CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gặp mặt Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kì 2024 – 2027

558 Lượt xem

Sáng 1/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì buổi gặp mặt các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (được bổ nhiệm nhiệm kì 2024 – 2027) do đồng chí Đỗ Hùng Việt - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi tới các đồng chí trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kì 2024 - 2027 tình cảm chân thành, lời chúc tiếp tục thành công trong thời gian tới; đồng thời chia sẻ về tình hình các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, để giúp các đồng chí trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam thuận lợi hơn trong quá trình triển khai nhiệm vụ tại nước ngoài.

Image

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt phát biểu tại buổi gặp mặt

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, mặc dù sẽ tiếp nhận nhiệm vụ trong môi trường mới, nhiều khó khăn, nhưng với kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại, các đồng chí trưởng Cơ quan đại diện sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho công cuộc lan toả hình ảnh, uy tín, vị thế của đất nước với cộng đồng quốc tế.

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và các đồng chí lãnh đạo Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL đã dành thời gian tiếp đón đoàn. Thông qua buổi làm việc, Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt mong muốn các đồng chí trưởng Cơ quan đại diện có thể nắm bắt được thực trạng của công tác văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là công tác văn hóa đối ngoại. 

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt mong muốn phía Bộ VHTTDL và Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt cũng nhấn mạnh đã làm việc với các đồng chí trưởng Cơ quan đại diện nhằm quán triệt triển khai một cách hiệu quả nhất chiến lược ngoại giao văn hóa để gúp quảng bá văn hóa, thu hút khách du lịch đến với Việt Nam, tăng cường sự nhận diện của Việt Nam tại các sự kiện quốc tế. 

Tại buổi gặp mặt, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Nguyễn Phương Hòa đã có báo cáo nhanh về các vấn đề văn hóa, thể thao và du lịch cùng với những con số cụ thể cho thấy sự triển khai hiệu quả, đa dạng các công tác này trong thời gian gần đây. Bất cứ một sự kiện đối ngoại nào được tổ chức tại nước ngoài đều quán triệt quan điểm chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng là lồng ghép cả ba lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Đối với lĩnh vực thể thao, Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa cho biết Vovinam - Việt Võ Đạo được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và đặc biệt được yêu thích tại châu Phi. Chính vì vậy, đồng chí trưởng Cơ quan đại diện tại châu Phi sẽ góp phần quảng bá hơn nữa môn võ này tại châu Phi, qua đó nhấn mạnh văn hóa và tinh thần của người dân Việt Nam.

Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa cũng đưa ra những kiến nghị, đề xuất với các đồng chí trưởng Cơ quan đại diện nhằm triển khai một cách có hiệu quả và đa dạng các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Trong đó, nhấn mạnh sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện từ phía các đồng chí trưởng Cơ quan đại diện trong việc tổ chức các chương trình văn hóa, thể thao và du lịch tại nước ngoài. Về phần mình, Cục Hợp tác Quốc tế sẵn sàng cung cấp các tư liệu để quảng bá hình ảnh Việt Nam tại nước ngoài cũng như phối hợp, tạo điều kiện để tổ chức các hoạt động của nước bạn tại Việt Nam, Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa nhấn mạmh.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gặp mặt các đồng chí trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vào sáng 1/3

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết: trong thời gian qua, Bộ VHTTDL đã có nhiều hoạt động nhằm triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng; giúp bạn bè quốc tế hiểu thêm về nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; giữ gìn bản sắc văn hóa quốc gia. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Bộ trưởng mong muốn Bộ Ngoại giao, các Trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục phối hợp với các cơ quan của Bộ VHTTDL để cùng nhau lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn hóa đến bạn bè quốc tế, tới cả những quốc gia xa xôi nhất.

Bộ trưởng đề nghị các Trưởng cơ quan đại diện tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về đối ngoại nói chung, đối ngoại trong lĩnh vực văn hoá nói riêng; đặc biệt thấm nhuần tư tưởng cuốn sách Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bộ trưởng cũng lưu ý những ngày, tuần văn hóa Việt Nam tại nước ngoài cần được tổ chức theo hướng 3 trong 1. Các sự kiện phải đảm bảo quảng bá hiệu quả hình ảnh, đất nước, văn hóa Việt Nam gắn liền với quảng bá du lịch; ký kết các văn bản hợp tác quốc tế, đặc biệt là tạo điều kiện hợp tác về du lịch; tìm kiếm cơ hội hợp tác nâng cao thành tích cho thể thao Việt Nam.

Liên quan đến du lịch, Bộ trưởng đề nghị các Trưởng Cơ quan đại diện hỗ trợ Bộ VHTTDL trong mở rộng thị trường tiềm năng, tìm kiếm đối tác, khách hàng. Về thể thao, Bộ trưởng nêu rõ, Việt Nam có 3 đấu trường lớn cần tập trung nâng cao thành tích là SEA Games, ASIAN Games và Thế vận hội Olympic. Chú trọng hợp tác trong lĩnh vực thể thao để học tập kinh nghiệm của bạn trong y học thể thao, trong lĩnh vực tuyển chọn VĐV và đào tạo huấn luyện viên. Việc nâng cao thành tích bên cạnh huy động nguồn lực trong nước, rất cần đến sự hỗ trợ của các đối tác, chuyên gia nước ngoài.

Bộ trưởng khẳng định, Bộ VHTTDL sẵn sàng phối hợp với Bộ Ngoại giao và các Trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài trong triển khai những công việc nêu trên.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
558 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top