CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I: sôi nổi các hoạt động thể thao

476 Lượt xem

Trong 3 ngày (từ 3-5/11), Cục TDTT phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Lai Châu đã tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao. Đây là các hoạt động nằm trong khuôn khổ “Ngày hội Văn hóa các dân tộc có dân số dưới 10.000 người lần thứ I tại tỉnh Lai Châu năm 2023” và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023.

Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Lai Châu với chủ đề “Bảo tồn, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc ít người”. Thông qua các hoạt động của Ngày hội tạo ra một không gian văn hóa đặc biệt ý nghĩa, để các chủ thể văn hoá, các nghệ nhân, diễn viên, VĐV các dân tộc có số dân dưới 10.000 người có cơ hội, điều kiện được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần quan trọng trong việc xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, tạo động lực thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Ngày hội là sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo mạch nguồn đầy cảm xúc cho các nghệ nhân, diễn viên, VĐV đã gắn bó, đam mê với nghệ thuật dân gian và thể thao truyền thống dân tộc và mong muốn các hoạt động của các đoàn sẽ tạo nên một bức tranh sinh động, rực rỡ sắc màu nhưng không kém phần tinh tế và đa dạng về toàn cảnh đời sống văn hóa của các dân tộc có số dân dưới 10.000 người.

Image

Đến với ngày hội, người dân và du khách được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao giàu bản sắc. Trong đó, ở hoạt động thể thao và các trò chơi dân gian dân tộc diễn ra 3 môn là: kéo co, bắn nỏ và đẩy gậy. Tham dự tranh tài có 158 cán bộ, HLV, VĐV thuộc 8 tỉnh gồm: Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên, Tuyên Quang, Nghệ An, Kon tum, Thái Nguyên. Đây là những môn thể thao dân tộc và trò chơi vận động dân gian được đông đảo đồng bào các dân tộc dưới 10.000 người yêu thích, thường xuyên tham gia tập luyện, biểu diễn và thi đấu trong các Ngày hội văn hóa và lễ hội truyền thống của địa phương.

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt trên tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả đến xem, động viên phong trào, các hoạt động thi đấu thể thao đã kết thúc tốt đẹp.

Ban Tổ chức đã trao 31 bộ huy chương (Vàng, Bạc, Đồng) cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc các nội dung thi đấu và trao 8 cờ toàn đoàn cho các đoàn đạt giải. Trong đó, giải Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Lai Châu, 2 giải Nhì thuộc về đoàn Hà Giang và Lào Cai; 3 giải Ba thuộc về đoàn Thái Nguyên, Nghệ An và Điện Biên; 2 giải khuyến khích thuộc về đoàn Tuyên Quang và Kon Tum.

KC

Print
476 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top