CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Gặp gỡ báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Nhiều vấn đề được giải đáp

1363 Lượt xem

Sáng 28/11, Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền đã tổ chức buổi gặp gỡ đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm cung cấp những thông tin liên quan tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Buổi gặp mặt báo chí có sự tham dự của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Phó Trưởng BTC Đại hội Đặng Hà Việt; Phó Tổng cục trưởng – Phó Trưởng BTC Đại hội, Trưởng Tiểu ban chuyên môn kĩ thuật - Trần Đức Phấn; Phó Tổng cục trưởng, Trưởng Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền Lê Thị Hoàng Yến; Trưởng Tiểu ban Y tế và kiểm tra doping Nguyễn Văn Phú.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn thông tin về các nội dung liên quan tới công tác chuyên môn kĩ thuật

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh: Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện lớn nhất cả nước được tổ chức 04 năm một lần nhằm đánh giá toàn diện công tác thể thao nước nhà cũng như đánh giá một chu kì huấn luyện, qua đó tìm ra những VĐV xuất sắc tham dự các kì thể thao quốc tế lớn như SEA Games, Asian Games hay vòng loại Thế vận hội Olympic.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là sự kiện có quy mô lớn nhất trong lịch sử tổ chức từ trước đến nay với gần 18.000 người tham dự trong đó có hơn 9.000 VĐV.

Bên cạnh những khó khăn như quỹ thời gian hạn hẹn cũng như ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong suốt hơn hai năm qua, công tác chuẩn bị cho Đại hội có những thuận lợi khi đa số các tỉnh, thành (ngoại trừ Thanh Hoá) vừa tham gia tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31, nhiều cơ sở vật chất đã sẵn sàng, kinh nghiệm tổ chức, phối hợp của các ban ngành đều rất tốt. Tỉnh Quảng Ninh – địa phương chính cũng như các tỉnh, thành khác tham gia tổ chức Đại hội lần này đều đã huy động mọi nguồn lực có thể chuẩn bị tổ chức sự kiện một cách tốt nhất. Để “chạy đua với thời gian”, tất cả đều đã thành lập Ban tổ chức địa phương, do các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố đứng đầu, cũng như các Tiểu ban chức năng để cụ thể hoá nhiệm vụ trên tất cả các mảng công việc.

Để hướng tới thành công chung của kì Đại hội lần này, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt mong muốn đại diện các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, đưa thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất đến với người hâm mộ, để người dân đánh giá đúng mực về vai trò và giá trị của thể thao trong đời sống kinh tế, xã hội.

Liên quan tới công tác chuyên môn kĩ thuật, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho biết, công tác chuẩn bị cho Đại hội tại 11 địa phương đăng cai tổ chức 43 môn thể thao đã cơ bản hoàn tất. Các trang thiết bị phục vụ thi đấu cũng được vận chuyển và lắp đặt theo đúng tiến độ yêu cầu.

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, tham dự kì Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Hà Nội và thành phồ Hồ Chí Minh có số lượng VĐV tham dự đông nhất. Bắc Kạn có số lượng VĐV tham dự ít nhất (10 VĐV), Điện Biên là đoàn có số lượng môn thể thao ít nhất, chỉ với hai môn.

Trong số các môn thể thao, futsal có số lượng VĐV đăng kí tham dự nhiều nhất, sau đó là điền kinh, karate. Môn Golf, thể dục dụng cụ và nhảy cầu là những môn thể thao có số lượng VĐV tham dự ít nhất.

Chia sẻ thông tin về lĩnh vực được quan tâm nhất hiện nay, đó là công tác kiểm tra doping. Giám đốc Trung tâm Y tế và kiểm tra doping Nguyễn Văn Phú cho biết, tinh thần triển khai nhiệm vụ tại Đại hội lần này là tiếp tục phát huy những kinh nghiệm có được trong công tác lấy mẫu và kiểm tra theo đúng quy định nghiêm ngặt và dưới sự giám sát của các tổ chức quản lý doping khu vực và châu lục tại SEA Games 31.

Để công tác kiểm tra doping được triển khai tốt hơn, hiệu quả hơn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sắp tới, Tiểu ban Y tế và kiểm tra doping đã tiến hành hướng dẫn các VĐV, các đoàn thể thao cách thức tuân thủ đúng quy định kiểm tra doping, công bố sổ tay kiểm tra và sổ tay hướng đẫn trên trang website chính thức của Đại hội.

 

Cũng theo Giám đốc Nguyễn Văn Phú, hơn 60 thành viên của Tiểu ban sẽ đồng hành cùng các đoàn thể thao trong suốt thời gian diễn ra Đại hội. Bên cạnh đó, các trạm thông tin về doping cũng sẽ được bố trí tại các địa phương đăng cai, tại các địa điểm thi đấu đều có trạm lấy mẫu kiểm tra.

Cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12, các cán bộ kiểm tra doping sẽ được tập huấn lần cuối để hoàn thiện kĩ năng kiểm tra doping.

Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền đã tổ chức buổi gặp gỡ đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí vào sáng ngày 28/11

 

Liên quan tới công tác chuẩn bị của mảng Thông tin Tuyên truyền, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cũng giới thiệu về bộ nhận diện, logo, trang thông tin chính thức của Đại hội với tên miền dh9.tdtt.gov.vn. Bài hát chính thức của Đại hội với tên gọi “khắc tên mình vào núi sông” và khẩu hiệu của Đại hội “Vì một Việt Nam cường thịnh”. Sẽ có khoảng 1000 phóng viên tham gia tác nghiệp tại sự kiện.

Để góp phần thúc đẩy phong trào thể thao không khói thuốc, nâng cao sức khỏe của VĐV cũng như người dân, đồng thời tăng cường thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX cũng sẽ là một kỳ Đại hội “không khói thuốc”. Ban tổ chức sẽ tăng cường các hoạt động truyền thông, vận động để đảm bảo: không xảy ra hiện tượng hút thuốc lá, quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức tại các địa điểm tổ chức đại hội; không sử dụng hình ảnh hút thuốc trên các ấn phẩm của Đại hội; mọi người tham gia Đại hội không bị phơi nhiễm với khói thuốc thụ động, Phỏ Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến thông tin thêm.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành khác (Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hoà Bình, Vĩnh Phúc). Đại hội dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng hơn 10.000 VĐV, tham gia thi đấu 43 môn thể thao. Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 9/12/2022 tại quảng trường Sun Carnival Hạ Long (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Lễ bế mạc vào ngày 21/12 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh (Đại Yên, Hạ Long, Quảng Ninh). Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ, một số môn thi đấu diễn ra từ trước Lễ khai mạc như: Đua thuyền Rowing, Bóng đá nam, Karate,Bắn súng...

 

 

A.T, ảnh Văn Duy

Print
1363 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top