TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn TTVN đã hoàn tất các thủ tục xét nghiệm và nhập làng vận động viên

1113 Lượt xem

Sau quãng thời gian kiểm tra xét nghiệm y tế, kiểm tra an ninh nghiêm ngặt từ ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 với 100% đều có kết quả âm tính với Covid – 19 nên đầu giờ chiều ngày 19/7, các thành viên của đoàn TTVN đã được nhập Làng vận động viên.

Đoàn TTVN được bố trí ở tầng 11 gồm 7 phòng của tòa nhà cao tầng khang trang, hiện đại nằm trong khuôn viên rộng rãi, thoáng mát của Làng vận động viên. Phòng ốc được bố trí gọn gàng, mọi đồ dùng trong phòng nghỉ của cán bộ đoàn, VĐV được thiết kế theo phong cách đơn giản, tiện lợi và thích nghi với mùa dịch (có thể dùng 1 lần). Ví dụ như chiếc giường ngủ cũng được bằng giấy cứng khá độc đáo, lạ mắt và rất chắc chắn…

Tại đây, khu vực ăn uống được phục vụ 24/24 với đa dạng các món ăn Á, Âu. Mỗi bàn ăn được thiết kế vách ngăn kính mỏng, nhằm hạn chế tiếp xúc, giao tiếp giữa các đoàn. Đây là giải pháp nhằm hạn chế đến mức tối đa về các trường hợp lây nhiễm dịch bệnh Covid – 19.

Khu ăn uống trong làng VĐV được mở cửa 24/24 và mỗi bàn ăn được
thiết kế vách ngăn an toàn 

Thêm một điều thú vị đó chính là đi đến đâu tại bất kỳ địa điểm nào trong Làng vận động viên, đều dễ bắt gặp hình ảnh các chú hạc bằng giấy được đặt ở nhiều vị trí khác nhau như bàn làm việc, nơi đón tiếp, khu sinh hoạt chung. Điều này mang ý nghĩa may mắn mà ban tổ chức muốn gửi tới các nước tham dự kỳ Thế vận hội đặc biệt này.

Đến thời điểm này, sau gần 1 ngày di chuyển từ Việt Nam sang Nhật Bản và trải qua nhiều test xét nghiệm khác nhau, 100% cán bộ, thành viên đoàn TTVN đều ổn định về sức khỏe và đã nhận phòng nghỉ theo sự sắp xếp chú đáo của cán bộ phụ trách đoàn.

Như vậy, đoàn TTVN đã có mặt tại Nhật Bản trước 05 ngày theo quy định của Ban tổ chức. Ngày 23/7,  TTVN bước vào ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội.

Lịch thi đấu dự kiến của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020

Image

Thanh Xuân từ Nhật Bản

 

Print
1113 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top