CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hải Dương quyết tâm giữ vững vị trí trong 10 đoàn dẫn đầu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII

5572 Lượt xem

Trong năm 2013-2014, tại Hải Dương, Đại hội TDTT các cấp đã diễn ra thành công, để lại ấn tượng sâu sắc trong nhân dân. Hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc, ngoài việc chuẩn bị mọi mặt để hoàn thành mục tiêu giữ vững vị trí trong 10 đoàn dẫn đầu Đại hội, ngành VHTTDL Hải Dương còn nỗ lực để tổ chức 3/33 môn thể thao của VCK Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII. Để hiểu rõ hơn về các vấn đề trên, Phóng viên Trang tin TDTT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Việt - Phó Giám đốc thường trực Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương.

Năm 2014 là năm mà thể thao Hải Dương có rất nhiều sự kiện nổi bật, đặc biệt là Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ VII, xin ông cho biết những nét khái quát về sự kiện đó?

Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương đã đạt được những thành tựu to lớn như kinh tế liên tục phát triển với tốc độ cao, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Cùng với sự phát triển đó, phong trào và thành tích thể dục thể thao của tỉnh luôn được giữ vững. Đỉnh cao của phong trào TDTT là đã tổ chức thành công 7 kỳ Đại hội TDTT các cấp, đem lại bức tranh xã hội hoá thể dục thể thao đa dạng, phong phú.

Đại hội TDTT các cấp và Đại hội TDTT toàn quốc là sự kiện thể thao quy mô lớn được định kỳ tổ chức trong hệ thống thi đấu thể thao quốc gia theo chu kỳ 4 năm/ lần. Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần thứ VII là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội lớn, thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân. Ngoài ý nghĩa tôn vinh nền văn hiến của Xứ Đông, Đại hội còn là dịp biểu dương lực lượng, tinh thần, ý chí, sức mạnh của toàn dân, qua đó tiếp tục phát động sâu rộng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 tỉnh đã có 265/265 xã, phường, thị trấn, 12 huyện, thị xã, thành phố và 2 ngành Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp. Đây là một kỳ Đại hội với thành tích 100% các xã của tỉnh tổ chức Đại hội, vượt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra. Hiệu quả mang lại lớn nhất của Đại hội TDTT các cấp là góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào TDTT quần chúng, là điều kiện thuận lợi để xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất cho hoạt động TDTT ở cơ sở nhằm nâng cao sức khoẻ cho nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo ông, mục đích, ý nghĩa của Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần này là gì? và ông có đánh giá như thế nào về chất lượng VĐV  qua việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp cũng như cấp tỉnh?

Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương được tổ chức với mục đích tạo sự chuyển biến, nhận thức của ngành, các cấp về công tác TDTT và thông qua việc tổ chức Đại hội TDTT tiếp tục nâng cao trình độ, chuyên môn của cán bộ làm công tác TDTT; nâng cấp, tu bổ và xây dựng cơ sở vật chất, sân bãi trang thiết bị dành cho TDTT  đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhân dân phát triển mạnh mẽ phong trào TDTT quần chúng, nâng cao sức khoẻ thể lực của nhân dân, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương là dịp tuyển chọn các VĐV thể thao ưu tú, xuất sắc bổ sung cho đoàn Thể thao tỉnh Hải Dương tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII vào tháng 12 tại tỉnh Nam Định, với mục tiêu giữ vững vị trí trong 10 tỉnh, ngành dẫn đầu toàn quốc tham dự Đại hội. Sau mỗi kỳ tham gia Đại hội, công tác tuyển chọn và đào tạo lực lượng VĐV thể thao thành tích cao ngày càng được phát triển với chất lượng cao hơn, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ thể thao được tăng cường.

Là địa phương đồng tổ chức các môn trong chương trình Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, ông có thể cho biết cụ thể là những môn nào và công tác chuẩn bị cho các giải đấu này được tiến hành ra sao?

