CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: nhiều kỷ lục được thiết lập trong ngày 16/12

1159 Lượt xem

Hôm nay (16/12), các VĐV tiếp tục bước vào tranh tài ở các môn: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Xe đạp đường trường, Wushu, Taekwondo, Golf, Cầu lông, Bi sắt, Cầu mây, Quần vợt, Võ cổ truyền, Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng chuyền bãi biển, Đá cầu, Bowling, Vovinam, Cờ vua, Cờ tướng, Vật dân tộc, Jujitsu, Muay, Boxing, Đấu kiếm, Canoeing và Bắn cung.

Điền kinh: phá 2 kỷ lục quốc gia, 3 kỷ lục Đại hội

Các VĐV tiếp tục bước vào tranh tài các nội dung môn Điền kinh trong đó 2 kỷ lục quốc gia, 3 kỷ lục Đại hội đã được phá. Cụ thể: VĐV Lê Thị Cẩm Dung  (TPHCM) phá kỷ lục đại hội ở nội dung ném đĩa nữ với thành tích 46,8m, giành HCV; các VĐV: Phan Khắc Hoàng, Nguyễn Hữu Tùng Anh, Giang Văn Dũng và Trần Văn Đảng (Hà Nội) phá kỷ lục quốc gia, phá kỷ lục Đại hội ở nội dung tiếp sức 4x800m nam với thành tích 7 phút 35 giây 09 (Kỷ lục quốc gia và kỷ lục Đại hội trước đó được lập cùng năm 2010 với thành tích 7 phút 37 giây 76); các VĐV: Nguyễn Thị Thu Hà, Trần Thị Duyên, Đinh Thị Bích, Bùi Thị Ngân (Nam Định) phá kỷ lục quốc gia, kỷ lục Đại hội ở nội dung 4x800m nữ với thành tích 8 phút 49 giây 86, giành HCV.

Bên cạnh đó, VĐV Quách Công Lịch (Thanh Hóa) về đích đầu tiên ở nội dung 400m rào nam với thành tích 52 giây 26; VĐV Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) giành HCV ở nội dung 400m rào nữ với thành tích 1 phút 00 giây 73. Ở nội dung Nhảy sào nữ, đoàn Đà Nẵng mang về liên tiếp 2 tấm HCV và HCB lần lượt thuộc về Nguyễn Phạm Hoài Yên với thành tích 3m50 và Đặng Nguyễn Tố Trinh với thành tích 3m.

Ở nội dung Ném búa nữ, Lê Thị Thu Ngân (Trà Vinh) có được tấm HCV của Đại hội sau khi đánh bại lần lượt Mai Thị Yến (Đà Nẵng – HCB) và Bùi Lưu Phương Ngân (Vĩnh Long – HCĐ) với thành tích 45m48.

Bơi: phá thêm 3 kỷ lục Đại hội

Các kình ngư tiếp tục phá thêm 3 kỷ lục Đại hội ở môn Bơi trong đó: các kình ngư của Quân đội ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân là: Trần Hưng Nguyên giành HCV với thành tích 2’03”40; Nguyễn Quang Thuấn giành HCB với thành tích 2’03”45. Đặc biệt, cả 2 thành tích này đều phá kỷ lục Đại hội (Kỷ lục cũ do Trần Duy Khôi (TPHCM) lập năm 2018 là 2’03”59). Ở nội dung tiếp sức 4x100m tự do nam, đội Đà Nẵng gồm Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Việt Tường, Nguyễn Quốc Khải Hoàn và Hoàng Quý Phước về nhất với thành tích 3’25”62, đồng thời xác lập kỷ lục mới Đại hội.

Ánh Viên giành thêm 2 HCV cho Bơi Quân đội trong ngày 16/12 (Ảnh: Quý Lượng)

Cũng trong ngày 16/12, HCV đã được trao cho các VĐV: Nguyễn Kha Nhi, Vũ Thị Phương Anh, Vũ Thị Phương Anh, Nguyễn Diệp Phương Trâm (đội nữ tiếp sức 4x100m tự do TPHCM) với thành tích 3’55”74; Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng) nội dung 200m tự do nam với thành tích 1’49”82; Lê Quỳnh Như (Đồng Nai) nội dung 50m ngửa nữ với thành tích 30”25; Ánh Viên nội dung 200m tự do với thành tích 2’04”98 và 400m hỗn hợp cá nhân  với thành tích 4’54”97.

