TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các Tiểu ban chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31

1623 Lượt xem

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn - Phó Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 trong khuôn khổ buổi làm việc với các Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật (CMKT) và Tiểu ban cơ sở vật chất vận động tài trợ (CSVCVĐTT) diễn ra vào sáng ngày 8/12. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cùng dự buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, ông Tần Lê Minh – Phó Giám đốc Trung tâm điều hành SEA Games 31, Chánh văn phòng Tổng cục TDTT cho biết: Hiện Tiểu ban CSVCVĐTT đang gấp rút triển khai các công tác rà soát, liên hệ và xây dựng các phương án tối ưu liên quan công tác đến cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tập luyện, thi đấu đối với từng môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của SEA Games 31. Cùng với đó là công tác vận động tài trợ cho sự kiện này cũng đã, đang được xúc tiến một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai và thực hiện nhiệm vụ, Tiểu ban vướng những khó khăn nhất định do điều kiện ngoại cảnh tác động trực tiếp, cụ thể là sự ảnh hưởng, tác động mạnh mẽ từ dịch bệnh Covid 19 nên công tác vận chuyển và nhiều hoạt động sản xuất bị đứt gãy. Theo đó, các trang thiết bị nhập khẩu phục vụ tập luyện, thi đấu tại SEA Games 31 của một số môn thể thao không thể về Việt Nam theo kế hoạch (môn Đua Thuyền, môn Điền kinh, Bắn cung…). Chính vì vậy, Tiểu ban đề nghị các bộ môn, Liên đoàn thể thao quốc gia khẩn trương lên các phương án dự phòng, rà soát lại trang thiết bị, dụng cụ tập luyện trong nước, cũng như tìm các nguồn cung cấp nội địa đạt tiêu chuẩn để có thể tiếp tục sử dụng lại hoặc thuê (tạm thời trong thời điểm diễn ra SEA Games 31).

Ông Tần Lê Minh - Phó Giám đốc Trung tâm điều hành, Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ về vấn đề này, ông Hoàng Quốc Vinh – Phó Trưởng Tiểu ban CMKT, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I nhấn mạnh: Việc được sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ mới đạt tiêu chuẩn quốc tế là điều rất cần thiết và nên được ưu tiên hàng đầu để không chỉ các VĐV Việt Nam mà cả VĐV quốc tế có được thành tích thi đấu tốt nhất tại SEA Games 31. Qua đó, góp phần vào tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á với chất lượng chuyên môn cao nhất.

Ông Hoàng Quốc Vinh cũng khẳng định: ngay sau khi sự kiện khép lại, chính VĐV đỉnh cao Việt Nam tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia là những đối tượng được thụ hưởng các trang thiết bị này phục vụ cho công tác tập luyện, thi đấu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đầu tư đúng hướng mà ngành TDTT đã định hướng phát triển. 

Đóng góp ý kiến tại buổi họp, ông Ngô Ích Quân - Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 cho rằng: thời gian chuẩn bị cho SEA Games 31 đang rất hạn hẹp, nhiều hoạt động quan trọng chính thức của Đại hội cùng diễn ra vào gần thời điểm đó, nên ngay từ lúc này mỗi Tiểu ban, bộ phận chuyên môn cần đẩy mạnh sự phối hợp chặt chẽ và thẳng thắn làm rõ các vấn đề tồn đọng, khúc mắc ở tất cả các khâu nhằm giải quyết triệt để và tháo gỡ vấn đề một cách hiệu quả nhất. Riêng đối với nhóm môn Đua Thuyền, Bowling… cũng như các môn thể thao tập thể khác, đang gặp nhiều vướng mắc trong vấn đề trang thiết bị, tổ chức thi đấu, Vụ thể thao thành tích cao 2 đang gấp rút chỉ đạo từng môn, phối hợp cùng Liên đoàn thể thao quốc gia hoàn tất xây dựng phương án dự phòng sớm đệ trình lãnh đạo Tổng cục TDTT và Ban tổ chức phê duyệt.

Lắng nghe và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các Tiểu ban CMKT và CSVCVĐTT, Phó Trưởng ban tổ chức Trần Đức Phấn đề nghị trong 2 -3 ngày tới, cả 2 Tiểu ban trên cần phối hợp cùng Tiểu ban HCDVCC đưa ra các phương án giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn tại liên quan đến mọi công tác chuẩn bị SEA Games 31. Ông Trần Đức Phấn đề nghị, ngay từ lúc này, mỗi bộ môn hãy phát huy tốt nhất về năng lực tổ chức giải đấu quốc tế cũng như các yếu tố chuyên môn trước bạn bè quốc tế. Đây là dịp tốt để các môn khẳng định được vị thế của mình trên đấu trường Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, tuần tới Tổng cục TDTT sẽ có báo cáo chi tiết trước Bộ trưởng Bộ VHTTDL về tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31.

N.H

Print
1623 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top