CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hà Giang: Hướng tới Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V - 2006 (14/06/2006)

7259 Lượt xem

Mặc dù là một tỉnh miền núi, còn rất nhiều khó khăn về kinh phí cũng như cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phát triển thể dục thể thao, song để chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V Hà Giang đã và đang có những kế hoạch cụ thể về mọi mặt như kinh phí, tập huấn, cơ sở vật chất... Phóng viên Trang tin điện tử Uỷ ban TDTT đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Thanh Lam - Giám đốc Sở TDTT Hà Giang về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V - 2006.

Mặc dù là một tỉnh miền núi, còn rất nhiều khó khăn về kinh phí cũng như cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phát triển thể dục thể thao, song để chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V Hà Giang đã và đang có những kế hoạch cụ thể về mọi mặt như kinh phí, tập huấn, cơ sở vật chất... Phóng viên Trang tin điện tử Uỷ ban TDTT đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Thanh Lam - Giám đốc Sở TDTT Hà Giang về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V - 2006.
Xin ông cho biết tình hình tập luyện của các đội tuyển như thế nào để chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V ?
Để chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V tại Tp. Hồ Chí Minh, trong năm 2005 Hà Giang đã triển khai xong Đại hội thể dục thể thao tỉnh. Trong điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí vô cùng khó khăn, Hà Giang đã chọn các môn thể thao mang tính chất đặc trưng của tỉnh miền núi để tham dự tại Đại hội. Bao gồm 8 môn thi (Bóng ném (nữ), Vật, Pencatsilat, Điền kinh, Wushu, Đẩy gậy, Bắn nỏ, Võ thuật cổ truyền), tính đến thời điểm này, Hà giang đã tham dự môn Wushu, Vật, Pencatsilat và đã đạt 1 HCB, 4HCĐ. Trong ngày diễn ra khai mạc tại Tp. Hồ Chí Minh Hà Giang sẽ thành lập đoàn tham dự khai mạc và tham gia thi đấu môn Điền kinh trong nhà.

Đối với một số môn như Pencatsilat, Bóng ném, Wushu, Vật...mặc dù còn rất nhiều khó khăn về kinh phí, điều kiện cơ sở vật chất, nhưng ban lãnh đạo Sở cũng đã tạo điều kiện cho các VĐV đi tập huấn, nâng cao trình độ. Hiện nay, đội tuyển Pencatsilat đang được tập huấn tại Hà Tĩnh và đội tuyển Bóng ném tập trung tại trường Đại học Thể dục Thể thao I. Trong đó, 4 VĐV Bóng ném đang tham gia đội tuyển trẻ tại Tp. Hồ Chí Minh. Dự kiến, trong thời gian tới, Sở sẽ đưa các VĐV trở về đội tuyển để tham gia thi đấu cho tỉnh tại Đại hội.

Xin ông cho biết mục tiêu của đoàn Hà Giang tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V ?

Trong lần tham dự Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IV được tổ chức tại Hà Nội, Sở TDTT lúc đó vừa được tái lập (tách từ Sở Văn hoá thông tin - Thể thao) nên còn rất nhiều khó khăn, do đó đã không giành được huy chương nào. Năm nay, được sự quan tâm của lãnh đạo ngành và địa phương, Sở TDTT đã mở 1 lớp năng khiếu với 30 VĐV tập huấn chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V.

Trong điều kiện Hà Giang còn rất khó khăn chủ yếu chỉ tập trung vào thể thao quần chúng - thể thao cho mọi người nên tham gia Đại hội lần này, Hà Giang cố gắng đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của các tỉnh miền núi . Còn thứ hạng chung của Đại hội, Ban giám đốc cũng giao cho Trung tâm thể thao (là đơn vị sự nghiệp của Sở) cố gắng xếp thứ hạng 60/67 đoàn tham dự.

Trên cương vị là lãnh đạo Sở TDTT Hà Giang, ông có kiến nghị gì với các cấp lãnh đạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Đại hội lần này.

Đại hội lần này có nhiều nét mới như: Uỷ ban TDTT đã đưa một số môn thể thao dân tộc (Đẩy gậy, Bắn nỏ, Võ cổ truyền...) vào thi đấu, tạo điều kiện thuận lợi cũng như cơ hội cho các tỉnh miền núi tham gia và giành huy chương.

Đối với Sở TDTT Hà Giang là một tỉnh miền núi còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nên rất mong nhận được sự quan tâm của lãnh đạo ngành. Vừa qua, Uỷ ban TDTT đã tham mưu cho Chính phủ ra Quyết định 100 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển thể dục thể thao ở xã phường, thị trấn đến năm 2010, cá nhân tôi cho đây là một sáng kiến bởi muốn phát triển thể thao thành thích cao thì vấn đề thể thao quần chúng cần thiết phải đẩy mạnh.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao cũng như đạt mục tiêu đặt ra tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V, chúng tôi mong muốn Uỷ ban TDTT tạo điều kiện đầu tư kinh phí cơ sở vật chất cho Hà Giang (đã có SVĐ và nhà thi đấu tỉnh nhưng đang trong tình trạng xuống cấp). Một vấn đề đang tồn tại rất cần được giải quyết đó là dự án xây dựng bể bơi (dù có dự án nhưng vẫn chưa được thực thi)

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Quỳnh Hoa

 

Print
7259 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top