỉ đạo các xã, phường đồng loạt tổ chức cùng thời gian vào sáng 25/3. Tuy nhiên, một số tỉnh để các xã, phường chủ động thời gian tổ chức tùy thuộc vào tình hình địa phương, nhưng chủ yếu vẫn tập trung trong 4 ngày (17, 18, 24 và 25/3). Một số tỉnh đã tổ chức lồng ghép Ngày chạy với một số hoạt động TDTT của địa phương như Thừa Thiên Huế, Vĩnh Long, Hải Phòng, Đà Nẵng tổ chức Ngày chạy lồng ghép với Giải Việt dã trong chương trình Đại hội TDTT của tỉnh…

Print
150 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top