CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đoàn VĐV Hưng Yên giành giải nhất toàn đoàn Giải võ cổ truyền tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2023

Tham dự giải có gần 300 VĐV đến từ 16 CLB võ thuật trong và ngoài tỉnh. Với khoảng 20 bộ huy chương, giải đấu trở thành ngày hội tranh tài, giao lưu giữa các võ đường, các CLB võ cổ truyền trong và ngoài tỉnh.

Giải năm nay chỉ thi đấu quyền, không thi đấu đối kháng với các nội dung: quyền cá nhân nam, nữ từng nhóm tuổi; binh khí cá nhân nam, nữ từng nhóm tuổi; đối luyện đồng đội; quyền tay không đồng đội; binh khí đồng đội; đồng đội tự do. Các VĐV tham gia thi đấu 3 vòng: vòng điều kiện, vòng sơ khảo và vòng chung kết.

Giải võ cổ truyền tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2023 là hoạt động thường niên của Liên đoàn võ thuật nhằm đánh giá chất lượng, quy mô và hệ thống của phong trào võ thuật trong tỉnh, góp phần thực hiện hiệu quả CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Đề án “tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam”. Qua đó, tuyên truyền, lan tỏa truyền thống võ thuật của các môn phái, võ phái, võ đường; nâng cao chất lượng phong trào võ cổ truyền tỉnh Hà Nam, các tỉnh trong khu vực và toàn quốc. Đồng  thời, thúc đẩy phong trào luyện tập môn phái võ cổ truyền trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay.

Image

Đoàn VĐV Hưng Yên giành giải nhất toàn đoàn (Ảnh: baohungyen)

Sau 3 ngày thi đấu nghiêm túc và quyết liệt, các VĐV Liên đoàn Võ thuật tỉnh Hưng Yên do Võ Sư cao cấp Nguyễn Xuân Anh - Phó Chủ tịch, Trưởng ban chuyên môn làm trưởng đoàn đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn với 3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Chia sẻ với phóng viên, võ Sư cao cấp Nguyễn Xuân Anh cho biết: “Hưng Yên vốn có truyền thống võ thuật lâu đời. Những năm gần đây, phong trào luyện tập võ thuật tại tỉnh Hưng Yên được đẩy mạnh. Đồng thời các môn võ, câu lạc bộ võ thuật  được Lãnh đạo tỉnh cũng như Ban lãnh đạo Liên đoàn Võ thuật  tỉnh Hưng Yên quan tâm hỗ trợ phát triển.

Giải võ cổ truyền tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2023 là một giải đấu rât quy mô giúp các VĐV có cơ hội cọ xát, nâng cao kỹ thuật, tập dượt cho các giải khác trong cả nước. Đồng  thời, thúc đẩy phong trào luyện tập môn phái võ cổ truyền trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay. Tôi rất vui mừng và vinh dự vì các VĐV của Liên đoàn Võ thuật tỉnh Hưng Yên đã đặt giải Nhất toàn đoàn. Đây là động lực để chúng tôi phấn đấu đi xa hơn nữa trong các giải đấu cao hơn”.

                                           Lương Văn Tuân

Print
982 Đánh giá bài viết này:
3.7

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top