TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Quảng Ninh gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị

928 Lượt xem

Chiều 8/11, đoàn cán bộ thuộc Tiểu ban Thông tin truyền thông Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ  IX do bà Lê Thị Hoàng Yến- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Tiểu ban dẫn đầu đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh nhằm nắm bắt tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX tại địa phương.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh: Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra từ ngày 9/12 đến ngày 21/12 với 43 môn thi đấu. Tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức chính các sự kiện khai mạc, bế mạc và 21 môn thi đấu tại 9 địa điểm thuộc TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và TX Đông Triều. Dự kiến sẽ có khoảng 4.000 HLV, VĐV, phục vụ đoàn, 800 trọng tài và hơn 200.000 khách mời, cổ động viên, du khách sẽ đến Quảng Ninh trong thời gian Đại hội.

Xác định đây là sự kiện thể thao quan trọng của đất nước, UBND tỉnh đã sớm ban hành Kế hoạch đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022, tại Quảng Ninh; thành lập Ban Tổ chức và các Tiểu ban phục vụ đăng cai; họp, thẩm định và cho ý kiến chỉ đạo kịch bản lễ khai mạc, bế mạc Đại hội; lựa chọn linh vật cho sự kiện.

05.jpg

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thi Hoàng Yến, Trưởng Tiểu ban Thông tin truyền thông phát biểu tại buổi làm việc 

Cùng với đó, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh để chuẩn bị cơ sở vật chất, dụng cụ thi đấu; sửa chữa, chỉnh trang, trang trí khánh tiết trong và ngoài địa điểm thi đấu, các khu vực trung tâm của các địa phương tổ chức thi đấu. Đối với các nội dung khác như truyền thông, tổ chức giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, chống dịch Covid-19, tình nguyện viên… hiện các đơn vị trong tỉnh đang phối hợp với các tiểu ban chuyên môn của BTC Trung ương để sớm ban hành kế hoạch triển khai cụ thể (dựa trên nguồn lực được tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ).

Theo kế hoạch của BTC Đại hội, tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu sẽ tổ chức thi đấu 4 môn gồm Bóng ném bãi biển, Bóng chuyền bãi biển, ba môn phối hợp và golf; các thiết chế thể thao thuộc Tập đoàn Than - Khoáng sản (TKV) sẽ tổ chức thi đấu môn bóng đá nữ, đấu kiếm, khiêu vũ thể thao, PencakSilat, Vovinam, đá cầu; TP Cẩm Phả sẽ tổ chức thi đấu bóng đá nam, Taekwondo; TX Đông Triều tổ chức thi đấu các môn cầu lông, cờ tướng. Đặc biệt tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long sẽ diễn ra môn thi Lân - sư - rồng...

Việc được chọn là địa điểm đăng cai, tổ chức chính sự kiện Đại hội Thể thao toàn quốc là cơ hội để Quảng Ninh quảng bá thương hiệu, tinh thần hiếu khách và các sản phẩm du lịch. Các môn thi đấu sẽ nhận được được sự quan tâm của đông đảo nhân dân và người hâm mộ. Vì thế các công tác chuẩn bị hướng tới tổ chức thành công Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX luôn được tỉnh Quảng Ninh ưu tiên hàng đầu nhằm đảm bảo sự kiện diễn ra thật chu đáo, an toàn, chất lượng. Ông Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh.
Bên cạnh đó, nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới đông đảo quần chúng nhân dân trong toàn tỉnh nói riêng và tạo được những ấn tượng với các đoàn đến từ khắp các tỉnh, thành ngành trên cả nước về dự Đại hội, tỉnh Quảng Ninh đã sớm ban hành kế hoạch thông tin, truyền thông về sự kiện này qua các phương tiện, thông tin đại chúng. Cụ thể, tỉnh xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo từng chuyên đề thông qua các cơ quan báo chí của tỉnh (truyền hình, phát thanh, báo viết, các cơ quan báo chí thường trú tại Quảng Ninh).

06.jpg

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Quảng Ninh Nguyễn Thanh Tùng báo cáo về công tác chuẩn bị Đại hội

Cùng với đó, sau khi lựa chọn được địa điểm đặt trung tâm Thông tin Đại hội, Sở VHTT tỉnh đã chỉ đạo Bảo Tàng Quảng Ninh khẩn trương rà soát và tiến hành công tác chuẩn bị, trang hoàng, lắp đặt đường điện, đảm bảo hệ thống đường truyền dữ liệu tốc độ cao, mạng Wifi, mạng Lan tại đây cũng như các địa điểm thi đấu và Trung tâm Thông tin Đại hội. Tiếp nhận đăng ký, phát hành thẻ phóng viên, quản lý, điều phối hoạt động của đội ngũ phóng viên báo chí, truyền hình; cung cấp các dịch vụ phục vụ hoạt động tác nghiệp của đội ngũ phóng viên khi tham gia tác nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh...

