CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật sẽ được tổ chức trang trọng, ý nghĩa

1002 Lượt xem

Sáng 21/11, Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên ban tổ chức Chương trình kỷ niệm "Ngày Quốc tế người khuyết tật (ngày 3/12) và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói người khuyết tật" nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho sự kiện này diễn ra đảm bảo trang trọng, ý nghĩa.

Bà Đinh Thị Thụy - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia Người khuyết tật Việt Nam đã báo cáo sơ bộ tới các thành viên dự họp về công tác chuẩn bị sự kiện ý nghĩa này. Dự kiến, chương trình kỷ niệm và Diễn đàn diễn ra vào ngày 29/11 tại Hà Nội với mục đích công nhận, tuyên dương những những VĐV người khuyết tật đã có nhiều đóng góp cho Thể thao thao Việt Nam trong những năm qua. Bên cạnh đó còn phổ cập, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về những gì người khuyết tật phải đối diện và quyền lợi của họ.

Chương trình tổ chức lần này dự kiến ngoài những tiết mục ca nhạc chào mừng đặc sắc được các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam biểu diễn, thì đại diện các VĐV người khuyết tật Việt Nam sẽ có những chia sẻ, nói lên những trăn trở, tiếng nói của người khuyết tật khi hòa nhập vào các hoạt động của đời sống xã hội.

Image

Bà Đinh Thị Thụy - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia Người khuyết tật Việt Nam báo cáo về công tác chuẩn bị (Ảnh: Văn Duy)

Cũng tại buổi lễ, sẽ vinh danh những thành tích xuất sắc của các HLV, VĐV thể thao người khuyết tật đã nỗ lực tập luyện, thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc tại ASEAN Para Games lần thứ 12 và các VĐV đã có nhiều đóng góp thành tích cho Thể thao Việt Nam thời gian qua (8 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, 31 cá nhân nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước).

Những năm qua, hoạt động thể thao của người khuyết tật đóng góp không nhỏ vào bảng vàng thành tích của Thể thao Việt Nam, nhiều VĐV là người khuyết tật đã được vinh danh trên các đấu trường thể thao khu vực và quốc tế. Đặc biệt, thành tích nổi bật của đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam trong năm 2023 là đứng thứ 3 toàn đoàn tại ASEAN Para Games lần thứ 12 với 66 HCV, 58 HCB, 78 HCĐ. Tại ASIAN Para Games 4 diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc, kết quả chung cuộc đứng thứ 22 trên tổng số 44 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự khi giành được 20 Huy chương các loại (1 HCV, 10 HCB, 9 HCĐ).

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Sau khi lắng nghe những ý kiến đóng góp từ các thành viên dự họp, Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đánh giá cao công tác chuẩn bị của các thành viên ban tổ chức. Để sự kiện diễn ra đảm bảo thành công, trang trọng và ý nghĩa, Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đề nghị ban tổ chức tiếp tục rà soát lại các đầu mối công việc, cùng với đó phối hợp chặt chẽ với đơn vị liên quan để có sự chuẩn bị tốt nhất từ khâu kịch bản cho lễ kỷ niệm, diễn đàn đến khâu di chuyển, đón tiếp đại biểu, VĐV, HLV đến tham dự buổi lễ.

N.H

Print
1002 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top