CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nam Định sẵn sàng tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII- 2014

6350 Lượt xem

Đó là lời khẳng định của ông Đỗ Quang Trung – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Nam Định trong trả lời phỏng vấn của phóng viên Trang tin điện tử TDTT Việt Nam về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII – năm 2014.

Cơ sở hạ tầng là một yếu tố đặc biệt quan trọng làm nên thành công của Đại hội, vậy xin ông cho biết đến thời điểm hiện tại vấn đề này đã được chuẩn bị đến đâu?

Để chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, tỉnh đã tiến hành triển khai xây dựng một số công trình mới phục vụ Đại hội như: Nhà thi đấu đa năng sức chứa 4000 chỗ gồm khu vực sân thi đấu 1 tầng, khu vực chức năng và khán đài 3 tầng với tổng diện tích gần 16 nghìn m2 là nơi tổ chức: Lễ khai mạc, Bế mạc và các môn: Judo (29/11-5/12), Bóng chuyền (7-15/12); Bể bơi có mái che sức chứa 1.000 chỗ là địa điểm tổ chức các môn: Lặn (5-9/12), Bơi (11-15/12) và Làng VĐV sức chứa 4000 người... Bên cạnh đó, tỉnh đầu tư kinh phí để cải tạo hệ thống chiếu sáng, đường chạy, khán đài, khu vệ sinh, nhà VĐV của SVĐ Thiên Trường, Nhà thi đấu Trần Quốc Toản; cải tạo Nhà thi đấu các huyện: Giao Thủy, Trường CĐ sư phạm Nam Định,...

Cho đến thời điểm này, hạ tầng cơ sở vật chất chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII cơ bản đã hoàn thành. Đối với Nhà thi đấu đa năng được khởi công từ ngày 1/1/2013, hiện tại khối lượng xây dựng đạt 98% so với dự án thiết kế. Trong đó, phần xây trát, xây dựng lan can khán đài đạt 100%, các công việc khác như sơn tường, lắp ghép cửa nhôm, vách kính, lô-gô… đạt gần 100%. Trong thời gian tới, Tổng Cty CP Sông Hồng (Bộ Xây dựng) sẽ thực hiện tiếp một số hạng mục chính như lát sàn gỗ thi đấu, sơn các lớp hoàn thiện bậc khán đài, lắp đặt thiết bị nội thất, điện, nước, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà thi đấu…, dự kiến đến ngày 30/7/2014 sẽ hoàn thành bàn giao công trình.

Đối với Bể bơi có mái che được khởi công từ ngày 21/5/2013, đến nay đã đạt 98% kế hoạch tiến độ dự án, đến đầu tháng 7/2014 sẽ hoàn thành các công việc để bàn giao công trình.

Vậy còn điều kiện ăn, ở cho các đoàn tham dự Đại hội thì sao, thưa ông?

Hiện tại, trên toàn tỉnh có 2 khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao, 15 khách sạn 2 sao và tương đương, 18 khách sạn 1 sao và 46 cơ sở lưu trú với tổng số 2.486 giường sẽ được huy động tối đa. Ngoài ra, nơi ăn, ở của lực lượng VĐV, HLV... sẽ được bố trí tại Trung tâm Đào tạo VĐV tỉnh, các khu ký túc xá các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh với trên 2.600 giường.

Bên cạnh đó, Làng VĐV với sức chứa 4000 người cũng đã xây dựng xong, hiện đang hoàn tất, lắp đặt nội thất sẽ đảm bảo các điều kiện về ăn, ở cho các đoàn đến dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII. Trước khi xây dựng Làng VĐV, UBND tỉnh đã tính đến phương án sử dụng thành khu ký túc xá của sinh viên các trường Đại học trên địa bàn tỉnh sau khi Đại hội TDTT toàn quốc kết thúc.

Còn các công tác khác thì sao, thưa ông?

Các công tác khác về lễ tân, hậu cần, y tế, giao thông, khánh tiết... cũng đang được Nam Định lên các phương án chuẩn bị. Sở VHTTDL đã xây dựng bản đồ du lịch, tài liệu hướng dẫn các điểm đến gồm các cơ sở lưu trú, các nhà hàng, những nơi mua sắm truyền thống… Trước khi diễn ra Đại hội, Sở VHTTDL sẽ gửi bản đồ và các tài liệu du lịch đến các đoàn VĐV và khán giả đến cổ vũ. Sở VHTTDL đã phát động phong trào xây dựng, nâng cấp các cơ sở du lịch đạt chuẩn về cơ sở hạ tầng, vệ sinh, bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch. Từ cuối tháng 5/2014, Sở VHTTDL tiếp tục cử cán bộ nghiệp vụ tới các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch hướng dẫn hoàn thiện cơ sở vật chất, bảo đảm ATVSTP, vệ sinh môi trường, PCCN, thực hiện việc niêm yết công khai giá dịch vụ cho khách hàng.

Cùng với đó, Ban tổ chức Đại hội đã tiến hành tập huấn nghiệp vụ cho hàng chục nghìn lao động du lịch tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú cùng 400 sinh viên được tuyển chọn làm tình nguyện viên. Công tác bảo đảm ANTT, VSATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm… sẽ được các ngành chức năng, các huyện, thành phố bảo đảm.

Đến thời điểm hiện tại, Nam Định đã sẵn sàng tổ chức VCK Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII.

Song song với việc chuẩn bị tổ chức, là địa phương đăng cai chính VCK Đại hội TDTT toàn quốc, xin ông cho biết mục tiêu thành tích của Nam Định tại Đại hội lần này?

Tại Đại hội lần này, Nam Định sẽ tham gia tranh tài 15 môn trong tổng số 36 môn thi đấu của Đại hội với mục tiêu giành khoảng 15 HCV, phấn đấu đứng trong Top 15 các tỉnh, thành và ngành tham gia Đại hội.

Để hoàn thành mục tiêu này, Sở VHTTDL đã gửi một số VĐV đi tập huấn tại các trung tâm huấn luyện TDTT quốc gia, trường Đại học TDTT như: đội tuyển điền kinh cự ly ngắn và trung bình tập trung tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, cự ly dài tập huấn ở Trung tâm Huấn luyện TDTT Quốc gia Đà Nẵng; các môn võ Judo, Boxing, Vật tập huấn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; Taekwondo, Vovinam, Võ cổ truyền… tập huấn tại Trường Đại học TDTT Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh, Sở VHTTDL tỉnh rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe, chế độ khen thưởng cho các VĐV, giúp các VĐV có tâm lý thoải mái nhất hướng đến mục tiêu giành thành tích cao tại Đại hội.

Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

V.A thực hiện

Print
6350 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top