Đóng góp ý kiến về công tác thông tin tuyên truyền đảm bảo đạt được những tiêu chí mà BTC Trung ương đặt ra đối với tỉnh Quảng Ninh – địa phương đăng cai chính của Đại hội, ông Lý Đức Thùy – Thành viên tiểu ban thông tin truyền thông khẳnh định: Bộ nhận diện sẽ sớm được ban hành để gửi tới Quảng Ninh, theo đó ngoài việc chú trọng tuyên truyền trên báo chí, truyền thông, tỉnh cần chú trọng tới công tác trang hoàng ở các địa điểm thi đấu, trung tâm báo chí, các tuyến phố, đường chính dẫn tới địa điểm của 21 môn thể thao, cổng vào thành phố... bằng các pano, phướn, khẩu hiệu...tạo nên khối nhìn trực quan ấn tượng .

Chia sẻ về công tác Công nghệ thông tin phục vụ Đại hội, bà Ngô Thịnh Hường – thành viên tiểu ban Thông tin truyền thông cho biết: hiện Website Đại hội đã chính thức đi vào hoạt động, Trung tâm đang tiếp tục cập nhật các dữ liệu liên quan đến Đại hội. Ngay sau khi được Quảng Ninh bàn giao đội ngũ tình nguyện viên, bộ phận kỹ thuật sẽ gấp rút phối hợp cùng địa phương tiến hành tập huấn tình nguyện viên về công tác truyền dữ liệu kết quả thi đấu, thông tin tuyên truyền của từng môn diễn ra tại Quảng Ninh về trung tâm điều hành cập nhật dữ liệu kết quả thi đấu (địa điểm đặt tại 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội) đạt độ chính xác cao.

Đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các tiểu ban, đơn vị tại tỉnh Quảng Ninh hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX,  bà Lê  Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: Đây là sự kiện đánh giá toàn diện về chất lượng phong trào TDTT trong cả nước. Đồng thời cũng là dịp để các nhà chuyên môn phát hiện và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lực lượng VĐV cho các giải đấu quốc tế. Cùng với đó nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của TDTT ngày càng được nâng cao. Qua đó, thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân; góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Để Đại hội diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, cũng như thể hiện được tính chuyên nghiệp, mến khách, tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục bám sát tiến độ, thực hiện rà soát kỹ các phần việc theo kế hoạch. Ban hành sớm sổ tay hướng dẫn, chia sẻ thông tin, quan tâm đặc biệt đến công tác đảm bảo ANTT, ATGT, đón tiếp khán giả, việc di chuyển của các đoàn, chủ động, xử lý tốt các tình huống phát sinh...

Trong thời điểm diễn ra các trận đấu, cần tăng cường tổ chức các hoạt động hưởng ứng, hoạt động bên lề, gắn với kỷ niệm các ngày lễ, hoạt động văn hóa, thể thao của tỉnh; tăng cường thông tin, tuyên truyền, giới thiệu về Đại hội trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội góp phần quảng bá về những danh lam, thắng cảnh và con người Quảng Ninh - Điểm đến an toàn, thân thiện để các đoàn trong nước, quốc tế cảm nhận được sự chu đáo của chủ nhà.

Cùng ngày, đoàn cán bộ của Tiểu ban Thông tin truyền thông đã trực tiếp khảo sát một số các địa điểm tổ chức lễ khai bế mạc, trung tâm báo chí và địa điểm thi đấu của một số môn thể thao của Đại hội do Quảng Ninh đăng cai tổ chức. Hướng dẫn và nắm bắt kịp thời tiến độ thực hiện, triển khai nhiệm vụ về việc chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Một số hình ảnh về buổi làm việc và khảo sát thực tế tại Quảng Ninh của đoàn cán bộ Tiểu ban Thông tin truyền thông 

1.jpg

Ông Lý Đức Thùy – Tổng biên tập Tạp chí Thể thao, thành viên tiểu ban thông tin tuyên truyền phát biểu tại buổi làm việc

03.jpg

Bà Ngô Thịnh Hường – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTTThể dục Thể thao, thành viên tiểu ban Thông tin truyền thông

09.jpg

Đoàn cán bộ thăm khảo sát tại Bảo Tàng Quảng Ninh - nơi đặt Trung tâm báo chí của Đại hội...

10.jpg

08.jpg

11.jpg

Bài: N.Hương, Ảnh: Quý Bảng

Print
928 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top