CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch UBOVN Nguyễn Ngọc Thiện: Công tác xã hội hóa là một trong những nhiệm vụ quan trọng của UBOVN khóa V

4021 Lượt xem

Kết thúc Đại hội Đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam (UBOVN) khóa V (2016-2020), Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã được bầu làm Chủ tịch UBOVN. Chia sẻ với báo chí về những nhiệm vụ trọng tâm của UBOVN trong thời gian tới, Chủ tịch UBOVN Nguyễn Ngọc Thiện đã đặc biệt nhấn mạnh tới công tác xã hội hóa…

Lời đầu tiên xin chúc mừng Bộ trưởng đã trúng cử với cương vị Chủ tịch UBOVN khóa V, ông có thể chia sẻ những cảm xúc của mình khi đảm nhiệm ví trí này?

Chủ tịch UBOVN Nguyễn Ngọc Thiện: Tôi rất là vinh dự và xác định rõ ràng trách nhiệm nặng nề khi đảm nhận cương vị mới là Chủ tịch UBOVN. Cá nhân tôi thấy rằng UBOVN khóa V sẽ còn rất nhiều công việc phải làm để đưa phong trào Olympic Việt Nam cũng như Thể thao Việt Nam có những bước phát triển mới trong nhiệm kỳ tới.

Vậy thưa ông, đâu là những nhiệm vụ trọng tâm của UBOVN trong thời gian tới?

Chủ tịch UBOVN Nguyễn Ngọc Thiện: Đại hội đã tiến hành trong 2 ngày và thành công tốt đẹp. Kết thúc Đại hội đã nổi lên được một số điểm. Trước hết là Đại hội đã bầu ra được một Ban chấp hành mới với 81 ủy viên, 27 ủy viên thường vụ, bầu 1 Chủ tịch và 7 Phó Chủ tịch, kiện toàn 12 ban và văn phòng. Có thể nói bộ máy nhiệm kỳ này rất hoàn chỉnh và đồng bộ. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết về một số phương hướng và nhiệm vụ chủ yếu cho Ủy ban trong nhiệm kỳ năm nay, tập trung trên 3 vấn đề chính.

Tân chủ tịch UBOVN Nguyễn Ngọc Thiện (trái) tặng hoa Nguyên Chủ tịch UBOVN Hoàng Tuấn Anh (Ảnh:YTrang )

Nhiệm vụ thứ nhất là phải tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, giáo dục tư tưởng Olympic cao đẹp trong toàn xã hội, đặc biệt là trong thanh, thiếu niên, học sinh. Đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT cho mọi người, mọi nhà. Vận động mọi người tham gia rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên, thực hiện mục tiêu đến năm 2020 có 33% số người dân và 25% số gia đình rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên. Đây là nền tảng cho thể thao thành tích cao và góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân. Đối với thể thao thành tích cao, UBOVN sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng vận động viên tham gia các giải thi đấu quốc tế, khu vực, châu lục đạt thành tích và kết quả cao tiếp cận thành tích châu lục và thế giới. Đưa Thể thao thành tích cao từng bước tiến lên chuyên nghiệp.

Nhiệm vụ thứ hai là phát huy tốt vai trò đại diện của thể thao Việt Nam trong phong trào Olympic quốc tế. Tích cực mở rộng hợp tác quốc tế, nhất là với Ủy ban Olympic quốc tế, Hội đồng Olympic Châu Á, tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế, các nước để phát triển Thể thao Việt Nam, góp phần tăng cường sự hợp tác, hữu nghị và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Và nhiệm vụ thứ 3, nhiệm vụ rất quan trọng là tích cực phát triển và mở rộng các tổ chức thành viên, hội viên của Ủy ban Olympic Việt Nam. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động tài trợ để phát triển thể thao. Bởi thể thao phải xã hội hóa, phải vận động, huy động toàn bộ xã, hội, các cá nhân, doanh nghiệp tham gia ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho Thể thao Việt Nam. Mở rộng các thành viên hiệp hội để tham gia rộng rãi hơn vào UBOVN khóa V…

Có thể nói công tác xã hội hóa thể hiện rõ nét nhất vai trò của UBOVN trong việc phát triển Thể thao Việt Nam, vậy ông chia sẻ rõ hơn về những giải pháp để đẩy mạnh công tác xã hội hóa của UBOVN trong thời gian tới?

Chủ tịch UBOVN Nguyễn Ngọc Thiện: UBOVN xác định rõ trong thời gian tới công tác xã hội hóa rất quan trọng. Như các bạn thấy, Đại hội đã bầu được ra 81 ủy viên, trong số này có đến 30 doanh nghiệp. Họ tham gia với chức năng là lãnh đạo các Liên đoàn thể thao quốc gia thì bản thân họ sẽ có nhiều đóng góp, tham gia vào sự phát triển của Thể thao Việt Nam.

Việc thứ hai là UBOVN sẽ khai thác các nguồn tài trợ từ quốc tế như Ủy ban Olympic quốc tế, Hội đồng Olympic Châu Á và quỹ đoàn kết Olympic bởi các chương trình của các tổ chức quốc tế rất nhiều. Vừa qua, UBOVN đã tham dự phiên họp, diễn đàn tại Hàn Quốc. Sau Đại hội này UBOVN đã rà soát các chương trình. Những gì UBOVN đã triển khai thì sẽ tăng số lượng chương trình lên, còn những gì mới UBOVN sẽ xây dựng đề án, quy hoạch để làm sao tăng được nhiều chương trình tài trợ nhất cho Thể thao Việt Nam…

Xin chân thành cảm ơn ông!

Print
4021 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top