TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX: Ưu tiên các môn thể thao truyển thống làm nền tảng phát triển thể thao thành tích cao

1424 Lượt xem

Đó chính là khẳng định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trong khuôn khổ buổi làm việc với Tổng cục TDTT diễn ra sáng ngày 27/12 tại Hà Nội.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã báo cáo chi tiết về tiến độ công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất toàn quốc được tổ chức theo chu kỳ 5 năm/lần. Cụ thể, tính đến thời điểm này Tổng cục TDTT cũng như các tiểu ban chuyên môn đã, đang phối hợp làm việc cùng tỉnh Quảng Ninh (đơn vị đăng cai chính Đại hội) triển khai mọi công tác chuẩn bị được đảm bảo ở điều kiện tốt nhất.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, điều kiện ăn ở của đội ngũ trọng tài, ban tổ chức và các đoàn tham dự. Theo báo cáo, tỉnh Quảng Ninh có thể đáp ứng yêu cầu đăng cai tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX mà cơ bản không phải đầu tư xây dựng mới các công trình thể thao.

Ngoài ra, những bộ môn thể thao khác được tổ chức ở các địa phương vệ tinh lân cận như Đua xe đạp (tại Hòa Bình), Bóng chuyền (Ninh Bình)...hiện ban tổ chức địa phương các tỉnh này đang gấp rút hoàn thiện công tác hoàn thiện và cam kết bàn giao địa điểm thi đấu cho ban tổ chức đúng thời hạn theo quy định.

Đại hội Thể thao toàn quốc là sân chơi thể thao lớn nhất toàn quốc

Riêng về công tác chuyên môn, ngoài các môn thể thao thành tích cao đã được lựa chọn thì những môn thể thao truyền thống dự kiến tổ chức thi đấu ở Đại hội lần này luôn đáp ứng các yêu cầu như: môn thể thao được nhiều địa phương tham gia tập luyện, mang tính truyền thống và quan trọng hơn cả, đó là các môn thể thao đó phải đảm bảo được kế thừa, làm nền tảng phát triển các môn thể thao thành tích cao sau này.

Đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của Tổng cục TDTT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng: Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã luôn bám sát đúng chủ trường đường lối chính sách của đảng về phát triển TDTT lấy các môn thể thao truyền thống làm nền tảng phát triển thể thao thành tích cao. Lựa chọn những môn thể thao thế mạnh phù hợp với thể trạng người Việt Nam để phát triển trở thành những môn thể thao mũi nhọn, thương hiệu của Thể thao Việt Nam khi tham gia tranh tài ở các đấu trường thể thao quốc tế lớn trong thời gian tới như: SEA Games, Asiad, Olympic.

Cùng với đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị Tổng cục TDTT xem xét và xây dựng các phương án tổ chức dự phòng nhằm kịp thời ứng phó trước tình hình thực tiễn của dịch bệnh Covid -19 diễn biến ở thời điểm dự kiến diễn ra Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX do Quảng Ninh đăng cai tổ chức dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2 022 với khoảng 40 môn thể thao, gồm có các nhóm môn và môn thể thao Olympic, ASIAD, SEA Games và các môn thể thao dân tộc.

Hiện Quảng Ninh đang quản lý và khai thác hiệu quả các công trình như: Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ; khu thể thao dưới nước; trường Bắn súng, trường Bắn cung; 01 sân vận động kết hợp sân Điền kinh; nhà tập các môn Võ và Đấu kiếm; 03 sân Bóng chuyền bãi biển; 02 sân Cầu mây bãi biển; 02 sân Tennis....

Trong đó, nhà tập luyện và thi đấu 1.300 chỗ ngồi; nhà tập Bóng chuyền và Cầu lông (thuộc trường TDTT tỉnh). Các nhà thi đấu đa năng do các huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Ninh thuộc các địa phương như Đông Triều, Quảng Yên, Cẩm Phả, Tiên Yên…

 Với Sân vận động thành phố Cẩm Phả, đây là sân thi đấu Bóng đá tiêu chuẩn 16.000 chỗ ngồi. Ngoài ra, Quảng Ninh hạ tầng cơ sở cho thi đấu thể thao còn có Hội trường Cung quy hoạch, Hội chợ và triển lãm; Thư viện; Bảo tàng Quảng Ninh; Hệ thống đường chạy việt dã chuyên nghiệp đã được Liên đoàn Điền kinh thế giới và Hiệp hội Marathon quốc tế cấp chứng chỉ đạt chuẩn…

N.H

Print
1424 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top