CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn Thể thao NKT Việt Nam tăng cường công tác phòng chống Covid 19

950 Lượt xem

Trước khi diễn ra lễ Khai mạc dự ASEAN Para Games 11, Ban Tổ chức nước chủ nhà đã triển khai nhiều biện pháp cần thiết để tăng cường công tác phòng chống Covid 19. Đoàn thể thao NKT Việt Nam cũng chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các VĐV thi đấu.

Tại tất cả các địa điểm lưu trú cũng như tập luyện và thi đấu, BTC luôn bố trí các bình xịt khuẩn, máy đo nhiệt độ cũng như nhắc nhở các VĐV, HLV thường xuyên đeo khẩu trang. Các tình nguyện viên và các nhân viên y tế thường xuyên túc trực để giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh.

Ở thời điểm hiện tại nước chủ nhà cũng đang đối mặt với tình hình dịch bệnh phức tạp nên lãnh đạo đoàn Thể thao NKT Việt Nam cũng thường xuyên nhắc nhở BHL và các VĐV về việc đảm bảo an toàn sức khỏe. Đoàn đã yêu cầu các VĐV, HLV nếu không thật sự cần thiết thì không ra ngoài khuôn viên nơi ở, tập luyện và thi đấu cũng như hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những người khác.

Đội tuyển Cử tạ Việt Nam thực hiện test nhanh Covid 19

BTC đã tiến hành xét nghiệm nhanh Covid cho những người tham dự Đại hội. Theo thông tin từ BTC, đã phát hiện hơn 20 trường hợp dương tính với Covid - 19. BTC Đại hội đã yêu cầu các trường hợp mắc Covid sẽ phải cách ly trong phòng 3 ngày. Ngày thứ 3 sẽ test PCR, nếu tiếp tục dương tính sẽ tiếp tục cách ly 3 ngày tiếp theo. Các trường hợp VĐV có kết quả âm tính sau 3 ngày sẽ được thi đấu các nội dung còn lại.

Đến chiều 29/7, đoàn Thể thao NKT Việt Nam đã cơ bản xét nghiệm nhanh Covid 19. Theo thông tin ban đầu, đã có 3 VĐV test nhanh có kết quả dương tính (1 VĐV môn Cầu lông và 2 VĐV môn Cờ vua). Ngay khi có kết quả, BHL đội và lãnh đạo đoàn đã cho các VĐV trên cách ly tại phòng và ngày 31/7 sẽ test PCR.

2 VĐV Cờ vua và 1 VĐV Cầu lông có tiếp xúc gần với 3 trường hợp dương tính trên cũng sẽ được test nhanh lại vào sáng 30/7.

Bài, ảnh T.Dương

Print
950 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top