CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Gala Cúp Chiến thắng 2022: Kết đọng hoàn hảo cho một năm thành công rực rỡ của Thể thao Việt Nam

704 Lượt xem

20h ngày 11/01/2023, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Gala Cúp Chiến thắng lần thứ 6 tôn vinh các cá nhân, tập thể xứng đáng nhất của Thể thao Việt Nam trong năm 2022 đã diễn ra trọng thể và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người yêu mến thể thao cả nước.

Cúp Chiến thắng là giải thưởng thể thao hàng đầu quốc gia do Tổng cục Thể dục Thể thao, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Vietcontent Group - Cơ quan chủ quản của Webthethao.vn phối hợp tổ chức. Cúp Chiến thắng 2022 gồm 11 hạng mục vinh danh với tổng số tiền thưởng lên tới 700 triệu đồng, là lễ tôn vinh đặc biệt gắn với những cuộc đua tranh hấp dẫn trong một năm thể thao Việt Nam thăng hoa. 

Qua 5 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định vị thế của một sự kiện đồng hành đặc biệt, một giải thưởng hàng đầu của thể thao Việt Nam, với sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao và người hâm mộ cả nước. Giải thưởng đã không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm theo mô hình của “Oscar” thể thao, mà còn đóng vai trò như một đích nhắm, động lực phấn đấu mạnh mẽ và bền bỉ cho các HLV, VĐV trong năm. 

Từ bệ phóng này, nhiều gương mặt đã trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường quốc tế, nổi bật như kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, kình ngư Trần Hưng Nguyên, chân chạy Nguyễn Thị Oanh, lực sĩ cử tạ người khuyết tật Lê Văn Công, HLV trẻ môn điền kinh Nguyễn Mạnh Hiếu hay nhiều cầu thủ bóng đá đã song hành với các mùa Cúp Chiến thắng.

Trở lại sau hai năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch, Cúp Chiến thắng lần thứ 6, với sự chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng đã tiếp nối, phát huy tốt  những thành công toàn diện của những mùa giải trước. Trong một năm 2022  đặc biệt khi thể thao Việt Nam thăng hoa với nhiều  hoạt động nổi bật, tiêu biểu nhất là Việt Nam lần thứ 2 đăng cai SEA Games 31 thành công toàn diện, với điểm nhấn là chiến tích giành 205 HCV, đứng ngôi nhất toàn đoàn, ngôi nhà Cúp chiến thắng 2022 đón nhiều ứng viên với các thành thích “khủng”. 

Image

Hội đồng bình chọn Cúp Chiến thắng lần thứ 6 năm 2022 

Cúp Chiến thắng 2022 có tổng số 11 hạng  mục, gồm: Nam VĐV  của năm; Nữ VĐV  của năm; VĐV Trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời và “HLV người nước ngoài của năm”. Với 11 hạng mục, giải thưởng đã đáp ứng mục tiêu  ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện nhất, đầy đủ nhất các cá nhân, tập thể xuất sắc.

Kết thúc hai vòng bình chọn, Hội đồng Bình chọn gồm các nhà quản lý, chuyên gia và nhà báo thể thao uy tín đã lựa chọn ra được những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất lọt vào Top 3 cho “cuộc đấu chung kết” ở Gala. Ở hạng mục Nam VĐV của năm, Nguyễn Huy Hoàng đã được bầu chọn. Ở hạng mục Nữ VĐV của năm, “người không phổi” giành 3 HCV phá 1 kỷ lục SEA Games Nguyễn Thị Oanh đã được xướng tên. Hạng mục VĐV người khuyết tật xuất sắc của năm, kình ngư giành 5 HCV phá 4 kỷ lục ASEAN PARA Games Đỗ Thanh Hải đã vượt qua lực sĩ cử tạ đoạt 1 HCB châu Á cùng 2 HCV ASEAN Para Games Lê Văn Công.

Hạng mục VĐV được yêu thích nhất do khán giả bình chọn và quyết định, đã có chủ nhân là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, người đoạt 5 HCV phá 2  kỷ lục Đại hội tại SEA Games 31. Điều thú vị, chàng trai đất Quảng Bình này còn xuất hiện ở “chung kết” hai hạng mục khác là Nam VĐV của năm và Đồng đội của năm.

Ban Tổ chức cũng quyết định sẽ giữ nguyên mức thưởng “khủng” cho những cá nhân, tập thể giành chiến thắng, với tổng số tiền thưởng lên tới 700 triệu đồng. Riêng VĐV giành giải ở hai hạng mục Nam VĐV của năm và Nữ VĐV của năm sẽ nhận được 100 triệu đồng.

Gala trao giải Cúp Chiến thắng lần thứ 6, năm 2022 vào 20h ngày 11/01/2023 là một buổi lễ tôn vinh đặc biệt, một chương trình văn hóa thể thao nghệ thuật đặc sắc, một ngày hội lớn của những người làm thể thao, với sự tham dự của những gương mặt kỳ cựu qua các thời kỳ, những người hùng của năm 2022 cùng nhiều hoa hậu, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng. 

Theo đánh giá của Trưởng Ban Tổ chức, kiêm Chủ tịch Hội đồng Bình chọn giải thưởng, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT thì “Cúp Chiến thắng trở lại, được hội tụ ở buổi gala trao thưởng, sẽ là sự kiện đồng hành xứng tầm, kết đọng hoàn hảo cho một kỳ SEA Games thành công toàn diện của thể thao Việt Nam trên sân nhà sau 19 năm”.

Giải thưởng các hạng mục

Image

Nam VĐV của năm: Nguyễn Huy Hoàng

Image

Nữ VĐV của năm: Nguyễn Thị Oanh

Image

VĐV khuyết tật của năm: Đỗ Thanh Hải

Image

VĐV trẻ của năm: Trần Hưng Nguyên

Image

HLV của năm: Mai Đức Chung

Image

Chuyên gia nước ngoài của năm: Park Hang Seo

Image

Đội tuyển của năm: ĐT bóng đá nữ quốc gia

Image

Đồng đội của năm: Bộ tứ bơi giành HCV, phá kỷ lục nội dung 4x200m tự do tại SEA Games 31

Image

Hình ảnh ấn tượng của năm: Hình ảnh VĐV Đông Timor

Image

Thành tựu cống hiến trọn đời: Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh

Image

VĐV được yêu thích nhất: Nguyễn Huy Hoàng./.

T.Anh
 

Print
704 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top