CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hoàng thân Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah: OCA rất hài lòng về công tác chuẩn bị của VAIGOC

9768 Lượt xem

Như tin đã đưa, chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ lãnh đạo Hội đồng Olympic Châu Á với Ban tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà lần thứ 3 tại Việt Nam (ASIAN Indoor Games 3) đã diễn ra tốt đẹp. Ngay sau lễ ký kết Hợp đồng marketing ASIAN Indoor Games 3, đoàn cán bộ lãnh đạo Hội đồng Olympic Châu Á và Ban tổ chức ASIAN Indoor Games 3 đã dành thời gian cho cuộc gặp gỡ với các Nhà báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Như tin đã đưa, chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ lãnh đạo Hội đồng Olympic Châu Á với Ban tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà lần thứ 3 tại Việt Nam (ASIAN Indoor Games 3) đã diễn ra tốt đẹp. Ngay sau lễ ký kết Hợp đồng marketing ASIAN Indoor Games 3, đoàn cán bộ lãnh đạo Hội đồng Olympic Châu Á và Ban tổ chức ASIAN Indoor Games 3 đã dành thời gian cho cuộc gặp gỡ với các Nhà báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Hoàng thân, Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah và Bộ trưởng
Hoàng Tuấn Anh trong cuộc gặp gỡ với báo chí (Ảnh: Y Trang) 
 

Hiện tại, Chính phủ đã có một số công văn chỉ đạo về việc triển khai Dự án Cung thi đấu trong nhà Điền kinh. Thưa Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Danh Thái, Dự án này sẽ chính thức khởi công khi nào và hiện tại, công việc đã tiến triển đến đâu?

Uỷ ban TDTT cũ và Uỷ ban Olympic Việt Nam đã chuẩn bị cho Dự án này cách đây 2 năm. Uỷ ban TDTT và Uỷ ban Olympic Việt Nam đã làm việc với Liên đoàn Điền kinh thế giới về các vấn đề chuyên môn, kỹ thuật, đồng thời cũng đã làm việc với các nhà đầu tư lớn, có kinh nghiệm xây dựng các công trình thi đấu Điền kinh lớn trên thế giới về các công việc liên quan. Về Dự án này, Chính phủ đã giao cho UBND thành phố Hà Nội là chủ đầu tư và Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cũng đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội và kết luận về nhà thầu. Nhà thầu của Dự án này đã xây dựng nhiều công trình lớn nổi bật là công trình xây dựng phục vụ Olympic.

Dự án được triển khai theo đúng Luật của Việt Nam song do còn vướng mắc nhiều thủ tục hành chính nên đã ảnh hướng đến tiến độ. Khắc phục vấn đề đó, UBND Thành phố Hà Nội đã trình Chính phủ và được Chính phủ cho phép áp dụng cơ chế đặc thù. Chính vì vậy, đến đầu tháng 7/2008 công trình này sẽ chính thức khởi công và đến tháng 9/2009 sẽ hoàn thành. Với kế hoạch trên, sẽ còn 2 tháng để vận hành và tổ chức giải tiền Indoor Games 3 (trước khi diễn ra Đại hội). Do vậy, chúng ta có thể hoàn toàn an tâm về cơ sở vật chất không chỉ riêng Cung thi đấu Điền kinh mà ở tất cả các địa điểm thi đấu.

Là người có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn, Ngài có thể cho 1 vài lời khuyên đối với VAIGOC về vấn đề bản quyền truyền hình và thu hút tài trợ?

Về bản quyền truyền hình, các bạn nên chọn 1 Nhà đài làm đại diện. Như vậy, sẽ khống chế được thời lượng phát sóng để phù hợp với khẳ năng của mình. Điều này đã trở thành thông lệ của các kỳ Đại hội.

Còn vấn đề marketing, cần làm sao truyền tải được thông điệp đến đối tác để thu hút các nhà đầu tư. Về vấn đề này, có thể học hỏi kinh nghiệp từ hai kỳ Đại hội trước, Thái Lan và Macao đều làm rất tốt công tác đó.

Thưa ngài Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á, ngài đánh giá như thế nào về công tác chuẩn bị của Ban tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà lần thứ 3 của Việt Nam?

Phải nhấn mạnh rằng OCA rất hài lòng về công tác chuẩn bị của Ban tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà lần thứ 3. Tôi nhận thấy các bạn đã nhận được sự ủng hộ của Chính phủ, của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Hiện nay, các công tác chuẩn bị của VAIGOC đã đi đúng hướng. Dù chỉ còn 17 tháng nữa mới chính thức diễn ra Đại hội, công tác chuẩn bị còn rất nhiều việc phải làm như hoàn thiện về hệ thống cơ sở vật chất và các vấn đề liên quan, nhưng tôi luôn tin tưởng các bạn sẽ làm tốt vai trò nước chủ nhà. Sự hợp tác chặt chẽ giữa VAIGOC và OCA sẽ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu cho việc tổ chức thành công Đại hội.

HX ghi

 

Print
9768 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top