CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ban Phụ nữ và Thể thao Uỷ ban Olympic Việt Nam gặp mặt đầu năm

256 Lượt xem

Chiều 1/3, tại Hà Nội, Trưởng Ban Phụ nữ và Thể thao Uỷ ban Olympic Việt Nam, Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đã triệu tập các thành viên thuộc Ban tới tham dự cuộc gặp mặt đầu năm.

Vui mừng đánh giá về kết quả trong công tác thể thao và phụ nữ đạt được trong năm 2023, Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết: Ban Phụ nữ và Thể thao đã triển khai hiệu quả các hoạt động theo kế hoạch đã được Ủy ban Olympic và Hội đề ra. Trong đó, tập trung vào một số nội dung chính như: Đề xuất những hoạt động và đãi ngộ dành cho VĐV nữ, phối hợp với các Liên đoàn Thể thao trong nước để triển khai các hoạt động liên quan. Tiếp tục tìm thêm các nguồn kinh phí nhằm hỗ trợ các hoạt động của phong trào Phụ nữ và thể thao.

Image

Các thành viên Ban phụ nữ và thể thao Ủy ban Olympic Việt Nam đã triển khai hiệu quả công việc năm 2023

Cùng với đó, Ban Phụ nữ và Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về bình đẳng giới trên các phương tiện truyền thông, thông tin đại chúng và thông qua các hoạt động.

Cũng trong năm 2023, tại các sự kiện vinh danh lớn của thể thao Việt Nam, các gương mặt VĐV nữ đã góp mặt với số lượng lớn. Bên cạnh đó, các đại diện nữ của thể thao Việt Nam còn được vinh danh ở các lĩnh vực khác. Tiêu biểu như: VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh là đại diện duy nhất ở lĩnh vực thể thao nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hay nữ HLV Karate Nguyễn Hoàng Ngân vinh dự được UBND thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2023.

Hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, thể thao Việt Nam đã có  4 VĐV giành vé thì có tới ba gương mặt nữ gồm: Nguyễn Thị Thật ( Xe đạp), Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền (Bắn súng). Đó là kết quả rất đáng tự hào.

Cũng theo Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, bên cạnh những kết quả đạt được trong lĩnh vực thể thao thành tích cao, trong những năm gần đây, các môn yoga, khiêu vũ thể thao, chạy bộ… đã thu hút sự tham gia đông đảo của phụ nữ ở mọi lứa tuổi; Giúp người dân đặc biệt là nữ giới hiểu hơn về tác dụng của thể thao.

Image

Ban Phụ nữ và Thể thao Ủy ban Olympic Việt Nam tại phiên họp đầu tiên năm 2024

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2023, Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến mong muốn tiếp tục có được sự đồng hành, đoàn kết, nỗ lực từ phía các thành viên của Ban để triển khai hiệu quả hơn công tác năm 2024.

A.T, ảnh Thái Dương

Print
256 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top