CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tập trung triển khai các nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn

330 Lượt xem

Phát biểu tại buổi làm việc đầu năm, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, trong những ngày đầu Xuân Giáp Thìn, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước gắn với thực hiện trách nhiệm của ngành trong tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân, chủ động tiếp cận từ sớm, từ xa, ngay trước Tết Nguyên đán, Bộ đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các địa phương nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước, đưa các hoạt động đi vào nề nếp, đạt hiệu quả cao.

Các hoạt động văn hóa mừng Đảng, mừng Xuân diễn ra sôi nổi, rộng khắp, góp phần vào các sự kiện chính trị quan trọng của quê hương đất nước. Du lịch có nhiều dấu hiệu tăng trưởng. Các hoạt động về văn hóa nghệ thuật, lễ hội đã được triển khai bài bản, diễn ra sôi động và phù hợp với quy mô từng địa phương, vùng miền, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Qua đó, đảm bảo thực hiện các đề án đã được phê duyệt, giữ bản sắc văn hóa của dân tộc.

Đặc biệt, công tác quản lý và tổ chức lễ hội- một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành dịp đầu năm mới đạt được những kết quả tích cực. Các cơ quan chức năng của Bộ cùng các địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch vào dịp Tết Nguyên đán. Kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, kích động bạo lực, lưu hành, kinh doanh văn hóa phẩm trái phép; không để các đối tượng lợi dụng, lôi kéo đông người tại lễ hội để tuyên truyền, quảng bá các hoạt động có dấu hiệu tà đạo, mê tín dị đoan, trái với thuần phong mỹ tục, vi phạm quy định về thực hiện nếp sống văn minh…

Image

 Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã gặp mặt đầu Xuân và triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn tới lãnh đạo các Cục, Vụ, cơ quan, đơn vị chức năng thuộc Bộ

Trong lĩnh vực thể thao, chúng ta đã tổ chức nhiều hoạt động, trong đó chú trọng các bộ môn thể thao dân tộc, qua đó giữ gìn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống. Các đội tuyển cũng tiếp tục tập luyện để tham gia các giải đấu trong nước và quốc tế.

Đánh giá cao và biểu dương Cục Văn hóa cơ sở, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục điện ảnh, Cục Thể dục Thể thao, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Vụ Thư viện… Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị các đơn vị tiếp tục làm tốt hơn nữa chức năng quản lý Nhà nước, đẩy mạnh các hoạt động chuyên ngành sau dịp Tết Nguyên đán và trong năm 2024.

Bộ trưởng cũng lưu ý, chúng ta không chủ quan với những kết quả đã đạt được. Mùa lễ hội còn kéo dài, đặc biệt trong tháng Giêng, vì vậy trong thời gian tới các Cục, Vụ chức năng cần tập trung chấn chỉnh, quản lý lễ hội, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, không được để xảy ra những sai phạm. Cục  Văn hóa cơ sở, Cục Di sản Văn hóa có các giải pháp kịp thời, bám sát cơ sở để chủ động nắm bắt tình hình, thực trạng các lễ hội; nếu có bất cập, vấn đề nảy sinh nhanh chóng báo cáo lãnh đạo Bộ để chấn chỉnh.

Về du lịch, tăng cường quản lý điểm đến và thực hiện tốt hơn nữa nội dung quản lý Nhà nước về du lịch, hướng dẫn các địa phương  để đảm bảo vấn đề về tăng tốc du lịch, hoàn thành chỉ tiêu mà Chính phủ  giao cho ngành. Nhất là mục tiêu xây dựng điểm đến an toàn, môi trường thân thiện, xanh sạch đẹp, sản phẩm đặc sắc, tiêu biểu.

Image

Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt báo cáo về các hoạt động thể dục thể thao đầu Xuân Giáp Thìn

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh những công việc trọng tâm cần hoàn thành trong thời gian tới, đó là: hoàn thành Chương trình Mục tiêu quốc gia về văn hóa trình các cấp có thẩm quyền; hoàn thiện Chiến lược về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa trong giai đoạn mới; huy động nguồn lực đẩy mạnh xúc tiến quảng bá theo cách làm mới…

Phải tổ chức tốt hoạt động mà Chính phủ giao cho Bộ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ. Theo Bộ trưởng, trước thời điểm diễn ra kỷ niệm cần tổ chức các hoạt động tại các tỉnh miền núi phía Bắc, các địa phương để tạo không khí sôi động. Các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của mình chủ động, phối hợp triển khai công việc được phân công, đảm bảo hiệu quả.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành.

Mình Hồng, ảnh: báo văn hóa

Print
330 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top