CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hướng tới tổ chức thành công Đại hội Hiệp hội Paralympic Việt Nam nhiệm kỳ VI

462 Lượt xem

Chiều 18/12, Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh đã chủ trì buổi làm việc với Hiệp hội Paralympic Việt Nam về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của Hiệp hội nhiệm kỳ VI (năm 2024 – 2029) dự kiến diễn ra vào ngày 19/3/2024 tại khách sạn La Thành, Hà Nội.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Vĩnh Ái – Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam nhiệm kỳ V chia sẻ: thời gian qua được sự quan tâm của Cục TDTT, Bộ VHTTDL, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã luôn sát sao, đồng hành với những hoạt động của Hiệp hội. Theo đó, thành tích của VĐV người khuyết tật cũng được nâng lên rõ rệt, hoạt động của Hiệp hội đi vào nề nếp. Đây là cơ sở vững chắc để Hiệp hội tiếp tục hoàn thiện, khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế từ đó có những định hướng, giải pháp phát triển hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Image

Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam (Ảnh: Văn Duy)

Báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Hiệp hội Paralympic Việt Nam nhiệm kỳ VI, ông Trần Đức Thọ - Tổng thư ký, kiêm Chánh văn phòng Hiệp hội cho biết: hiện mọi công tác chuẩn bị từ báo cáo, văn bản liên quan đã cơ bản hoàn tất. Ở Đại hội lần thứ VI dự kiến sẽ có nhiều nét mới, đơn cử như thay vì nhiệm kỳ của Đại hội trước đây là 4 năm thì nay sẽ điều chỉnh thành 5 năm. Bên cạnh đó, để phù hợp với thông lệ, quy định quốc tế, Hiệp hội sẽ được đổi tên thành Ủy ban Paralympic Việt Nam. Vấn đề này đã lấy ý kiến từ các Bộ, ban, ngành và nhận được sự ủng hộ cao. Dựa trên cơ sở đó, dự kiến vào cuối tháng 12 này, Hiệp hội Thể thao Paralympic Việt Nam sẽ gửi văn bản tới Ủy ban Paralympic quốc tế để xác nhận về tên gọi của Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới.

Hiện, cả nước có gần 40 VĐV người khuyết tật đang được hưởng chế độ dinh dưỡng, tập luyện theo chính sách của nhà nước. Đây là con số còn khá khiêm tốn và lực lượng VĐV người khuyết tật theo tập thể thao đỉnh cao cần được nhân rộng hơn nữa ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Qua đó, giúp cho phong trào thể thao người khuyết tật tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Để làm được điều đó, ngoài sự quan tâm, đầu tư từ các cơ quan quản lý nhà nước thì Ban chấp hành, Ban thường vụ của Hiệp hội Paralympic ở thời điểm hiện tại cũng như khóa VI tới cần phát huy, đẩy mạnh hơn nữa việc kết nối, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp cùng chung tay đầu tư cho sự nghiệp phát triển thể thao người khuyết tật Việt Nam bằng những hoạt động thiết thực như tài trợ, đầu tư nguồn kinh phí cử VĐV đi thi đấu, tập huấn tại nước ngoài nâng cao trình độ, thành tích chuyên môn. Ngoài ra, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện cho VĐV tại các Trung tâm, cơ sở đào tạo mà VĐV người khuyết tật đội tuyển quốc gia đang theo tập. Cùng với đó, quan tâm nhiều hơn nữa tới chính sách đãi ngộ dành cho VĐV người khuyết tật trong quá trình thi đấu và khi giải nghệ. Sớm kiện toàn, ổn định hệ thống CLB hiện có, mở thêm các CLB Thể thao người khuyết tật tại Thái Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên... Đây cũng chính là những mục tiêu mà Hiệp hội Thể thao Paralympic Việt Nam trong nhiệm kỳ VI mong muốn làm tốt hơn, ông Trần Đức Thọ nhấn mạnh khi chia sẻ với báo chí.  

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Ông Trần Đức Thọ cũng khẳng định: Trong những năm qua, thể thao người khuyết tật đã đóng góp không nhỏ vào bảng Vàng thành tích của Thể thao Việt Nam. Nhiều gương mặt VĐV người khuyết tật được vinh danh tại các giải đấu thể thao khu vực và quốc tế. Việc luyện tập thể thao không chỉ giúp họ rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe mà còn để họ cống hiến tài năng, có thêm tự tin, nghị lực để hòa nhập, vươn lên trong cuộc sống.

Trong năm 2023, nổi bật phải kể đến là đoàn Thể thao người khuyết tật đã thi đấu thành công ở ASEAN Para Games 12 diễn ra tại Campuchia, với 125 VĐV, tranh tài ở 8/14 môn thể thao, giành được là 201 huy chương (66 HCV, 58 HCB, 77 HCĐ), xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn, đồng thời thiết lập 19 kỷ lục Đại hội. Khi bước ra đấu trường châu lục - ASIAN PARA Games diễn ra ở Hàng Châu (Trung Quốc), đoàn VĐV người khuyết tật Việt Nam giành được 1 HCV, 10 HCB và 9 HCĐ.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị rất chu đáo, chi tiết của Hiệp hội Paralympic Việt Nam hướng tới Đại hội đại biểu khóa VI, Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh: đây là thời điểm rất phù hợp để Hiệp hội nhìn nhận, rà soát, đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua. Những mặt làm được cần khuyến khích, nhân rộng để phát triển hơn, đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế để khắc phục, điều chỉnh kịp thời, qua đó giúp hoạt động của Hiệp hội đạt được những kết quả tốt hơn trong nhiệm kỳ tới.

Ngoài ra, đối với công tác tổ chức Đại hội Hiệp hội Paralympic khóa VI cũng như thay mới tên gọi của Hiệp hội để phù hợp với quy định của Ủy ban Paralympic quốc tế, Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đề nghị văn phòng Hiệp hội xem xét kỹ, rà soát lại toàn bộ các văn bản để đảm bảo hai hoạt động trên đúng quy định, chuẩn y theo thông lệ, quy định của Việt Nam và quốc tế.

N.H

Print
462 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top