CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn TTVN đã sẵn sàng bước vào tranh tài tại SEA Games 24(22/11/2007)

8236 Lượt xem

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ chính thức diễn ra tại Thái Lan (từ 06 đến 15/12). Đại hội lần này thu hút hơn 7.000 VĐV và quan chức của 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Để tìm hiểu về công tác chuẩn bị của đoàn TTVN cũng như tinh thần của các VĐV trước ngày xuất quân tham dự SEA Games 24, nhóm phóng viên Trang tin điện tử cơ quan TDTT đã có cuộc phỏng vấn ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 24.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ chính thức diễn ra tại Thái Lan (từ 06 đến 15/12). Đại hội lần này thu hút hơn 7.000 VĐV và quan chức của 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Để tìm hiểu về công tác chuẩn bị của đoàn TTVN cũng như tinh thần của các VĐV trước ngày xuất quân tham dự SEA Games 24, nhóm phóng viên Trang tin điện tử cơ quan TDTT đã có cuộc phỏng vấn ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 24.

Ông có thể cho biết đôi điều về công tác chuẩn bị của đoàn TTVN tính cho đến thời điểm này?

Có thể nói, cho đến thời điểm này đoàn TTVN đã sẵn sàng bước vào các cuộc tranh tài tại Thái Lan. Công tác chuẩn bị cho đoàn TTVN tham dự SEA Games lần này cũng gặp nhiều khó khăn do thiếu kinh phí. Vì vậy, một số đội tuyển đã phải hoãn kế hoạch tập huấn và thi đấu ở nước ngoài. Vừa mới đây, Chính phủ cũng đã đồng ý chi tạm ứng nguồn kinh phí năm 2008 là 3.5 tỷ cho ngành TDTT, nhờ vậy vấn đề kinh phí cũng đã được giải quyết. Mặc dù hơi muộn nhưng với nguồn kinh phí này, các đội tuyển có thể tiếp tục kế hoạch tập huấn của mình để sao cho giành thành tích cao nhất trên đấu trường khu vực cũng như hoàn thành chỉ tiêu mà Chính phủ giao cho, đó là lọt vào top 3 nước dẫn đầu.

Trong 2 ngày (3 và 4/12), đoàn TTVN sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan, tinh thần tập luyện của các VĐV ra sao thưa ông?

Thời gian từ nay đến SEA Games không còn dài, hiện tại các đội tuyển vẫn đang nỗ lực tập luyện. Một số VĐV đang tập huấn ở nước ngoài cũng chuẩn bị về nước để sang tranh tài tại Thái Lan. Số khác đang tập trung tập luyện tại các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. Nhìn chung tinh thần tập luyện của các VĐV đều tốt, các VĐV đều rất nỗ lực, quyết tâm giành thành tích cao

Mục tiêu của đoàn TTVN tại SEA Games lần này là giành 1 trong 3 vị trí đứng đầu, vậy theo ông đâu là đối thủ của chúng ta trong việc tranh chấp thứ hạng này?

SEA Games 24 được tổ chức trên đất Thái Lan. Với tư cách là nước chủ nhà đồng thời là một trong những cường quốc thể thao ở khu vực Đông Nam Á nên có thể chắc chắn ngôi vị Nhất toàn đoàn sẽ không thể vuột khỏi tầm tay của Thái Lan. Theo dự đoán của tôi, Thái Lan có thể giành 200 HCV trở lên tại SEA Games lần này. Vị trí thứ nhì và thứ 3 trong bảng xếp hạng sẽ là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các nước: Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia. Mặc dù các nước này đều hơn hẳn chúng ta về số lượng VĐV cũng như các môn thi đấu (Philippines (620 VĐV ), Malaysia (820 VĐV) nhưng Malayssia, Indonesia, Philippines chủ yếu chỉ mạnh ở các môn tập thể nên cũng không đáng lo. Hơn thế nữa, tôi nhận thấy, các VĐV của chúng ta đang tập luyện rất tốt. Với tinh thần quyết tâm cũng như sự nỗ lực, cơ hội giành vị trí là 1 trong 3 nước dẫn đấu của Việt Nam tại SEA Games này là hoàn toàn có khả năng.

Vậy còn khó khăn của đoàn TTVN tại SEA Games này?

Khó khăn lớn nhất của đoàn TTVN tại SEA Games này, đó là việc nhiều nội dung ở các môn thể thao thế mạnh của chúng ta như: Vật, Bắn súng, Đua thuyền, Pencak Silat, Wushu… đã bị cắt giảm không có trong Chương trình thi đấu. Đây là một thiệt thòi lớn của chúng ta trong việc tranh chấp huy chương. Vấn đề thiếu kinh phí cũng gây không ít khó khăn cho đoàn trong công tác chuẩn bị. Và còn 1 vấn đề nữa, có thể nói là nỗi lo của Ban lãnh đạo đoàn, đó là công tác trọng tài. Bởi lẽ ai cũng hiểu đối với những môn thể thao thiên về cảm tính thì sự công minh của trọng tài là điều rất quan trọng. Hơn thế, sau chuyến khảo sát vừa qua tại Thái Lan có thể thấy, công tác tổ chức của nước chủ nhà, đặc biệt về công tác ăn, ở không được tốt so với các lần tổ chức trước của Thái Lan. Vì vậy, để hoàn thành chỉ tiêu đề ra, các VĐV của chúng ta cần phải thể hiện được bản lĩnh của mình vượt qua những khó khăn, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Xin cảm ơn ông và chúc đoàn TTVN thắng lợi hoàn thành mục tiêu đề ra!

Thế Thiện - Vân Anh thực hiện

Print
8236 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top