CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về thể thao thành tích cao

398 Lượt xem

Sáng 27/02, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã chủ trì buổi làm việc với Phòng thể thao thành tích cao 1 nhằm thông qua kế hoạch công tác năm 2024 của đơn vị.

Taị buổi làm việc, ông Hoàng Quốc Vinh - Trưởng phòng thành tích cao 1 đã báo cáo chi tiết về kế hoạch công tác của đơn vị với những nội dung như kế hoạch tập huấn, thi đấu nước ngoài của các đội tuyển thể thao quốc gia; công tác tổ chức các giải đấu quốc gia, tham mưu xây dựng các văn bản, đề án... phục vụ cho công tác phát triển thể thao thành tích cao Việt Nam. Trong đó, đơn vị chú trọng tập trung mọi nguồn lực đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ, các môn thể thao trọng điểm; chuẩn bị tốt lực lượng tham dự Đại hội thể thao quốc tế và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới như: Olympic Paris 2024, Đại hội trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 6 (AIMAG 6) tại Thái Lan...

Image

Ông Hoàng Quốc Vinh - Trưởng phòng thể thao thành tích cao 1 báo cáo về kế hoạch công tác năm 2024

Mục tiêu đặt ra là hoàn thành các văn bản quy phạm pháp luật, Đề án được giao đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Nâng cao nhận thức và tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa cho đội ngũ HLV, VĐV các đội dự tuyển và dự trẻ quốc gia. Chỉ tiêu phấn đấu, có từ 6 – 8 VĐV qua vòng loại và có huy chương tại Olympic Paris 2024. Đạt từ 3 – 5 HCV tại AIMAG 6 và giành thành tích cao nhất khi tham dự các giải đấu quốc tế chính thức của từng môn thể thao.

Để đạt được những mục tiêu đặt ra, phòng thể thao thành tích cao 1 đã đưa ra nhóm các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện như: tham mưu xây dựng các văn bản, đề án, thông tư về các tiêu chí, tiêu chuẩn đánh giá, định mức kinh tế kỹ thuật trong tuyển chọn, đào tạo VĐV và đào tạo HLV thể thao quốc gia. Đề án phát triển các môn thể thao trọng điểm chuẩn bị tham dự các kỳ Olympic và ASIAD giai đoạn 2024 – 2045. Chỉ đạo các bộ môn xây dựng kế hoạch, chương trình đào tạo trọng tài, đào tạo đội ngũ HLV đang trực tiếp đảm nhận công tác huấn luyện các đội tuyển ở trung ương và địa phương. Đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo nhằm nâng cao chất lượng trọng tài, HLV. Thuê các chuyên gia đảm bảo công tác huấn luyện cho các đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia...

Image

Toàn cảnh buổi làm việc 

Đồng thuận với bản kế hoạch công tác năm của phòng thể thao thành tích cao 1, Cục trưởng Đặng Hà Việt khẳng định: Năm 2024, Thể thao Việt Nam có rất nhiều việc cần làm, triển khai nhiều kế hoạch, đề án quan trọng trong công tác chuyên môn. Chính vì vậy, để triển khai và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra Phòng thể thao thành tích cao 1 tập trung rà soát, đánh giá lại toàn bộ lực lượng VĐV các tuyến trong cả nước, qua đó tiến hành quy hoạch, tập trung đầu tư phát triển lực lượng VĐV. Các bộ môn xây dựng các chỉ tiêu cũng như thông qua các giải thi đấu trẻ để tuyển chọn, tập trung tập huấn VĐV trẻ và dự tuyển trẻ tại các Trung tâm HLTTQG, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và các địa phương có điều kiện.

Hoàn chỉnh việc xây dựng điều lệ và kế hoạch chuẩn bị, tổ chức thi đấu của các môn thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia, sắp xếp lịch thi đấu trong nước phù hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các VĐV tham dự Olympic Paris 2024 và AIMAG 6. Đặc biệt, phối hợp với các Trung tâm HLTTQG, đơn vị tăng cường công tác giáo dục chính trị, ý chí, tinh thần yêu nước cho cán bộ, HLV, VĐV thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, các hoạt động truyền thống về đất nước, con người Việt Nam cũng như đạo đức nghề nghiệp... Đồng thời tập trung cao độ trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các đội tuyển thể thao quốc gia trong quá trình tuyển chọn, triệu tập, tập huấn và thi đấu.

N.H, Ảnh: V. Duy

Print
398 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top