CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hội nghị định hướng phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2030 sẽ diễn ra vào ngày 21/12

1222 Lượt xem

Sự kiện có vai trò quan trọng, được ví như "Hội nghị Diên Hồng" của ngành thể thao sẽ chính thức diễn ra vào 14h00 ngày 21/12/2023, tại Trung tâm Thể thao Ba Đình với sự tham dự của trên 200 đại biểu khách mời là lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, các chuyên gia, cán bộ quản lý về TDTT...

 

Image

Ông Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Truyền thông TDTT báo cáo về công tác truyền thông cho Hội nghị

Thực tế cho thấy, ở đấu trường SEA Games, thể thao Việt Nam đã đạt được những thành tích được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người hâm mộ thể thao nước nhà ghi nhận. Thế nhưng, ở đấu trường Asian Games, Olympic, thành tích của chúng ta vẫn đứng sau một số quốc gia trong khu vực. Minh chứng rõ nhất là qua hai kỳ Đại hội thể thao liên tiếp là SEA Games 31 và SEA Games 32, thành tích mà đoàn TTVN đạt được là rất đáng ghi nhận, biểu dương. Tuy nhiên, tại đấu trường châu lục như ASIAN Games 19 vừa qua, Thể thao Việt Nam chưa tạo được dấu ấn, thành công về thành tích, thậm chí bị đánh giá thấp hơn một số nước trong khu vực như: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore. 

Từ thực tiễn đó, Hội nghị định hướng phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2030 sẽ đóng vai trò quan trọng để những nhà quản lý, chuyên môn trong lĩnh vực TDTT tham khảo, lắng nghe ý kiến chia sẻ cũng như những kinh nghiệm, sáng kiến quý báu từ các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực TDTT cũng như tiếng nói từ những người trực tiếp làm công tác huấn luyện, các cán bộquản lý, truyền thông về thể thao. Qua đó tìm ra những giải pháp góp phần thúc đẩy thể thao thành tích cao ngày càng tiến xa hơn.

Image

Họp rà soát lần cuối công tác chuẩn bị cho Hội nghị định hướng phát triển thể thao thành tích cao đên năm 2030

Để rà soát lần cuối công tác chuẩn bị tổng thể cho Hội nghị, chiều ngày 19/12, lãnh đạo Cục TDTT đã có buổi làm việc với đại diện các bộ phận liên quan.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục TDTT - Trưởng Ban tổ chức Hội nghị Đặng Hà Việt đã đề nghị việc triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị cần bám sát nội dung ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại cuộc họp ngày 7/12.

Theo báo cáo của đại diện các đơn vị chủ trì, mọi công việc chuẩn bị cho Hội nghị liên quan tới cơ sở vật chất, nội dung Hội nghị, công tác lễ tân, hậu cần, truyền thông, thư mời gửi tới đại biểu đều đã được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch

Hội nghị sẽ gồm 4 phần chính: Báo cáo thực trạng thể thao thành tích cao, nguồn nhân lực VĐV, định hướng phát triển TTTTC đến năm 2024 và lựa chọn các môn thể thao trọng điểm; Tham luận của các nhà quản lý, khoa học, chuyên gia TDTT; Trao đổi, tham gia ý kiến dưới góc nhìn của các Liên đoàn thể thao quốc gia, HLV, nhà quản lý, chuyên gia và các đại biểu dự Hội nghị; Chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTTDL.

Đặc biệt, liên quan tới công tác truyền thông cho Hội nghị, Tiểu ban truyền thông đã triển khai họp và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên nhằm đảm bảo các thông tin và nội dung trước, tromg và sau Hội nghị đến được công chúng sớm nhất.

Hiện, Trung tâm Thông tin - Truyền thông thể thao đã tổ chức mở chuyên đề trên hai trang tin tdtt.gov.vn và trang thethaovietnamplus.vn, tập trung tuyên truyền cho Hội nghị. Nội dung tuyên truyền trong giai đoạn trước khi diễn ra Hội nghị tập trung vào chiến lược phát triển TDTT, bài học kinh nghiệm ở các quốc gia có nền thể thao phát triển tại khu vực và châu lục.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
1222 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top