CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Giải Bóng đá quốc tế truyền hình Bình Phước 2008

4751 Lượt xem

Giải năm nay thu hút 8 đội tham dự, gồm: chủ nhà Bình Phước, Kontum, Đắk Lắk và 5 đội bóng nước ngoài: Krache, Kampongcham, Kampongthơm (Campuchia) và Savannakhet, Champasák (Lào). Theo kết quả bốc thăm, Bình Phước sẽ thi đấu ở bảng A cùng với các đội Kampongcham, Kampongthơm và Savannakhet.

Sáng qua (28/9), tại thị xã Đồng Xoài, BTC giải Bóng đá quốc tế Truyền hình Bình Phước đã tổ chức Họp báo giới thiệu giải đấu.

Giải năm nay thu hút 8 đội tham dự, gồm: chủ nhà Bình Phước, Kontum, Đắk Lắk và 5 đội bóng nước ngoài: Krache, Kampongcham, Kampongthơm (Campuchia) và Savannakhet, Champasák (Lào). Theo kết quả bốc thăm, Bình Phước sẽ thi đấu ở bảng A cùng với các đội Kampongcham, Kampongthơm và Savannakhet.

Toàn cảnh buổi Họp báo (Ảnh: HB)
Theo tương quan lực lượng và thông tin ban đầu từ BTC giải cho thấy khả năng vào bán kết của chủ nhà Bình Phước do ông Vũ Hồng Phúc - cựu HLV trưởng đội U21 Bình Dương - dẫn dắt là khá cao vì thực lực của 2 đội bóng vùng Đông Bắc Campuchia là không mạnh.

Trong khi đó, bảng B được đánh giá là bảng đấu tử thần khi “nhốt” chung  2 ứng cử viên nặng ký của cúp vô địch là Krache, Champasák và Kontum, Đắk Lắk - 2 đội Bóng được đánh giá là ngựa ô của giải. Trong số 4 đội Bóng trên, Krache là đội bộc lộ tham vọng nhiều nhất khi mang sang Bình Phước 4 cầu thủ nước ngoài trong đội hình (2 chân sút người Nigieria và 2 cầu thủ người Cameroon ). Dù rất muốn tung cả 4 "lính đánh thuê" người châu Phi vào sân, nhưng theo quy định của BTC đội Bóng này chỉ được sử dụng cùng lúc 2 cầu thủ trên sân trong mỗi trận đấu. 

Bên cạnh đó, đội Bóng Champasák, từng Vô địch quốc gia, hiện đang được đầu tư khá mạnh (do là đơn vị đăng cai Đại hội TDTT toàn quốc Lào năm 2008), đã có hơn 1 tháng tập luyện tại Bình Định và Gia Lai, lại được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Ngọc Thiện, cựu HLV trưởng Bình Định ở V-League 2008, nên đây sẽ thách thức lớn cho bất kỳ đội nào muốn đoạt chức Vô địch.

Hôm nay 29/9, giải sẽ khởi tranh lượt trận đầu tiên với 2 cặp đấu ở bảng A: Kampongcham-Kampongthơm và Bình Phước – Savannakhet (trực tiếp trên sóng Truyền hình Bình Phước). Một ngày sau đó, bảng B sẽ vào cuộc: Champasák - Kontum và Đắk Lắk- Krache. Đây là lần đầu tiên giải đấu có sự tham dự của các đội Bóng nước ngoài.

Ngày 8/10, giải sẽ kết thúc.

 

Quỳnh Hoa

Print
4751 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top