CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cho SEA Games 31

2216 Lượt xem

Đó là một trong những chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn, Trưởng Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31 trong buổi làm việc với các thành viên Tiểu ban. Dự buổi làm việc còn có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Trưởng Tiểu ban thường trực cùng các Phó trưởng Tiểu ban và các thành viên của Tiểu ban.

Báo cáo tại buổi làm việc bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết: trong thời gian qua, các thành viên Tiểu ban đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để triển khai các công việc liên quan theo đúng lộ trình kế hoạch đề ra.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo đó, Tiểu ban đã xây dựng và trình ban Tổ chức Đại hội ban hành các văn bản phân công đơn vị thường trực, đơn vị chủ trì triển khai công tác công nghệ thông tin, truyền thông, truyền hình SEA Games 31. Cùng với đó Tiểu ban cũng đã hoàn thành việc xây dựng báo cáo phân tách nhiệm vụ giữa Trung ương và địa phương về công tác thông tin, truyền thông của Đại hội và hoàn thành việc xây dựng tài liệu, Báo cáo công tác công nghệ thông tin truyền thông phục vụ Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31. Logo, Mascot, khẩu hiệu, Bộ nhận diện của Đại hội đã được phê duyệt và hiện Tiểu ban Thông tin - Truyền thông đang trình Ban Tổ chức Đại hội phê duyệt bài hát chính thức của đại hội.

Cũng theo bà Lê Thị Hoàng Yến, Tiểu ban đã xây dựng Hướng dẫn công tác công nghệ thông tin - tuyên truyền SEA Games 31 gửi các địa phương và đơn vị liên quan và hoàn thành công tác phối hợp với Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật khảo sát các địa điểm tổ chức thi đấu các môn thể thao tại SEA Games 31 (từ 12/01/2022 đến 21/01/2022). Đối với các phóng viên báo chí đang có nhu cầu khảo sát các địa điểm thi đấu, dự kiến tiểu ban sẽ tổ chức đoàn đi sau hội nghị truyền thông quốc tế (tổ chức ngày 28/2). Dự kiến trong thời gian tới, Lễ rước đuốc trước đại hội sẽ tiến hành qua 12 địa phương đăng cai và online với 11 quốc gia tham dự đại hội.

Nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công việc, bà Yến cho biết: Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội trong đó có công tác ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, truyền hình. Từ nay đến thời điểm diễn ra SEA Games 31 không còn nhiều trong khi đó các dự án công nghệ thông tin, truyền thông, truyền hình cần được triển khai sớm do thủ tục pháp lý tương đối phức tạp và các hạng mục công việc cần nhiều thời gian để thực hiện. Do vậy đề nghị Ban tổ chức Đại hội cần sớm phê duyệt các thủ tục pháp lý liên quan đến các dự án để Tiểu ban Thông tin – Truyền thông và các đơn vị liên có thể triển khai các thủ tục đầu tư dự án theo quy định và đảm bảo tiến độ triển khai dự án.

Ông Lý Đức Thùy - Phó Trưởng Tiểu ban Thông tin - Truyền thông

Về công tác truyền hình của Đại hội, ông Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam – Phó trưởng Tiểu ban cho biết: dự kiến bên Đài truyền hình sẽ phát sóng trực tiếp từ 15-17 môn thể thao, các môn còn lại sẽ tiến hành highlight. Trong đó các môn thể thao phát sóng trực tiếp sẽ lựa chọn các môn thể thao thế mạnh của Việt Nam cũng như các môn thế mạnh của các nước trong khu vực Đông Nam Á. Lồng ghép vào các chương trình phát sóng sẽ quảng bá về những nét văn hóa, các địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam cũng như các địa phương đăng cai tổ chức Đại hội đến bạn bè quốc tế.

Kết luận tại buổi làm việc Trưởng Tiểu ban Phạm Anh Tuấn cho biết: Từ nay đến thời điểm khai mạc SEA Games 31 không còn dài nên đề nghị các thành viên Tiểu ban đẩy mạnh công tác triển khai các công việc liên quan theo đúng tiến độ đề ra. Tiểu ban cần sớm xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể triển khai về 3 mảng công việc chính là: truyền hình, truyền thông và công nghệ thông tin... cũng như cần sớm phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Tiểu ban.  

Ông Phạm Anh Tuấn cũng đề nghị các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về SEA Games 31 trên các phương tiện thông tin đại chúng đến người dân. Đối với công tác tổ chức hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ nhất( ngày 28/2), ông Phạm Anh Tuấn thống nhất sẽ tổ chức tại Bộ Thông tin và Truyền thông nhưng các thành viên Tiểu ban cần sớm xây dựng kịch bản cụ thể để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Đối với trụ sở đặt trung tâm báo chí chính của Đại hội, ông Phạm Anh Tuấn đề nghị các thành viên Tiểu ban đẩy nhanh tiến độ và chọn trụ sở đặt Trung tâm báo chí chính gần với Trung tâm truyền hình quốc tế chính của Đại hội.

KC

Print
2216 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top