TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội thi Bơi truyền thống trung cao tuổi: cần thiết được duy trì và phát triển

9625 Lượt xem

Những năm gần đây, phong trào TDTT quần chúng đã có nhiều bước phát triển đáng khích lệ. Các hoạt động TDTT quần chúng có ý nghĩa được tổ chức ở nhiều địa phương, tỉnh, thành phố trên toàn quốc nhằm kỷ niệm những ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại trong năm đã tạo được sân chơi hữu ích cho mọi lứa tuổi, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác xã hội hoá TDTT trên toàn quốc.

Bà Lê Hồng Diệp Chi - Phó Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng Tổng cục TDTT
Những năm gần đây, phong trào TDTT quần chúng đã có nhiều bước phát triển đáng khích lệ. Các hoạt động TDTT quần chúng có ý nghĩa được tổ chức ở nhiều địa phương, tỉnh, thành phố trên toàn quốc nhằm kỷ niệm những ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại trong năm đã tạo được sân chơi hữu ích cho mọi lứa tuổi, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác xã hội hoá TDTT trên toàn quốc. Nằm trong khuôn khổ các sự kiện TDTT quần chúng được tổ chức hàng năm, Hội thi Bơi truyền thống trung cao tuổi toàn quốc lần thứ 17 là một trong những hoạt động như vậy. Có thể khẳng định Hội thi đã dần thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhóm phóng viên Trang tin Thể dục, Thể thao Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với bà Lê Hồng Diệp Chi - Phó Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng - Phó Chủ tịch Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam.

Thưa bà, bà đánh giá như thế nào về công tác tổ chức của Hội thi Bơi trung cao tuổi toàn quốc lần thứ 17?


Hội thi Bơi dành cho các VĐV trung cao tuổi trên toàn quốc được duy trì từ nhiều năm nay. Hội thi ngày càng được nâng tầm về chất lượng chuyên môn và ngày càng thu hút đông đảo người yêu thích Bộ môn Bơi quan tâm. Điều đó được minh chứng bằng số lượng VĐV tham dự qua các năm đều tăng.

Nhìn chung công tác tổ chức của Hội thi năm nay rất tốt. Công tác chuẩn bị của BTC, đặc biệt là việc bố trí ăn, nghỉ của BTC cho các đoàn VĐV về tham dự Hội thi đều rất hợp lý. Đặc biệt UBND tỉnh Tây Ninh và sở VH,TT&DL Tây Ninh đã tạo điều kiện tốt nhất để Hội thi thành công tốt đẹp.

Năm nay BTC đã quyết định chọn Tây Ninh là đơn vị đăng cai Hội thi Bơi trung cao tuổi toàn quốc lần thứ 17, bởi đây là một tỉnh có phong trào TDTT phát triển khá mạnh trong những năm gần đây. Thông qua sự kiện này, BTC cũng mong muốn người dân Tây Ninh cũng như các địa phương lân cận được thụ hưởng nhiều hơn nữa các giá trị mà hoạt động TDTT mang lại. Tôi cho rằng đây là một yếu tố góp phần tạo nên thành công của Hội thi.

Là một Hội thi truyền thống được tổ chức thường niên, vậy theo đánh giá của bà, chất lượng chuyên môn của Hội thi lần này có gì khác so với các Hội thi trước đó?

Hội thi năm nay có số lượng đoàn VĐV có tới 27 đơn vị đến từ nhiều tỉnh, thành, ngành trong cả nước, đặc biệt là có sự góp mặt của các tỉnh thuộc miền núi phía Bắc như Hoà Bình. Con số này tăng không đáng kể so với những Hội thi lần trước...

Theo đánh giá của BTC, chất lượng chuyên môn năm nay đã được nâng cao vượt bậc khi có tới 16 kỷ lục được phá. Con số 496 VĐV, HLV tham dự Hội thi đã đánh giá sự phát triển của phong trào ngày càng mạnh mẽ. Song bên cạnh đó, một số đoàn VĐV do quá trình sáp nhập các đơn vị tại một số địa phương chưa thật ổn định nên đã không đến tham dự Hội thi.

Để duy trì và tổ chức thường niên Hội thi này được thuận lợi hơn nữa, theo bà đâu là những khó khăn cần khắc phục?


Để tổ chức Hội thi này thành công tốt đẹp đã là khó nhưng để duy trì và phát triển là điều cần thiết, tuy nhiên để hoạt động này thực sự có ý nghĩa và mang lại hiệu quả là điều rất khó khăn, bởi hiện nay kinh phí dành cho Hội thi quá hạn hẹp. Tại Hội thi này, những cá nhân giành được HCV, phá kỷ lục thì phần thưởng cũng chỉ có huy chương, cờ lưu niệm Nếu trong những phần thưởng có thêm một chút tặng phẩm dù nhỏ thôi để khích lệ các VĐV đạt thành tích thì ý nghĩa hơn nhiều.

Theo bà, những yếu tố nào để thu hút đông đảo VĐV tham dự Hội thi?

Môn Bơi là một môn thể thao rất tốt và phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở những người trung, cao tuổi vì môn này giúp cơ thể vận động toàn diện, tăng cường sức khoẻ. Trong thời gian tới, Bộ VH,TT&DL và Trung ương hội Người cao tuổi Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn trong việc nâng cao sức khoẻ NCT. Một trong những hoạt động trọng tâm chính là tổ chức Hội thi Bơi truyền thống trung, cao tuổi. Thông qua những chương trình hợp tác này, chúng tôi mong muốn các đoàn thể, các nhà Doanh nghiệp trên cả nước hãy quan tâm nhiều hơn nữa về cả vật chất lẫn tinh thần cho Hội thi Bơi truyền thống trung cao tuổi toàn quốc.

Hương Mai thực hiện


 

Print
9625 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top