CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

GS.TS Nguyễn Đức Khương nỗ lực kết nối các đoàn thể thao Việt Nam sang tập huấn tại Pháp

2136 Lượt xem

Sáng 13/7, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp GS.TS. Nguyễn Đức Khương – Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global). Cùng dự buổi tiếp có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt.

Theo chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Đức Khương: Chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu giữa đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam với đội tuyển nữ Pháp đã để lại những dấu ấn đẹp về mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực TDTT, đặc biệt là trong các kế hoạch tiếp tục hợp tác ở lĩnh vực này trong thời gian tới. Thành phố Orléans nơi đón các cầu thủ nữ Việt Nam sang tập huấn và thi đấu trong những ngày đầu tháng 7 vừa qua mong muốn tiếp tục được các đoàn VĐV thể thao Việt Nam sang thi đấu và tập huấn tại đây.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng quà lưu niệm cho GS.TS Nguyễn Đức Khương – Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global)

Cùng với đó, các hoạt động về bảo tồn, phát triển du lịch giữa Việt Nam và Pháp có nhiều cơ hội phát triển lên tầm cao mới. Bởi, cả hai quốc gia đều có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp và là điểm đến của nhiều khách du lịch trên toàn thế giới. Với tư cách là Chủ tịch tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu, cá nhân GS.TS. Nguyễn Đức Khương sẽ nỗ lực kết nối thúc đẩy sự hợp tác giữa hai quốc gia trong việc đưa các đoàn VĐV Việt Nam sang thi đấu và tập huấn tại Pháp.  

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu trong thời gian qua đã giúp triển khai khám phá các tiềm năng phát triển ở các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Đồng thời, Bộ trưởng nhấn mạnh, lực lượng chuyên gia ở nước ngoài trong đó có Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu có vai trò rất quan trọng giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và qua đó gắn kết, thúc đẩy phát triển ở mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội, đặc biệt là các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị, cá nhân GS.TS. Nguyễn Đức Khương nói riêng, Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu nói chung tiếp tục kết nối, hỗ trợ các đoàn thể thao Việt Nam có thể sang Pháp thi đấu và tập huấn được thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất.

Cụ thể, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chỉ đạo Tổng cục TDTT sớm xây dựng kế hoạch đưa các đoàn VĐV, HLV chuyên gia đi tập huấn, học tập trao đổi kinh nghiệm tại Pháp hay mời các chuyên gia của Pháp trong lĩnh vực TDTT tới Việt Nam. Thông qua Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu, Ủy ban Olympic Việt Nam, đề nghị Hội đồng Olympic quốc tế tạo điều kiện, giúp đỡ thúc đẩy hợp tác phát triển TDTT giữa Pháp và Việt Nam trong thời gian tới ngày càng mạnh mẽ, bền chặt và mang tính lâu dài.

Toàn cảnh buổi làm việc 

Bộ trưởng nhấn mạnh: để tăng cường thúc đẩy sự hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực TDTT, phía Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu có thể huy động nguồn lực kiều bào tại Pháp, tiến hành tổ chức các cuộc hội thảo, lấy ý kiến tham vấn về phát triển TDTT, từ đó tìm kiếm thêm nguồn lực để phát triển Thể thao thành tích cao của Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để chúng ta kêu gọi sự chung tay của các cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài vào phát triển Thể thao Việt Nam.

Bên cạnh đó, ở lĩnh vực văn hóa, di sản, Bộ trưởng cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác từ tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu nhằm đưa các chuyên gia quốc tế sang tư vấn vào công tác bảo tồn, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tại Việt Nam. Về việc này, Thứ trưởng Hoàng Đạo cương cho rằng: Hiện Việt Nam đang thiếu những công cụ về bảo tồn di sản. Do đó, Thứ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tham vấn công nghệ trong công tác bảo tồn, di sản văn hóa vật thể, phi vật thể tại Việt Nam.

Tiếp thu và lắng nghe ý kiến chỉ đạo, đóng góp từ lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cho biết: Tổng cục TDTT sẽ tập trung xây dựng các kế hoạch đề nghị mong muốn được hỗ trợ đào tạo VĐV Việt Nam từ Ủy ban Olympic Pháp. Trước mắt là các kế hoạch tập huấn ngắn hạn và xa hơn là kế hoạch tập huấn dài hạn nhằm phục vụ cho các mục tiêu quốc tế quan trọng của thể thao Việt Nam trong thời gian tới. Để hiện thực hóa việc này, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt mong muốn Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu sẽ là cầu nối giúp Thể thao Việt Nam với các tổ chức thể thao quốc tế tại Pháp có thế hợp tác, hỗ trợ đưa VĐV Việt Nam sang Pháp tập huấn những môn thể thao thế mạnh của Pháp như Võ, Rowing, Bóng đá…

Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, bộ VHTTDL Nguyễn Phương Hòa khẳng định: Năm 2023 đánh dấu mốc 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước giữa Việt Nam và Pháp. Do đó, sẽ có rất nhiều hoạt động văn hóa vì cộng đồng, đây là dịp để nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia. Đồng thời cũng là cơ hội để mạng lưới Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu có thể tham vấn, giúp Việt Nam và Pháp có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

N.H

Print
2136 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top