Trong chương trình Đại hội toàn quốc lần thứ VII tỉnh Hải Dương đăng cai 3 môn thể thao đó là: Đua thuyền, Đấu kiếm và Bóng bàn. Để tổ chức đăng cai, Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương đã nâng cấp đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, địa điểm tổ chức thi đấu 2 môn thể thao Đấu kiếm và Bóng bàn. Sửa chữa, nâng cấp Nhà thi đấu TDTT tỉnh, nâng cấp khu vực đại biểu và khách mời - khán đài A, sửa chữa bảng điện tử, thay mới điện thắp sáng, sửa chữa hệ thống điều hoà tổng, nâng cấp các phòng chức năng, hệ thống âm thanh, thông tin liên lạc; mua sắm trang thiết bị, dụng cụ phục vụ tập luyện và thi đấu gồm: Bàn bóng bàn, sàn đấu kiếm, hệ thống đèn tín hiệu cho VĐV, trọng tài, mua sàn đấu kiếm cho các VĐV khởi động trước khi thi đấu.

Đối với môn Đua thuyền, tỉnh Hải Dương đã làm tốt công tác chuẩn bị nên đã tổ chức thành công môn Đua thuyền trong tháng 5/2014.

Được biết, Hải Dương luôn nằm trong 10 đơn vị dẫn đầu tại các kỳ Đại hội TDTT toàn quốc. Vậy mục tiêu mà Thể thao Hải Dương hướng tới tại Đại hội TDTT lần thứ VII là gì, thưa ông?

Qua 6 kỳ tổ chức Đại hội TDTT trước đây, được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền và trách nhiệm của các ban, ngành, thành viên BTC, sự hưởng ứng ủng hộ của nhân dân toàn tỉnh, cùng với sự đầu tư có trọng điểm về những môn thể thao mũi nhọn, sự nỗ lực đào tạo của các HLV nhiều kinh nghiệm, sự tập luyện hết mình vì màu cờ sắc áo của các VĐV, tôi tin tưởng rằng, tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII và các kỳ Đại hội TDTT tới, tỉnh Hải Dương sẽ quyết tâm vẫn luôn luôn giữ vững vị thế trong 10 tỉnh, thành có phong trào TDTT mạnh nhất toàn quốc.

Để đạt được mục tiêu đó, thể thao Hải Dương đã có sự chuẩn bị như thế nào thưa ông?

Ngay từ khi kết thúc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI năm 2010 tại Tp Đà Nẵng, Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương đã tiến hành xây dựng ngay các Đề án, kế hoạch kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, kinh phí, công tác đào tạo, huấn luyện các VĐV để chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014. Đầu tư kinh phí cho việc nâng cấp cơ sở vật chất như Nhà thi đấu, các Trung tâm: Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện thể thao; Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và thi đấu thể thao dưới nước; Trung tâm Bóng bàn tỉnh... đặc biệt đầu tư kinh phí mua sắm các trang thiết bị thể thao hiện đạo để đáp ứng yêu cầu tập luyện và thi đấu cho VĐV.

Đối với các VĐV ở các môn: Bắn súng, Điền kinh, Cử tạ, Đấu kiếm, Bóng bàn, Đua thuyền quốc tế, Pencak Silat... Sở thường xuyên cử HLV, VĐV đi tập luấn ở một số tỉnh, thành có phong trào TDTT phát triển mạnh như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và ở nước ngoài như: Trung Quốc, Hàn Quốc... Bên cạnh đó, Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương đã làm tốt công tác xã hội hoá các hoạt động thể thao, nhờ nguồn tài chính ngoài ngân sách để tăng cường đầu tư cho hoạt động thi đấu, bổ sung về cơ sở vật chất và chế độ dinh dưỡng cho các VĐV như: đội tuyển Bóng chuyền nữ, đội tuyển Bóng bàn nam/ nữ; thường xuyên đề xuất UBND tỉnh về việc tăng chế độ dinh dưỡng tập luyện và thi đấu cho các VĐV.

Với sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, Chính quyền và trách nhiệm của các ban, ngành, thành viên BTC, sự hưởng ứng ủng hộ của nhân dân toàn tỉnh cùng với sự đầu tư lớn về kinh phí cũng như con người, tôi tin rằng Hải Dương sẽ đạt được mục tiêu đề ra.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

HKT thực hiện

Print
5572 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top