CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Di sản của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 nhằm cải thiện đời sống người dân

940 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons, chào đón năm 2024 với những lời chúc tốt đẹp và niềm tin vào tương lai rằng phong trào Paralympic sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Lộ trình kể từ phiên bản đầu tiên của phong trào Paralympic là: "nâng cao và cải thiện cuộc sống của các VĐV khuyết tật". Và đến Thế vận hội Paralympic này, thành phố Paris phối hợp với chính phủ Pháp và Ban tổ chức để đảm bảo rằng di sản của Thế vận hội Olympic cũng góp phần cải thiện cuộc sống của người khuyết tật.

Image

Di sản của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 nhằm cải thiện đời sống người dân (ảnh: insidethegames) 

Chủ tịch Andrew Parsons cho biết: sau khi đại dịch hạn chế sự tương tác và làm giảm bớt sức ảnh hưởng của Thế vận hội Olympic và Paralympic thì sự kiện sẽ quay trở lại Paris vào tháng 8. Thế giới sẽ chứng kiến một Lễ khai mạc lịch sử và đáng kinh ngạc. Ngay sau đó, Thế vận hội Paralympic Paris 2024 sẽ đưa phong trào lên một tầm cao mới.

Khán giả trên các sân vận động tạo nên sự gắn kết đặc biệt giữa VĐV và người hâm mộ. Điều quan trọng là các VĐV được công nhận cho những nỗ lực của họ. Những nỗ lực này sẽ trở thành tấm gương cho 1,2 tỷ người khuyết tật trên toàn thế giới và về lâu dài sẽ mang đến những cơ hội lớn hơn cho tất cả mọi người.

22 môn thể thao khác nhau của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris sẽ diễn ra ở 17 địa điểm thi đấu, chủ yếu ở trung tâm thành phố và ở khu vực Saint-Dennis ở phía bắc. Tham vọng của Ban tổ chức là tạo ra một phiên bản lịch sử đoàn kết tất cả những người liên quan.

Học bổng Đại học Hoa Kỳ có sự góp mặt của 407 sinh viên là VĐV quốc tế

Học bổng năm 2023 bao gồm 407 sinh viên là VĐV quốc tế đã bắt đầu học tại một trường đại học của Mỹ. Học bổng Đại học Hoa Kỳ năm 2023 đã giúp 407 sinh viên quốc tế mới đăng ký vào các trường học ở Mỹ, học bằng học bổng và thi đấu trong các môn thể thao đại học Hoa Kỳ. Chương trình đã gửi sinh viên là VĐV đến 271 trường đại học cộng đồng ở 45 tiểu bang khác nhau.

Quá trình tuyển dụng thể hiện nỗ lực của nhóm trong đó tất cả các bên phải thực hiện phần việc của mình để đạt được kết quả cuối cùng này.

Học bổng Đại học Hoa Kỳ sẽ là bệ phóng cho các sinh viên là VĐV trong suốt thời gian còn là sinh viên trong hệ thống đại học.

Học bổng Đại học Hoa Kỳ là một phần thưởng lớn cho các sinh viên với tư cách là VĐV trên đấu trường thể thao và giúp các sinh viên này tận dụng lợi thế để trở thành công dân toàn cầu khi đi du học. Học bổng Đại học Hoa Kỳ giúp các VĐV tài năng theo học tại một trường cao đẳng hoặc đại học ở Hoa Kỳ đồng thời giành được học bổng thể thao trong các môn thể thao như bóng đá, quần vợt, gôn, bơi, điền kinh, trượt tuyết...

Học bổng Đại học Hoa Kỳ là một phần của Keystone Sports - một bộ phận của Tập đoàn Giáo dục Keystone - có sứ mệnh giúp những người trẻ tuổi đưa ra một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời, tìm kiếm trường đại học tốt nhất của Hoa Kỳ hoặc Canada để theo đuổi cả giấc mơ học tập và thể thao.

Keystone Sports có hơn 90 nhân viên tại hơn 10 quốc gia, hầu hết đều là cựu sinh viên là VĐV đại học.

Chương trình đào tạo thể thao nuôi dưỡng tài năng trẻ ở Namibia 

Namibia đã tổ chức chương trình khám và huấn luyện Quinton-Steele Botes thường niên lần thứ 31 tại thủ đô để phát triển tài năng trẻ và nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao.

