CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

ASEAN Para Games 7: Thể thao NKT Việt Nam nỗ lực hết mình để giành chiến thắng

6144 Lượt xem

Ngày mai (11/1/2014), đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam chính thức lên đường sang Nyapyitaw - Myanmar tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật khu vực Đông Nam Á lần thứ 7 (ASEAN Para Games). Trước ngày lên đường, PV Trang tin TDTT Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Thế Phiệt – Trưởng đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam về công tác chuẩn bị cũng như các vấn đề liên quan của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

ông Vũ Thế Phiệt - Trưởng đoàn TTNKT Việt Nam

Ông có thể cho biết về công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 7?

Ông Vũ Thế Phiệt: Trong thời gian qua, Tổng cục TDTT, Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã phối hợp cùng với các tỉnh, thành phố có phong trào TDTT Người khuyết tật phát triển mạnh như: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Quảng Trị… lựa chọn được những gương mặt VĐV có thành tích xuất sắc từ các giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc và các giải quốc tế để tập trung đào tạo, huấn luyện. Cách đây hơn 1 tháng, chúng tôi đã tập trung các đội tuyển và các VĐV Người khuyết tật được tập huấn tại 2 trung tâm HLTTQG lớn nhất cả nước là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tập huấn, các VĐV khuyết tật đã được tạo mọi điều kiện thuận lợi về nơi ăn, ở , các trang thiết bị tập luyện đều đảm bảo tốt về mặt chuyên môn. Tính đến thời điểm này, các VĐV đều có phong độ ổn định và tâm lý thoải mái, sẵn sàng bước vào thi đấu tại tại ASEAN Para Games lần thứ 7

Tại ASEAN Para Games lần thứ 7, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam có gặp khó khăn gì về chuyên môn?

ASEAN Para Games 7 diễn ra từ ngày 11 – 21/1/2014, với 12 môn thể thao. Đoàn thể Người khuyết tật Việt Nam tham dự 6 môn gồm: Điền kinh, Bơi lội, Cử tạ, Bóng bàn, Cờ vua, Boccia (môn Bóng lăn). Trong đó, ngoài Boccia là môn thể thao mới được du nhập vào Việt Nam, các môn còn lại đều là môn thể thao thế mạnh của các VĐV Người khuyết tật Việt Nam. Tuy nhiên, do BTC Đại hội lần này đã cắt giảm nhiều nội dung thi đấu ở  một số môn thế mạnh của Việt Nam, chẳng hạn như ở môn Bơi, BTC bỏ nội dung S11 -nội dung dành cho người mù. Do vậy, HCV ASEAN Para Games lần thứ 6 -VĐV khuyết tật Đỗ Thị Hường đã không có cơ hội tham dự Đại hội lần này.

Vậy mục tiêu của chúng ta như thế nào tại Đại hội lần này, Thưa ông?

BTC cắt giảm một số nội dung (lại là những nội dung thế mạnh của TTNKT Việt Nam) chắc chắn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giành huy chương. Hơn thế nữa, Thể thao Người khuyết tật Việt Nam chỉ tham dự 6/12 môn của Đại hội do vậy số lượng huy chương của đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam sẽ ít. Ở các lần tham dự trước, Thể thao Người khuyết tật Việt Nam luôn nằm trong Top 3 nước dẫn đầu. Ở kỳ Đại hội lần này, việc giữ vững vị trí đó là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, các thành viên đoàn Thể thao Người khuyết tật nói chung, các VĐV Người khuyết tật nói riêng sẽ nỗ lực hết mình, đoàn kết và quyết tâm để giành thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Và quan trọng hơn, đến với ASEAN Para Games lần này, các thành viên đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để làm tốt vai trò là cầu nối với bạn bè thế giới, giúp quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Được biết, tham dự Đại hội lần này, Thể thao Người khuyết tật Việt Nam có thêm những gương mặt trẻ đầy triển vọng, ông đánh giá như thế nào về khả năng đạt thành tích của họ?

Tham dự ASEAN Para Games lần thứ 7, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam có 170 thành viên, trong đó có 128 VĐV. Ngoài những VĐV dày dặn kinh nghiệm và từng giành thành tích cao tại các kỳ Đại hội trước như: Nguyễn Thị Hải, Cao Ngọc Hùng (Điền kinh), Nguyễn Thị Hồng (cử tạ), Võ Huỳnh Anh Khoa (Bơi lội), Nguyễn Thị Sary (Bơi lội), Châu Hoàng Tuyết Loan, Lê Văn Công, Nguyễn Hồng Phúc … chúng ta có thêm những gương mặt trẻ như: Nguyễn Thị Diệu Hà (cử tạ) hay Trương Quang Gôn, Nguyễn Thị Đen, Nguyễn Văn Hiệp, Nguyễn Thị Trang… . Đây là những gương mặt còn rất trẻ, họ chính là lực lượng kế cận cho Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại các sân chơi quốc tế trong thời gian tới. Các VĐV trẻ này lần đầu tiên tham gia giải thể thao tầm cỡ quốc tế như Giải TTNKT trẻ Đông Nam Á (tháng 10/2013, tại Malaysia) nhưng đã xuất sắc giành HCV.

Dù là những VĐV kỳ cựu hay những gương mặt còn rất mới trong làng Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, họ đều là những tấm gương giàu nghị lực và luôn khát khao chiến thắng. Các VĐV Người khuyết tật được lựa chọn tham dự Đại hội lần này đều là những VĐV được kỳ vọng sẽ mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này và xin chúc đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam thi đấu thành công!

HKT (thực hiện)

Print
6144 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top