CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam 2024

432 Lượt xem

Chiểu 11/3, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt đã chủ trì buổi làm việc với BTC chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam và lễ trao thưởng cho vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu năm 2024.

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình - cho biết: Kịch bản nội dung chi tiết Chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam - Ngày chạy Olympic và phát động giải chạy Báo Hànộimới mở rộng - Vì hòa bình lần thứ 49” đã hoàn thiện. Ban Tổ chức đã làm việc với Truyền hình Cab Việt Nam về phát sóng trực tiếp trên sóng của VTV Cab vào sáng ngày 24/3. Công tác về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cũng như Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã hoàn tất.

Image

Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Cục trưởng cục TDTT báo cáo tại buổi làm việc

Bà Lê Thị Hoàng Yến cũng cho biết thêm về việc đang tích cực làm việc với Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ để khẳng định sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đại diện Chính phủ tại Chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam năm nay. Ban Tổ chức đang rà soát các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu tham dự vì một số đội tuyển sẽ vướng Lịch thi đấu hoặc tập huấn trùng với thời điểm diễn ra Chương trình. Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội sẽ phối hợp trong công tác đón tiếp, sắp xếp chỗ ăn, ở của các vận động viên, huấn luyện viên.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Truyền thông Thể dục dục thể thao - cho biết: Ban Tổ chức phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội lên thiết kế Bộ nhận diện và sân khấu, đồng thời đã soạn Giấy triệu tập tới các vận động viên, huấn luyện viên tham dự.

Image

Ông Lý Đức Thùy- Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền Thông báo cáo 

Ông Phạm Đông Anh - Phó trưởng Phòng Thể thao cho mọi người cho biết: Sẽ có 5 vận động viên và 2 huấn luyện viên thể thao người khuyết tật sẽ tham dự Chương trình này. Mặt khác, sự kiện tổ chức tại khuôn viên ngoài trời tại khu vực đền Bà Kiệu - Hồ Hoàn Kiếm sẽ rất tốt cho công tác truyền thông, vì thế, khâu tổ chức sẽ phải hết sức chu đáo.

Image

Ông Phạm Đông Anh- Phó trưởng Phòng Thể thao cho mọi người cho biết sẽ có 5 VĐV, 2 HLV thể thao NKT tham dự chương trình

Đồng ý với quan điểm này, ông Vũ Xuân Thành - Phó trưởng Phòng Thể thao thành tích cao 1 - cũng lưu ý việc tổ chức sắp xếp chỗ ngồi cho đại biểu và các vận động viên. Phòng sẽ rà soát danh sách các vận động viên, huấn luyện viên có thể tham dự để thông báo Ban Tổ chức.

Image

Ông Vũ Xuân Thành -Phó trưởng Phòng Thể thao thành tích cao 1 phát biểu ý kiến

Sau khi nghe các ý kiến, Cục trưởng Đặng Hà Việt đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức Chương trình và khẳng định: Chương trình "Vinh quang Thể thao Việt Nam" là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu; vận động viên, huấn luyện viên thể thao khuyết tật xuất sắc mà còn là dịp để ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của Thể thao Việt Nam trong suốt 78 năm qua. Thời gian không còn nhiều, vì vậy, Cục trưởng Đặng Hà Việt mong rằng các thành viên của Ban Tổ chức nêu cao tinh thần trách nhiệm để sự kiện diễn ra một cách trang trọng.

Đối với nội dung chương trình, ông Đặng Hà Việt cũng đề nghị xem xét lại phần trao thưởng để không ảnh hưởng tới thời gian chung của sự kiện. Chăm lo việc đi lại, ăn ở cho các vận động viên, huấn luyện viên tham dự chương trình, đặc biệt là các vận động viên trọng điểm đang trong quá trình chuẩn bị cho Olympic 2024. Cục trưởng cũng lưu ý, cần bố trí người hỗ trợ hoặc đường đi riêng cho các vận động viên thể thao người khuyết tật dùng xe lăn khi lên nhận thưởng.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc

Cục trưởng Đặng Hà Việt cũng đánh giá cao sự phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội trong công tác tổ chức Chương trình lần này, tuy nhiên, cần phân tách các nhiệm vụ giữa 2 đơn vị, tránh chồng chéo. Đặc biệt, chú trọng và tích cực làm việc với Văn phòng Chủ tịch nước và Văn phòng Chính phủ để khẳng định sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ qua đó thể hiện vinh dự lớn đối với Ngành Thể dục thể thao trong dịp kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống. Cùng với đó, Ban Tổ chức hoàn tất các nội dung liên quan, danh sách khách mời để báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngay trong tuần này.

 Bài, ảnh Bùi Lượng

Print
432 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top