TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Gặp mặt báo chí sau Hội nghị lần thứ Nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11

1186 Lượt xem

Sau khi kết thúc Hội nghị lần thứ Nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn đã chủ trì buổi gặp mặt phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông nhằm chia sẻ các thông tin được đề cập tới tại Hội nghị. Cùng dự có Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến.

Công bố tại buổi gặp mặt báo chí, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho biết, sau hơn hai giờ làm việc, cơ bản các nội dung đưa ra thảo luận tại Hội nghị đều được sự thống nhất thông qua của đại biểu dự họp; các Bộ, ngành liên quan cũng đã đóng góp ý kiến chuyên môn và số lượng môn thể thao, nội dung thi đấu, môn thể thao bổ sung hay chuyển đổi địa điểm tổ chức một số môn thể thao cũng được làm rõ rại Hội nghị. 

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn chủ trì buổi Họp báo

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng giải đáp các câu hỏi mà phóng viên đặt ra tại Hội nghị liên quan tới công tác vận động tài trợ, công tác chuẩn bị lực lượng, số môn thể thao và việc thay đổi địa điểm của một số môn. Theo đó, liên quan tới công tác vận động tài trợ, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên việc thành lập các Tiểu ban Ban tổ chức trong đó có Tiểu ban vận động tài trợ đã bị chậm tiến độ so với dự kiến. Công tác vận động tài trợ chỉ có thể triển khai được khi Tiểu ban này được thành lập. Chính vì vậy, ngay sau kết thúc Hội nghị, dự kiến là tuần tới, việc thành lập các Tiểu ban Ban tổ chức sẽ được hoàn tất. Mặc dù Tiểu ban vận động tài trợ chưa được thành lập nhưng theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn có rất nhiều doanh nghiệp bày tỏ sự quan tâm đối với hoạt động này. Đối với vấn đề nguồn thu từ SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, do tác động của Covid-19 nên Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng đánh giá đây là vấn đề khó khăn, đạt được một nửa số thu so với mục tiêu đặt ra có thể là mục tiêu khả thi.

Giải đáp câu hỏi liên quan tới việc thay đổi một số môn thi đấu mà phía Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đề nghị như chuyển địa điểm thi đấu vòng bảng môn Bóng đá Nam, Quần vợt và Golf do những lý do khách quan chưa có quyết định cụ thể, sau khi có kết luận chính thức từ Ban tổ chức sẽ thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đối với một số công trình đang chậm tiến độ như Sân vận động Mỹ Đình (nơi tổ chức Lễ Khai mạc, các trận bán kết và chung kết Bóng đá nam, thi đấu Điền kinh), Cung thể thao dưới nước (nơi tổ chức môn Bơi, Nhảy cầu) và Trường bắn thuộc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Bộ trưởng, Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Ngọc Thiện đã có sự chỉ đạo quyết liệt nhằm đảm bảo đẩy nhanh tiến độ. Các môn thể thao tổ chức tại đây đều đỏi hỏi thiết bị đo, đếm đạt tiêu chuẩn yêu cầu và phải được Liên đoàn, Hiệp hội quốc tế thông qua, chính vì vậy việc đảm bảo tiến độ đặt ra là vấn đề phải ưu tiên. Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho biết Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý hỗ trợ Hòa Bình làm lại đường đua Xe đạp (từ lần đăng cai SEA Games 2003).

Họp báo sau Hội nghị lần thứ nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11

Liên quan tới công tác chuẩn bị lực lượng vận động viên cho SEA Games 31, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định đây không phải là vấn đề đáng lo ngại. Các vận động viên vẫn được tập luyện, kiểm tra, đánh giá và tăng cường thi đấu nội bộ đảm bảo không ảnh hưởng tâm lý. Tổng cục Thể dục Thể thao thời gian qua đã luôn đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển trong đó có việc chuẩn bị lực lượng chuyên gia nước ngoài. Hiện đã có một số chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam và sắp hết thời gian cách ly. Trong thời gian tới, nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, một số đội tuyển có thể đi tập huấn nước ngoài. Sau Hội nghị, để công việc triển khai được hiệu quả và theo sát tiến độ đặt ra, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tiến hành họp giao ban hàng tuần để rà soát, điều chỉnh kịp thời.

Liên quan tới biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu của SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết, biểu trưng, biểu tượng vui đã được thông qua tại Hội nghị, còn bài hát và khẩu hiệu của SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 đang được tiến hành chỉnh sửa cho phù hợp với tiêu chí đặt ra. Biểu trưng, biểu tượng vui sau khi được thông qua tại Hội nghị và Ban tuyên giáo Trung ương xem xét, cho ý kiến sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan, trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra quyết định.

Bài và ảnh: A.T

Print
1186 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top