TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đài Truyền hình Việt Nam sẽ sát cánh cùng TTVN trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11

1210 Lượt xem

Nhằm tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, chiều ngày 24/2, tại Hà Nội, lãnh đạo Tổng cục TDTT cùng đại diện các Tiểu ban Ban tổ chức có liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Đài truyền hình Việt Nam do ông Đinh Đắc Vĩnh – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn. Cùng đi còn có ông Phan Ngọc Tiến – Trưởng ban thể thao VTV. 

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, Quyết định công bố Đài truyền hình Việt Nam là truyền hình nước chủ nhà sẽ được Ban tổ chức Đại hội thông qua trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên trong thời gian từ nay đến khi Quyết định được công bố, phía Tổng cục TDTT sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam chủ động triển khai những nội dung công việc liên quan. Thông qua buổi làm việc hôm nay, phía Tổng cục TDTT mong muốn Đài Truyền hình Việt Nam tham mưu về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 mà đặc biệt là công tác của truyền hình nước chủ nhà. Qua đó làm căn cứ để thường trực Ban tổ chức báo cáo Ban tổ chức Đại hội.

Ông Trần Đức Phấn khẳng định SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 không chỉ là sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới. Ông Trần Đức Phấn tin tưởng rằng, Đài truyền hình Việt Nam là cơ quan có đủ năng lực để đáp ứng những yêu cầu đặt ra đối với vai trò truyền hình của nước chủ nhà tại sự kiện thể thao tầm cỡ như SEA Games và ASEAN PARA Games.

Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam - ông Đinh Đắc Vĩnh

Liên quan tới nội dung này, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Đinh Đắc Vĩnh cho biết, Đài truyền hình Việt Nam đã có kinh nghiệm tham gia tổ chức SEA Games vào năm 2002, tuy nhiên từ đó đến nay quy mô và tầm cỡ của Đại hội này cũng đã thay đổi nhiều. Có thể nói, trong những năm gần đây, đặc biệt là trong các năm 2019 và 2020, Đài truyền hình Việt Nam đã được đầu tư theo hướng có thể phục vụ SEA Games. Năm 2021, năng lực của Đài truyền hình Việt Nam đã được nâng lên rất nhiều.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, với số lượng môn thể thao rất lớn trong khuôn khổ Đại hội cũng như tính chuyên biệt của một số môn thể thao như thể thao dưới nước, điền kinh hay golf, bản thân Đài truyền hình Việt Nam cũng không thể xử lý được hết. Đối với vấn đề số môn thể thao, phía Đài truyền hình Việt Nam sẽ phối hợp với các đài truyền hình địa phương. Đối với việc đáp ứng các môn thể thao chuyên biệt, phía Đài truyền hình Việt Nam cũng sẽ tính đến phương án đi thuê hoặc hỗ trợ từ nước ngoài.

Ngoài ra, hệ thống truyền dẫn và các hệ thống khác cũng cần có sự tham gia của các đơn vị viễn thông, thông tin truyền thông. Hệ thống thu nhận, phân phối tín hiệu tại MPC và IBC cũng là câu chuyện phải tính đến. Tuy nhiên, với vai trò là truyền hình nước chủ nhà, Đài truyền hình Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng các yêu cầu của Đại hội.

Phó Tổng Giám đốc Đinh Đắc Vĩnh cũng mong muốn sớm ban hành quyết định công bố Đài truyền hình Việt Nam là đài truyền hình nước chủ nhà để lấy đó làm căn cứ pháp lý liên hệ và huy động các đài địa phương, từ đó thành lập nên các ê kíp sản xuất.

Liên quan tới số lượng môn thể thao truyền hình trực tiếp trong thời gian diễn ra SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11, Trưởng Ban Phan Ngọc Tiến cho biết từ SEA Games 27 trở lại đây, hầu hết các quốc gia chủ nhà đều chủ trương thu gọn số môn thể thao truyền hình trực tiếp. Ngoài ra, ở một số môn như Bơi, Điền kinh Đài truyền hình Việt Nam cần ray chạy, hay thiết bị phục vụ cho môn Golf cũng phải thuê. Chính vì vậy, để chủ động trong công tác chuẩn bị, phía Đài truyền hình Việt Nam mong muốn Ban tổ chức có thể đưa ra chủ trương về số lượng môn thể thao cụ thể sẽ được truyền hình trực tiếp.

Ngoài những môn truyền hình trực tiếp, Đài truyền hình Việt Nam có thể đảm bảo các môn còn lại được xây dựng theo hình thức tin hoặc highlight. Đây cũng là hình thức mà nhiều quốc gia ưa chuộng và quan tâm.

Sau khi có văn bản chính thức về việc công nhận Đài truyền hình Việt Nam là truyền hình chủ nhà cũng như chủ trương về số lượng môn truyền hình trực tiếp, Ban thể thao sẽ tiến hành xây dựng nhân sự đảm trách, phối  hợp với nhân sự của một số Ban khác của Đài truyền hình triển khai nhiệm vụ được giao cũng như mở lớp đào tạo đối với các đài địa phương. Ban thể thao cũng tham mưu lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam để tính toán, triển khai huy động các đài địa phương.

Trưởng Ban Phan Ngọc Tiến cũng khẳng định bên cạnh năng lực, sự chủ động trong triển khai công việc, sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Tổng cục TDTT đặc biệt là Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn (qua nhiều lần tác nghiệp tại các sự kiện thể thao trong và ngoài nước) Đài truyền hình Việt Nam sẽ đảm nhiệm tốt vai trò truyền hình nước chủ nhà tại kỳ Đại hội sắp tới.

Tiếp Đài truyền hình Việt Nam

Đánh giá cao năng lực của Đài truyền hình Việt Nam, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh cũng mong muốn Đài truyền hình Việt Nam phối hợp chuẩn bị cho hai hội nghị truyền thông sẽ diễn ra vào tháng Sáu và tháng Chín.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho biết buổi họp đã cơ bản thống nhất những nội dung được đưa ra thảo luận. Phía Thường trực Ban tổ chức sẽ đẩy nhanh tiến độ các công việc có liên quan để Ban tổ chức sớm ban hành quyết định cũng như thống nhất về số môn thể thao truyền hình trực tiếp như phía Đài truyền hình Việt Nam yêu cầu.

Ông Trần Đức Phấn tin tưởng rằng với nguồn nhân lực, vật lực như hiện tại, Đài Truyn hình Việt Nam hoàn toàn có thể đảm bảo xây dựng những chương trình chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế. Ông Trần Đức Phấn cũng mong muốn trong thời gian tới, phía Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ cũng như có những tham mưu thiết thực, hiệu quả đối với công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11.

Bài và ảnh: A.T

Print
1210 Đánh giá bài viết này:
5.0
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top