CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bệnh viện Thể thao Việt Nam tổ chức Lễ kỉ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

1629 Lượt xem

Chiều 27/2, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỉ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023). Toàn thể đội ngũ bác sĩ, y tá, nhân viên và một số bệnh nhân đại diện cho các khoa đã tới dự buổi Lễ.

Lễ mít tinh kỉ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh các bác sĩ , y tá, nhân viên bệnh viện, những chiến sĩ thầm lặng đang ngày đêm tận tụy, cống hiến cho sự nghiệp khám, chữa bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Võ Tường Kha gửi lời cảm ơn, tri ân và đánh giá cao toàn thể đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để nâng cao lòng tin của bệnh nhân đối với Bệnh viện

Trích lời dạy của Bác Hồ đối với ngành Y tế Việt Nam; “Thứ nhất, phải thật thà đoàn kết. Thứ hai, thương yêu người bệnh. Thứ ba, xây dựng một nền y học của ta”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Võ Tường Kha mong muốn toàn thể đội ngũ bác sĩ, y tá, nhân viên tiếp tục cố gắng hơn nữa, nâng cao trình độ chuyên môn để Bệnh viện Thể thao Việt Nam trở thành điểm đến tin cậy của bệnh nhân cả nước.

Xác định bệnh nhân là trung tâm phục vụ, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam luôn dành cho bệnh nhân sự quan tâm, thăm khám kịp thời. VĐV Ngô Quang Khanh hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã gửi tới các y, bác sĩ lời cảm ơn chân thành vì đã dành cho mình sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt. VĐV Ngô Quang Khanh cho biết "Nhờ có tình cảm nồng ấm ấy, em cảm thấy được động viên rất nhiều về tinh thần, đó chính là động lực giúp bệnh của em nhanh khỏi hơn".

Bệnh nhân Võ Minh Quốc - khoa ngoại chấn thương đã có đôi lời chia sẻ về cảm nghĩ của mình khi được khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam: "Nghề y là một nghề cao quý, lương y như từ mẫu, ngày 27/2 cũng là ngày tôn vinh các thầy thuốc, tôi xin được gửi tới các y, bác sĩ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam lời cảm ơn sâu sắc. Chúc cho Bệnh viện ngày càng phát triển, vị thế của Bệnh viện ngày càng được nâng cao hơn nữa"

"Trong quá trình chữa bệnh tại Bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm, thăm hỏi mỗi ngày, được cảm giác như người nhà" là chia sẻ chung của hầu hét các bệnh nhân đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tới khám, chữa bệnh tại đây.

Trân trọng ghi nhận những tình cảm quý báu của các bệnh nhân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Võ Tường Kha thay mặt toàn thể đội ngũ y, bác sĩ, nhận viên khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để không phụ lòng tin tưởng của mỗi bệnh nhân đến với Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Năm 1998 theo Quyết định số: 1303/1998/QĐ-UBTDTT của Ủy ban TDTT, Trung tâm Y học Thể thao thuộc Viện Khoa học TDTT được thành lập trên cơ sở Ban Y sinh nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao phục vụ công tác Y học Thể thao trong toàn quốc. Sau 8 năm thành lập Trung tâm Y học Thể thao đã giải quyết nhiều vấn đề thực tiễn về Y học Thể thao của Việt Nam như: tuyển chọn, kiểm tra đánh giá trình độ luyện tập của VĐV, khám và chữa trị các bệnh lý chấn thương và bệnh lý do luyện tập thể thao gây nên, tư vấn và hướng dẫn dinh dưỡng thể thao và tham gia phục vụ tốt công tác Y tế của các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên trước nhu cầu phát triển của xã hội về công tác chăm sóc sức khỏe không những cho VĐV chuyên nghiệp mà còn cho những người tập luyện TDTT nghiệp dư, phong trào, Bệnh viện Thể thao Việt Nam ra đời trên cơ sở của Trung tâm Y học thể thao (theo Quyết định:1171/2006/QĐ-UBTDTT ngày 30/6/2006 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT) nhằm đáp ứng nhu cầu đó, đồng thời còn là cơ quan đầu ngành của Y học Thể thao tham mưu cho Tổng cục TDTT; Bộ VHTTDL về nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ Y học Thể thao trong giai đoạn mớ.

Bệnh viện Thể thao Việt Nam là bệnh viện chuyên về y học thể thao đầu tiên và duy nhất của nước ta, chuyên điều trị cho VĐV, người dân bị chấn thương trong quá trình tham gia hoạt động thể thao. Bệnh viện được coi như một tiền đề, một khâu đột phá cho sự phát triển của y học TDTT tại nước ta, góp phần quan trọng vào chu trình đào tạo VĐV cấp cao.Với quá trình lịch sử lâu đời, cơ sở vật chất được đầu tư chuyên nghiệp cùng đội ngũ bác sĩ chuyên gia về y học thể thao, Bệnh viện Thể thao Việt Nam là lựa chọn hàng đầu dành cho những người bị chấn thương và các vấn đề khác liên qua đến thể thao.

Những hình ảnh đẹp tại buổi Lễ kỉ niệm

Image

 

Image

 

Image

 

Image

 

Image

A.T, ảnh Văn Duy

Print
1629 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top