TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Quảng Ninh hân hoan chào đón

418 Lượt xem

Tối 9/12, tại quảng trường Carnaval, Hạ Long, Quảng Ninh, ngọn đuốc thiêng của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã được thắp sáng bởi 9 VĐV xuất sắc nhất của Quảng Ninh. Ngọn lửa biểu tượng cho ý chí, nghị lực con người Việt Nam, tượng trưng cho tinh thần thể thao trung thực, cao thượng và bất diệt sẽ được cháy suốt trong thời gian diễn ra Đại hội (từ ngày 9 - 21/12).

Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tuyên bố khai mạc. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung Ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương trong toàn quốc. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Lá Quốc kì được rước trên lễ đài

Đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ Tướng Chính phủ đã phát biểu, tuyên bố khai mạc Đại hội. Đồng chí chúc Đại hội thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL nhấn mạnh, tiếp nối thành công của 8 kỳ Đại hội trước, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX được tổ chức nhằm mục đích nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng TDTT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là dịp để đánh giá một cách toàn diện kết quả phát triển sự nghiệp TDTT, làm tiền đề xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp TDTT của nước nhà trong giai đoạn tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao tinh thần đồng hành, hợp tác của Quảng Ninh và các địa phương tham gia tổ chức Đại hội, đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất và các công việc cần thiết khác cho ngày hội lớn của thể thao nước nhà. Với sự chuẩn bị tích cực và chu đáo, Đại hội nhất định sẽ thành công tốt đẹp, góp phần đưa sự nghiệp TDTT phát triển lên một tầm cao mới.

Cùng với đó, đồng chí yêu cầu các VĐV thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng, thể hiện ý chí, bản lĩnh vượt trội; Ban tổ chức, các trọng tài, giám sát điều hành các cuộc thi đấu vô tư, khách quan và chính xác để Đại hội thành công.

Cũng tại Lễ khai mạc, 65 đoàn thể thao của các tỉnh, thành, ngành đã rước qua lễ đài trong sự chào đón nhiệt liệt của hàng nghìn khán giả có mặt dự khán Lễ khai mạc tại quảng trường Carnaval, Hạ Long, Quảng Ninh.

Lễ Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX có sự tham gia của gần 2500 diễn viên trong đó có màn đồng diễn kỉ lục của 700 VĐV Dance Sports và 500 môn sinh Vovinam.

Trong bầu không khí sôi động tại quảng trường Carnaval, Hạ Long, Quảng Ninh, 11.000 khán giả đã được nghe ca khúc hào hùng của bài hát Đại hội với tựa đề “Cùng khắc tên mình vào núi sông”.

Chương trình nghệ thuật tại Lễ Khai mạc đã thực sự tạo dấu ấn cho người xem bằng những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc kết hợp với âm thanh và ánh sáng để lột tả hào khí Việt Nam, gợi nhớ về nguồn gốc con lạc, cháu hồng cùng những hình ảnh về vùng đất “địa linh, nhân kiệt” – Quảng Ninh nơi có Vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Phần hội của Lễ khai mạc cũng nhắc nhở thế hệ hôm nay về lịch sử hào hùng của đất Việt với sự đấu tranh không ngừng nghỉ cho độc lập, tự do, hoà bình của dân tộc. Để đến hôm nay đất nước chúng ta phát triển ổn định và có vị thế quốc tế ngày càng lớn. Khát vọng độc lập, tự cường đã hoà ca trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc để cùng chung tay xây dựng đất nước cường thịnh.

Ngọn lửa biểu tượng cho ý chí, nghị lực con người Việt Nam, tượng trưng cho tinh thần thể thao trung thực, cao thượng và bất diệt đươc những
VĐV xuất sắc nhất của Quảng Ninh rước đến đài lửa

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là sự kiện thể thao lớn nhất trong lịch sử các kỳ Đại hội thể thao toàn quốc với hơn 17.000 người tham gia. Trong đó, có hơn 10.000 VĐV đại diện cho 65 tỉnh, thành, ngành tranh tài ở 43 môn thi đấu. Quảng Ninh là chủ nhà của kỳ Đại hội năm nay khi đăng cai 21/43 môn thi đấu.

Sau Lễ khai mạc, ngày mai (10/12), các cuộc tranh tài tiếp tục diễn ra sôi nổi tại Quảng Ninh và 10 địa phương đăng cai tổ chức.

Hai đoàn mạnh nhất tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là đoàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thể hiện rõ quyết tâm. Trong khi đoàn Hà Nội đặt mục tiêu bảo vệ thành công ngôi dẫn đầu toàn đoàn đã giành được tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII thì đoàn thành phố Hồ Chí Minh cũng tham gia tranh tài nhiều nội dung thi đấu nhất với lực lượng đông nhất. Thể thao thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đứng thứ Nhì toàn đoàn với việc phấn đấu giành được khoảng 120 HCV trở lên và dẫn đầu ở khoảng 10 môn thi đấu.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
418 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top