TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giao ban SEA Games 31 sẽ được triển khai hàng tuần

1254 Lượt xem

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng về tổ chức giao ban SEA Games 31, chiều ngày 6/1, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã chủ trì phiên họp đầu tiên có sự tham dự của đại diện Trung tâm Điều hành, Thường trực các Tiểu ban.

Giao ban SEA Games 31 sẽ được triển khai vào chiều ngày thứ 5 hàng tuần nhằm rà soát nội dung các công việc đã triển khai, qua đó rút kinh nghiệm cho các nhiệm vụ sẽ được thực hiện trong tuần tới. Thông qua các cuộc họp giao ban, lãnh đạo Bộ VHTTDL có thể nắm bắt kịp thời những khó khăn, hạn chế, vướng mắc từ các Tiểu ban Ban tổ chức.

Ông Trần Đức Phấn - Phó  Trưởng BTC SEA Games 31 báo cáo tại buổi họp

Báo cáo tại phiên họp giao ban, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm điều hành Tần Lê Minh cho biết những công việc mà các Tiểu ban Ban tổ chức đã triển khai trong tuần gồm: rà soát, đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị cho SEA Games 31; Chuẩn bị cho hội nghị trưởng đoàn; Rà soát kinh phí cho các Tiểu ban, bộ ngành địa phương; Phối hợp với địa phương trong việc rà soát địa điểm thi đấu; Triển khai tuyên truyền cho SEA Games tại trụ sở Bộ; Hoàn thành phương án y tế cho Đại hội; Vận hành văn phòng thường trực SEA Games tại Tổng cục TDTTT.

Cụ thể, trong tuần qua, Trung tâm điều hành đã xây dựng phương án thẻ và mẫu huy chương, bước đầu bố trí trang thiết bị cho bộ phận thường trực tại trụ sở Tổng cục TDTTT, phối hợp đơn vị tài trợ thảo luận các nội dung liên quan tới SEA Games 31. Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm điều hành cũng đã phối hợp với Vụ khách sạn Tổng cục du lịch để xúc tiến ký hợp đồng nguyên tắc với các khách sạn. Trong tuần tới, Tiểu ban sẽ trình phương án làm thẻ, thú nhồi bông, hoàn thiện bổ sung nhân sự cho các Tiểu ban.

Liên quan tới công tác chuẩn bị cho Hội nghị trưởng đoàn, Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết đã hoàn tất dự thảo kế hoạch cho sự kiện dự kiến diễn ra vào 18/1 theo hình thức trực tuyến. Ngoài ra, Tiểu ban cũng xây dựng kế hoạch tuyển chọn đào tạo tổng số 3000 tình nguyện viên từ các trường đại học tại địa phương. Dựa trên khó khăn thực tế do ảnh hưởng của Covid-19, Tiểu ban cũng tính tới các phương án dự phòng cho nội dung này như tuyển chọn tình nguyện viên thông qua các hình thức khác.

Báo cáo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Bà Lê Thị Hoàng Yến đại diện Tiểu ban Thông tin – Truyền thông cho biết sẽ làm việc với đài truyền hình Việt Nam liên quan tới công tác chuẩn bị cho Hội nghị truyền thông và truyền hình quốc tế, diễn ra ngay sau Hội nghị trưởng đoàn. Tiểu ban Thông tin – Truyền thông cũng đã hoàn thành phân tách nhiệm vụ giữa trung ương và địa phương về công tác tuyên truyền. Sau khi tiến hành Khảo sát địa điểm, Tiểu ban đề xuất dự kiến đặt Trung tâm báo chí tại khu liên hợp thế thao Mỹ Đình.

Liên quan tới công tác y tế, Tiếu ban Y tế và kiểm tra doping cho biết đã xây dựng các yêu cầu liên quan tới công tác phòng, chống dịch. Căn cứ vào tình hình của các quốc gia tham dự SEA Games 31 về dịch bệnh Covid-19, Tiểu ban cũng sẽ xây dựng bảng đánh giá nguy cơ để có giải pháp ứng phó kịp thời. Tiểu ban cũng sẽ áp dụng kinh nghiệm học hỏi được từ công tác phỏng chống Covid 19 tại Tokyo 2020 sao cho phù hợp với tình hinh thực tế trong nước.

Theo báo cáo của Tiểu ban Chuyên môn – Kỹ thuật, các địa điểm tại 11 địa phương tổ chức thi đấu của SEA Games 31 hiện đang được Tiểu ban theo sát tiến độ thi công. Trong đó, một số địa điểm tại Hà Nội như nhà thi đấu Cầu Giấy, nhà thi đấu Long Biên, cung thể thao Quần Ngựa sẽ cơ bản hoàn thiện vào tháng tới.

Giao ban SEA Games 31 sẽ được triển khai vào chiều ngày thứ 5 hàng tuần

Để các cuộc họp giao ban đạt hiệu quả cao nhất, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu các Tiểu ban cần cập nhật thông tin tới Trung tâm điều hành vào chiều ngày thứ 4, để tổng hợp báo cáo. Đặc biệt, báo cáo cần nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm, kiến nghị đề xuất và gắn trách nhiệm với từng cá nhân cụ thể.

Đối với Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật, Thứ trưởng Hoàng Đao Cương yêu cầu báo cáo chính xác về thực trạng cơ sở vật chất của 12 địa phương đăng cai tổ chức thi đấu SEA Games 31, lấy đó làm căn cứ xây dựng kế hoạch làm việc với lãnh đạo địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ.

Thứ trưởng Hoàng Đao Cương đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền cho SEA Games 31 như sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng trang web của Đại hội, công bố công khai lịch thi đấu trên trang web này. Trước mắt là lắp đặt pano tại Trụ sở Bộ VHTTDL nhằm làm nóng không khí chuẩn bị cũng như quảng bá cho sự kiện.

Bên cạnh đó, cần đưa văn phòng điều hành vào hoạt động trong tuần tới nhằm đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, trong đó có Hội nghị trưởng đoàn (dự kiến diễn ra vào ngày 18/1 dưới hình thức trực tuyến). Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng yêu cầu các Tiểu ban liên quan chuẩn bị các nội dung sẽ đưa ra báo cáo tại Hội nghị gồm: ăn, ở, địa điểm thi đấu, di chuyển, số lượng đăng ký, phòng chống covid-19…

SEA Games 31 không chỉ là Đại hội thể thao mà còn là dịp để giới thiệu, quảng bá về đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện với bạn bè quốc tế, chính vì vậy Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đều nghị các Tiểu ban nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao

Bài và ảnh: A.T

Print
1254 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top