Được khởi xướng vào năm 1993 bởi Quinton-Steele Botes, một quản trị viên thể thao nổi tiếng người Namibia (đã qua đời vào năm 2014), chương trình đào tạo tập trung vào các kỹ thuật thuộc các môn điền kinh như ném, chạy nước rút, chạy vượt rào, nhảy cao và nhảy xa, dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên đến từ Namibia, Nam Phi và Hà Lan.

Leoni van Rensburg, người phụ trách cho biết chương trình nhằm mục đích cung cấp đào tạo thể thao chuyên nghiệp cho thanh niên Namibia, giải quyết tình trạng hạn chế trong tiếp cận các cơ hội thể thao trong nước và sử dụng thể thao để trao quyền cho cộng đồng.

Ngoài ra, chương trình còn nhằm tiếp tục tôn vinh di sản và cam kết trong việc duy trì hoạt động thể thao ở Namibia đồng thời mang lại cơ hội cho những người kém may mắn hơn.

Năm nay, chương trình thu hút khoảng 200 người tham gia, tập trung thành các nhóm chương trình thể thao dành cho trẻ em và chương trình thanh thiếu niên trung cấp và cao cấp.

Chương trình cũng bao gồm một buổi học tập chuyên biệt dành cho các huấn luyện viên mới bắt đầu, cung cấp sự hướng dẫn và nền tảng kết nối giúp họ chuyển đổi từ huấn luyện thể thao nghiệp dư sang chuyên nghiệp.

Charley Strohmenger, huấn luyện viên nhảy xa nổi tiếng đến từ Nam Phi, đã nêu bật tác động tích cực của chương trình trong việc cung cấp dịch vụ cố vấn.

Charley Strohmenger chia sẻ: “Tôi đã tham gia vào chương trình này hơn 21 năm và đã quan sát thấy những kết quả to lớn từ những cầu thủ đã phát triển thành công trong lĩnh vực điền kinh và những cầu thủ đã trở thành huấn luyện viên được cấp phép”.

Henk Botha- một trong những huấn luyện viên điền kinh địa phương cho rằng, chương trình là nền tảng quan trọng để đánh giá năng lực và trình độ chất lượng của các VĐV ở Namibia. Đồng thời cũng giúp xác định những nhân tốtiềm năng cho các giải vô địch khu vực và quốc tế, chẳng hạn như Thế vận hội Olympic Trẻ 2026.

Henk Botha nhấn mạnh: "Điều này có thể đạt được thông qua sự cộng tác, làm việc nhóm và chia sẻ các phương pháp hay nhất để rèn luyện kỹ năng. Quan trọng nhất là xác định các điểm yếu trong các quy tắc, giúp giải quyết sự thiếu hụt kỹ năng và xây dựng".

Torino đã sẵn sàng cho sự kiện sẽ diễn ra vào năm 2025 

Thành phố chủ nhà của kì Đại hội Thể thao sinh viên thế giới mùa đông diễn ra từ ngày 13 - 23/1/2025 tại Torino, Torre Pellice, Pinerolo, Bardonecchia và Pragelato đã tổ chức một đêm giao thừa đặc biệt.

Sự kiện được tổ chức cũng cho thấy sự sẵn sàng của thành phố Torino khi thông báo tới công chúng sự trở lại của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông kể từ lần đầu tiên ra mắt tại đây vào năm 1959.

Thị trưởng Stefano Lo Russo bày tỏ vui mừng khi vào cuối một năm được chứng kiến thành phố Torino ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các sự kiện lớn và du lịch quốc tế.

Alessandro Ciro Sciretti, Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Torino 2025 cũng cho biết: còn một năm nữa mới sự kiện có tác động lớn đến Turin và vùng Piemonte sẽ chính thức diễn ra.

Đại hội Thể thao sinh viên thế giới mùa đông đang trở về quê hương, nơi sự kiện được ra đời vào năm 1959. Tại Đại hội vào năm 2025 Turin và khu vực Piedmont sẽ quy tụ hàng nghìn sinh viên là VĐV từ khắp nơi trên thế giới tham gia tranh tài ở chín môn thể thao mùa đông khác nhau.

Buổi hòa nhạc được tổ chức vào đêm giao thừa đánh dấu sự khởi đầu đếm ngược cho sự kiện thể thao lớn này, mang đến cho công chúng sự phấn khích.

Đêm giao thừa năm 2024 là một dự án của Thành phố Torino, phối hợp với Ban tổ chức Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới Mùa đông và được Cooperativa Culturale Biancaneve thực hiện dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Fabrizio Gargarone, với sự đóng góp của Coop Fiorfood và Red Bull.

Trung HIếu biên dịch

Print
940 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top