TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khu LHTTQG sẽ bền vững mãi với thời gian

8412 Lượt xem

Sau quá trình hoạt động gắn liền với sự nghiệp phát triển của TDTT nước nhà, đến nay Khu LHTTQG đã được tròn 5 tuổi, ôn lại những thành tựu đã gặt hái được, ông có thể chia sẻ cùng bạn đọc quá trình đầu tư xây dựng KLHTTQG?

Ông Nguyễn Hữu Thu - Giám đốc Khu LHTTQG
Sau quá trình hoạt động gắn liền với sự nghiệp phát triển của TDTT nước nhà, đến nay Khu LHTTQG đã được tròn 5 tuổi, ôn lại những thành tựu đã gặt hái được, ông có thể chia sẻ cùng bạn đọc quá trình đầu tư xây dựng KLHTTQG?

Sau gần 2 năm kể từ khi Đảng và Nhà nước có chủ trương đăng cai SEA Games 22, ngày 14/7/2000, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức quyết định đầu tư dự án SVĐ Trung tâm - mở đầu cho chương trình đầu tư Khu LHTTQG giai đoạn I. Tiếp đó, ngày 27/02/2001, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT (trước đây) đã ban hành quyết định thành lập Ban quản lý dự án KLHTTQG. Sau 2 năm thi công, đến tháng 8/2003, các dự án KLHTTQ giai đoạn I đã hoàn thành bao gồm sân vận động trung tâm, Cung thể thao dưới nước và các công trình phụ trợ liên quan. Để tiếp nhận và vận hành các công trình mới được đầu tư, trước mắt để phục vụ SEA Games 22 đồng thời đáp ứng yêu cầu lâu dài của ngành TDTT, ngày 29/8/2003, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT đã ban hành quyết định thành lập cơ quan KLHTTQG. Như vậy, có thể nói, sự ra đời của KLHTTQG gắn liền với quá trình đầu tư xây dựng KLHTTQG và gắn liền với sự kiện SEA Games 22, Para Games 2.

Theo quy hoạch được duyệt, Khu LHTTQG có diện tích 247ha, với 11 dự án thành phần như: Dự án SVĐ Trung tâm, Cung thể thao dưới nước, Khu thể thao ngoài trời, Cung thể thao trong nhà, Nhà nghỉ cho VĐV...

* Hiện tại, Khu LHTTQG đang quản lý số lượng lớn về cơ sở vật chất tương đối hiện đại mà muốn duy trì lâu dài, bền đẹp với thời gian thì công tác duy tu, bảo dưỡng được đơn vị thực hiện như thế nào, thưa ông?

Để công trình được bền đẹp mãi với thời gian, công tác duy tu, bảo dưỡng thường xuyên được xem là một nhiệm vụ chính trị quan trọng trong hoạt động của cơ quan. Hàng năm Khu Liên hợp thể thao quốc gia đã được nhà nước đầu tư cho công tác này hàng tỷ đồng, vì thế đã qua 5 năm sử dụng và qua 8 năm kể từ khi xây dựng, các công trình nơi đây ít bị xuống cấp, các thiết bị vẫn đang hoạt động tốt.

Chúng tôi, những cán bộ đảng viên, công nhân viên KLHTTQG sẽ tiếp tục làm tốt công tác quản lý, khai thác vận hành, công tác bảo trì, duy tu các công trình của KLHTTQG để thảm cỏ thêm xanh, nước thêm trong, công trình thêm sạch, sáng và bền vững mãi với thời gian.


* Có được thành công như ngày hôm nay, chắc hẳn phải hội tụ nhiều yếu tố, theo ông, đâu là nhân tố được đánh giá là nền tảng phát triển của Khu LHTTQG?

Đúng vậy, có được các công trình của Khu LHTTQG như ngày hôm nay là một minh chứng về sự quan tâm, đầu tư của Đảng và Nhà nước tới sự nghiệp phát triển TDTT nước nhà, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân cả nước nói chung và của ngành TDTT nói riêng. Đó là sự giúp đỡ của các Bộ, Ban ngành Trung ương và địa phương. Công trình được xây dựng cũng là do công sức đóng góp của các đơn vị Tư vấn xây dựng, các nhà thầu thi công xây lắp Việt Nam và Trung Quốc, của tập thể cán bộ, kỹ sư Ban quản lý dự án Khu LHTTQG. Đặc biệt, đó còn là công lao và tình cảm của những người dân thuộc 2 xã Mỹ Đình, Mễ Trì đã tự nguyện nhường lại phần đất đai và những mảnh ruộng sản xuất nông nghiệp của mình để xây dựng nên những công trình quan trọng này.

Bên cạnh đó, chúng tôi ý thức được rằng tổ chức bộ máy và đào tạo con người luôn là yếu tố quyết định cho sự thành công trong mọi trường hợp của đơn vị. Trong 5 năm qua, Khu LHTTQG đã không ngừng hoàn thiện các nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan tạo được nề nếp, phong cách làm việc một cách chuyên nghiệp, có văn hoá. Có thể khẳng định, phát triển Khu LHTTQG như ngày hôm nay, đó là sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức Khu LHTTQG.

* Xin chân thành cảm ơn ông. Nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Khu LHTTQG, Trang tin Thể dục, Thể thao Việt Nam xin gửi tới toàn thể cán bộ, viên chức của cơ quan những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc Khu LHTTQG tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.

H.Xiêm thực hiện


 

Print
8412 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top