TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Địa điểm thi đấu môn Canoe Slalom của Tokyo 2020 đã mở của trở lại cho các vận động viên tập luyện

436 Lượt xem

Theo đó, địa điểm thi đấu môn canoe slalom của Thế vận hội Olypmpic mùa hè Tokyo 2020 tại Tokyo đã được mở cửa chào đón các vận động viên tập luyện trở lại. Hai địa điểm tập luyện mới phục vụ cho Thế vận hội Olympic, Paralympic là Kasai Canoe Slalom Centre và Tatsumi Water Polo Centre cũng sẽ được mở cửa để chào đón công chúng miễn là việc này không ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị cho Thế vận hội.

Kasai Canoe Slalom Centre được mở cửa cho các vận động viên tập luyện từ ngày 6 tháng Tám cho tới ngày 28 tháng mười Hai năm 2020. Người dân có thể đến thăm quan và tham gia các sự kiện thể thao dưới nước như chèo thuyền kayak tại đây. Tuy nhiên, thời gian mở cửa cho người dân vẫn chưa được công bố cụ thể vì những lo ngại liên quan tới sự lây lan của dịch Covid 19. Trung tâm này được xây dựng với chi phí 66,3 triệu đô la Mỹ và được dùng để tổ chức các cuộc thi Canoe slalom từ ngày 25 đến 30 tháng 7 năm 2021, trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Địa điểm thi đấu môn Canoe Slalom của Tokyo 2020 đã mở của trở lại cho các vận động viên tập luyện (Ảnh: insidethegames)

Tatsumi Water Polo Centre dự kiến sẽ mở cửa phục vụ công tác tập luyện và thi đấu kể từ 21 tháng Tám và sẽ kéo dài cho tới ngày 31 tháng Ba năm 2021. Địa điểm này cũng sẽ phục vụ các nội dung thi đấu trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 trong thời gian từ ngày 24 tháng Bảy đến 8 tháng Tám năm 2021. Thời gian mở cửa để phục vụ công chúng của địa điểm này cũng dự kiến sẽ công bố trong một vài tháng tới. Người dân có thể tới đây để bơi và tập môn nhảy cầu.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 cũng khẳng định sẽ đảm bảo điều kiện yêu cầu cho 42 địa điểm thi đấu của Olympic và Paralympic vào năm tới. Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng đã đạt được những thỏa thuận liên quan tới Làng Vận động viên và Trung tâm triển lãm Big Sight trong thời gian gần đây.

Liên đoàn Judo Tây Ban Nha hoạt động trở lại sau khi thực hiện giới nghiêm do Covid-19

Liên đoàn Judo Tây Ban Nha đã công bố hoạt động trở lại sau khi quốc gia này phải chịu ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Giám đốc truyền thông và sự kiện của Liên đoàn Judo Tây Ban Nha  kiêm trợ lý Phó Chủ tịch giáo dục của Liên minh Judo châu Âu, Carmen Calvo Fernandez cũng chia sẻ về cách thức mà Liên đoàn đang triển khai để vực dậy và phát triển trong tình hình hiện tại ở Tây Ban Nha.

Ông Fernandez cũng cho biết ngay từ thời điểm này, sau khi tình trạng khẩn cấp kết thúc, tiến độ đào tạo và tập luyện trở lại phụ thuộc vào từng khu vực trong lãnh thổ Tây Ban Nha. Ở một số khu vực việc tập luyện trở lại được cho phép, tuy nhiên vẫn hạn chế tiếp xúc còn ở một số nơi việc tập luyện theo nhóm được cho phép nhưng việc tiếp xúc là không được phép. Trong thời gian thực hiện giới nghiêm, Liên đoàn Judo Tây Ban Nha và các câu lạc bộ vẫn giữ liên lạc thường xuyên với các học viên, nhiều sáng kiến khác nhau đã được thực hiện trong đó có việc tổ chức các lớp học trực tuyến.

Việc này đã tạo nên mạng lưới kết nối không chỉ ở cấp quốc gia, mà còn ở cấp độ châu Âu và quốc tế. Mạng xã hội đã cho phép tạo sự kết nối trong liên lạc với các câu lạc bộ, giáo viên, vận động viên và người tập judo từ các quốc gia khác và tổ chức các phiên họp chung. Thông qua sự kết nối này, Liên đoàn Judo Tây Ban Nha cũng đã cung cấp thêm thông tin về các thành viên của đội tuyển quốc gia với mong muốn xây dựng họ trở thành một hình mẫu cho thế hệ trẻ ở Tây Ban Nha.

Hơn thế nữa, cũng để làm gương cho thế hệ vận động viên và người tập judo trẻ bởi một nghiên cứu gần đây trên các vận động viên và người tập judo trẻ trong quá trình thực hiện giới nghiêm cho thấy trung bình họ đã tăng 1,5 kg cân nặng. Chính vì vậy, Liên đoàn  Judo Tây Ban Nha cũng định hướng đưa môn thể thao này trở lại với trẻ em trong những tháng tới.

Ông Fernandez cũng cho biết thêm, nỗ lực của Liên đoàn là tập trung đưa Judo trở lại với trường học vào tháng 9 cũng như khôi phục lại hoạt động đào tạo ở tất cả các khu vực.

Sân bay trọng yếu của Bắc Kinh 2022 đã đi vào hoạt động

Việc nâng cấp sân bay trọng yếu sẽ được sử dụng rộng rãi trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Các hạng mục mở rộng Sân bay Ninh Viễn Trương Gia Khẩu sẽ là một trong những hạ tầng cơ sở chính của Thế vận hội mùa đông. Dự án mở rộng bao gồm một nhà ga mới với một Trung tâm cứu hộ khẩn cấp và một đường băng mở rộng.

Sân bay Ninh Viễn Trương Gia Khẩu nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kinh hai tiếng rưỡi lái xe. Theo người phụ trách dự án Li Hui, sau khi mở rộng, sân bay có thể đón tới một triệu hành khách mỗi năm so với 600.000 lượt khách trước đây. Việc nâng cấp bắt đầu vào năm 2018 và tổng kinh phí đầu tư là 186 triệu đô la Mỹ.

Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh và Sân bay Quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh mới sẽ là những sân bay chủ lực của Bắc Kinh trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Nước chủ nhà Trung Quốc có hơn 100 sân bay có thể đón khoảng một triệu người mỗi năm.

Trương Gia Khẩu sẽ là trung tâm tổ chức một số môn thể thao trên tuyết vào năm 2022. Các sự kiện thi đấu hầu hết sẽ diễn ra tại Công viên Tuyết Genting ở Trung tâm Kuyangshu Nordic và Trung tâm Biathlon.

A.T

Print
436 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top