CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đấu Vật Việt Nam thi đấu bùng nổ tại SEA Games 30

8052 Lượt xem
Danh mục: seagame2019

Sau khi vắng bóng ở 2 kỳ SEA Games gần đây, SEA Games 2019 chứng kiến sự trở lại của môn Đấu Vật cùng với đó là sự thống trị của các đô vật Việt Nam ở đấu trường lớn nhất khu vực. Các đô vật Việt Nam đã có một kỳ SEA Games đáng nhớ khi giành tới 12 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc trên tổng số 14 bộ huy chương được trao tại Đại hội.

Tại SEA Games 30, đội tuyển Đấu Vật Việt Nam với 14 vận động viên tham gia thi đấu ở cả 14 nội dung thi đấu của Đại hội. Các vận động viên đều là những gương mặt xuất sắc trong làng Đấu Vật Việt Nam.

Trước việc bị cắt giảm nhiều nội dung thi đấu thế mạnh tại SEA Games 30 cùng với đó là Philippines và Thái Lan cũng đã có sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ môn thể thao này, do vậy theo ông Nguyễn Thế Long – phụ trách môn Vật Tổng cục TDTT, cho biết: đội tuyển Vật Việt Nam chỉ đặt chỉ tiêu giành từ 6 – 7 huy chương Vàng tại SEA Games 30. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, sự nỗ lực hết mình của các đô vật đã mang lại một kỳ SEA Games thành công ngoài mong đợi cho đội tuyển Vật Việt Nam.

Trong ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 30 (10/12), các đô vật Việt Nam bước vào thi đấu ở 7 nội dung chung kết và các đô vật của chúng ta đã có ngày thi đấu xuất sắc khi giành toàn bộ 7 tấm huy chương Vàng.

Image

Đô vật Cấn Tất Dự mang về tấm HCV cho đội tuyển Vật Việt Nam (Ảnh: Internet)

Đô vật Nguyễn Văn Công là người đem về tấm huy chương Vàng đầu tiên cho môn vật trong ngày thi đấu cuối cùng sau khi vượt qua đối thủ Philippines trong trận chung kết vật tự do nam hạng cân 57kg. Tấm huy chương Vàng của Công là động lực giúp các đô vật Việt Nam tiếp tục có những trận thắng giòn giã để mang về thêm 6 huy chương Vàng.

Nếu nhìn vào kết quả trong cả 7 trận chung kết có thể thấy các đô vật của chúng ta đều giành chiến thắng với tỷ số cách biệt, điển hình như trận thắng tuyệt đối ở hạng cân 70kg của đô vật Cấn Tất Dự trước đô vật Chham pisin người Campuchia với tỷ số 10-0 hay trận thắng áp đảo của đô vật Nguyễn Thị Mỹ Hạnh trước Wee Madeline Chia Shin - đối thủ người Singapore với tỷ số 12 – 1 ở hạng cân 62kg nữ; Đô vật Nguyễn Hữu Định vượt qua đối thủ chủ nhà Tubog Ronil với tỷ số 10 – 0 ở hạng cân 61kg nam. Những thành tích này cũng cho thấy sự thống trị của các đô Vật Việt Nam trước các đô vật ở các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Đô vật Hà Văn Hiếu khép lại ngày vàng của Đội tuyển Vật Việt Nam khi vượt qua đối thủ người Thái Lan với tỷ số 8 – 4 trong trận chung kết hạng 125kg vật tự do nam. Như vậy với 7 huy chương Vàng giành được trong ngày hôm nay cộng với 5 huy chương Vàng giành được trong ngày 9/12, đội tuyển Vật Việt Nam xếp hạng Nhất toàn đoàn ở bộ môn này khi giành được 12 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc. Đoàn chủ nhà Philippines xếp vị trí thứ 2 với 2 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng.

Thành tích của đội tuyển Vật Việt Nam cũng góp công cho đoàn TTVN để vượt qua Thái Lan vươn lên xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng chung cuộc trong ngày thi đấu cuối cùng của Đại hội với 95 huy chương Vàng, 85 huy chương Bạc và 103 huy chương Đồng.

Danh sách các VĐV giành huy chương tại SEA Games 30:

Huy chương Vàng:

1. Vật Cổ điển: Nguyễn Đình Huy (55kg nam), Bùi Tiến Hải (60kg nam), Nguyễn Bá Sơn (77kg nam), Nghiêm Đình Hiếu (87kg nam),

2. Vật tự do: Nguyễn Văn Công (57kg nam), Nguyễn Hữu Định (61kg nam), Nguyễn Xuân Định (65kg nam), Cấn Tất Dự (70kg nam), Hà Văn Hiếu (125kg nam), Nguyễn Thị Xuân (50kg nữ), Kiều Thị Ly (55kg nữ), Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (62kg nữ)

Huy chương Bạc:

Vật cổ điển: Nguyễn Công Thành (63kg nam), Dương Hồng Phúc (72kg nam)

 

KC

 

Print
8052 Đánh giá bài viết này:
2.1

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top