TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đẩy mạnh công tác truyền thông các bài tập TDTT nâng cao sức khỏe trong thời kỳ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

2609 Lượt xem

Chiều 5/8, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc với Tổng cục TDTT về công tác truyền thông, nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cùng dự buổi làm việc có các Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: Nguyễn Hồng Minh, Lê Thị Hoàng Yến và đại diện các Vụ, đơn vị liên quan.

Báo cáo về công tác truyền thông, nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết: Trong thời gian qua Tổng cục TDTT đã tiến hành thu thập và xây dựng các bài tập TDTT rèn luyện sức khỏe. Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng xây dựng các chương trình, kế hoạch để đẩy mạnh tuyên truyền các bài tập TDTT nâng cao sức khỏe đến với mọi người dân. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí dành cho công tác truyền thông hạn hẹp nên việc phổ biến các bài tập luyện TDTT trên các phương tiện thông tin đại chúng còn gặp nhiều khó khăn. Hiện, các bài tập TDTT nâng cao sức khỏe mới chỉ được đăng tải trên Trang tin điện tử TDTT của Tổng cục TDTT (www.tdtt.gov.vn) và một số kênh thông tin của ngành.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng về việc xây dựng các bài tập TDTT nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho mọi đối tượng, Vụ TDTT Quần chúng - Tổng cục TDTT đã xây dựng xong kế hoạch (với những nội dung kịch bản chi tiết) và trình lãnh đạo Bộ VHTTDL xem xét .

Về việc xây dựng videoclip bài tập TDTT để phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng cho biết: Vụ đang tích cực phối hợp với Liên đoàn Thể dục và Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch để sớm hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Image

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến báo cáo công tác truyền thông tại buổi làm việc

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực cũng như chia sẻ những khó khăn của Tổng cục TDTT trong công tác truyền thông, nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh dịch bệnh luôn có những diễn biến phức tạp như hiện nay thì công tác truyền thông, nâng cao sức khỏe nhân dân là việc làm cấp thiết.

Chính vì vậy, Tổng cục TDTT cần nỗ lực hơn nữa, khắc phục những khó khăn để sớm hoàn thành các bài tập TDTT hướng dẫn người dân tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu: các Vụ, đơn vị liên quan của Tổng cục TDTT cần hoàn thành videoclip bài tập TDTT để phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam ngay trong tuần tới. Bên cạnh đó, bộ phận truyền thông của Bộ VHTTDL cần phối hợp chặt chẽ với Tổng cục TDTT cũng như Đài truyền hình Việt Nam để tiếp tục phát sóng những chương trình hướng dẫn những bài tập TDTT khác nhau cho mọi đối tượng người dân. Thứ trưởng yêu cầu các bài tập cần phải được phát sóng vào những khung giờ hợp lý để người dân đón xem và dễ dàng tập theo, từ đó giúp họ tự giác tập luyện hàng ngày nhằm nâng cao sức khỏe phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bài, ảnh: KC

Print
2609 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top