CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Dương Thúy Vi: nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo Tổ quốc

215 Lượt xem

Sự nỗ lực trong buổi thi đấu chiều 27/9 ở nội dung Thương thuật đã giúp nữ võ sĩ Dương Thúy Vi mang về tấm HCĐ thứ 7 về cho đoàn TTVN tại ASIAD 19.

Sau phần thi kiếm thuật diễn ra sáng 27/9 với 9,7 điểm xếp vị trí thứ 6, Thúy Vi đã có màn bứt phá ở phần thi thương thuật trong buổi chiều cùng ngày với 9,726 điểm, chỉ xếp sau VĐV chủ nhà Lai Xiaoxiao.

Image

Với tổng điểm 19,426 điểm (cả 2 phần kiếm thuật và thương thuật), Thúy Vi đã mang về thêm 1 HCĐ cho đoàn Thể thao Việt Nam. HCV thuộc về VĐV Lai Xiaoxiao của chủ nhà Trung Quốc với tổng điểm 19.600 điểm (đứng đầu cả 2 phần thi kiếm thuật, thương thuật); HCB thuộc về VĐV Kiani Zahra của Iran với tổng điểm 19.436 điểm.

Thúy Vi cho biết: em hài lòng với tấm HCĐ giành được tại ASIAD 19, bởi trong lúc thi đấu em đã nỗ lực hết mình để có màn biểu diễn bài thi tốt nhất có thể. Em luôn bước vào thi đấu với tâm lý thoải mái nhất và không cảm thấy áp lực về thành tích. Việc  cả hai bài thi của em đều không bị trừ điểm nào là điều khiến em cảm thấy mãn nguyện vì mình đã hoàn thành được tốt nhất bài thi của mình.

Image

ASIAD là đấu trường thể thao lớn , nơi hội tụ những VĐV hàng đầu ở châu lục và thế giới nên việc giành huy chương là điều không hề dễ dàng. Có một vài người cũng khuyên em nên nghỉ thi đấu khi đã nắm trong tay đầy đủ danh hiệu các giải đấu lớn(vô địch SEA Games, Vô địch Thế giới lúc 20 tuổi, giành HCV ASIAD khi 21 tuổi), nhưng em vẫn muốn kiên trì theo đuổi sự nghiệp của mình. Điều này là không hề dễ dàng với em. Đây không phải là kỳ ASIAD cuối cùng của em, nhưng có thể sắp tới em sẽ xuất hiện ở một vai trò khác, có thể không phải là VĐV. Với từng mục tiêu, em muốn hoàn thành từng bước một. Tháng 11, em sẽ bảo vệ luận văn cao học. Ngoài ra, em còn tham dự các giải đấu ở Cúp Toàn quốc, ở Mỹ...," Thúy Vi chia sẻ.

Image

Thuý Vi là võ sĩ kỳ cựu của wushu Việt Nam. Cô thi đấu từ năm 2013, từng đoạt HC vàng giải vô địch thế giới cùng năm ở nội dung thương thuật. Võ sĩ gốc Hà Nội từng đoạt HC vàng đao thuật & thương thuật tại Asiad 2014 ở Incheon (Hàn Quốc). Bốn năm sau, cô giành HCĐ nội dung này ở Asiad 2018 tại Jakarta.

 

 

KC, Ảnh: Đoàn TTVN từ Hangzhou, Trung Quốc

Print
215 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top