Golf: kết thúc Đại hội với ngôi vô địch toàn đoàn thuộc về Hà Nội

Các VĐV môn Golf bước vào tranh tài ở  nội dung chung kết đồng đội nữ giữa 2 đội mạnh là Bà Rịa-Vũng Tàu và Hải Phòng. Để có mặt tại trận chung kết, các golfer nữ của Bà Rịa-Vũng Tàu phải trải qua lượt playoff khá khó khăn. Bước vào trận chung kết là cuộc so tài căng thẳng, cân bằng. Hai đội thi đấu chắc chắn và hòa nhau với tỷ số 1-1, buộc phải bước vào loạt playoff. Các golfer nữ Hải Phòng đã xuất sắc giành chiến thắng, qua đó giành HCV, đội Bà Rịa-Vũng Tàu đoạt HCB, HCĐ thuộc về đội Hà Nội.

Ở nội dung chung kết đồng đội nam, các golfer Hà Nội đã thể hiện sức mạnh vượt trội trước các golfer Nghệ An và giành chiến thắng dễ dàng 3-0 mang về tấm HCV; HCB thuộc về đội Nghệ An; HCĐ thuộc về đội TPHCM.

Như vậy,  môn Golf Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 chính thức khép lại với ngôi đầu thuộc về đoàn Hà Nội với 2 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ. Xếp thứ Nhì là đoàn Hải Phòng với 1 HCV, 1 HCĐ. Xếp thứ ba là Quảng Ninh với 1 HCV.

Công an nhân dân giành HCV đầu tiên môn Đấu kiếm

Với bản lĩnh thi đấu cùng sự nỗ lực hết mình, kiếm thủ Phạm Quốc Tài (Công an nhân dân) đã lần lượt vượt qua các đối thủ đến từ Hà Nội là: Nguyễn Văn Hải (trong trận Bán kết với tỷ số 15- 12) và Nguyễn Minh Quang (trận Chung kết với tỷ số sát sao 15-13) ở nội dung kiếm liễu cá nhân nam. Thành tích này cũng giúp Phạm Quốc Tài giành HCV đầu tiên ở môn Đấu kiếm cho đoàn Công an nhân dân.

Ở nội dung kiếm ba cạnh cá nhân nữ, vốn là nội dung thế mạnh của Đấu kiếm Hà Nội nên các kiếm thủ Hà Nội đã giành trọn bộ huy chương. Theo đó, kiếm thủ Nguyễn Phương Kim đã vượt qua các đồng đội trong trận Bán kết (thắng Vũ Thị Hồng với tỷ số 7-4) và trận Chung kết (thắng Phạm Huyền Trang với tỷ số sát nút 10-9), mang về HCV thứ 3 cho Đấu kiếm Hà Nội tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Xe đạp: TPHCM, An Giang cùng giành HCV

Cua rơ Nguyễn Thị Thu Mai giành HCV nội dung 30km tính giờ cá nhân nữ (Ảnh: Văn Duy)

Môn xe đạp đường trường tiếp tục thi đấu các nội dung 30km tính giờ cá nhân nữ và 40km tính giờ cá nhân nam. Theo đó, cua rơ Nguyễn Thị Thu Mai và Lâm Thị Kim Ngân (An Giang) lần lượt giành HCV và HCB nội dung 30km tính giờ cá nhân nữ. Trong khi đó, 2 VĐV của TPHCM là: Nguyễn Tuấn Vũ và Nguyễn Trường Tài lần lượt giành HCV, HCB nội dung 40km tính giờ cá nhân nam.

Cờ vua: Hà Nội tạm dẫn đầu bảng xếp hạng

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân nam, với hầu hết kỳ thủ mạnh trong nước tham gia tranh tài các ván đấu diễn ra kịch tính. Sau ván 8, kỳ thủ Trần Minh Thắng (Hà Nội) và Phạm Chương (TPHCM) cùng được 6,5 điểm nhưng Trần Minh Thắng xếp trên nhờ hơn chỉ số phụ. Ở ván 9, kỳ thủ Trần Minh Thắng tiếp tục có trận thắng trước Phạm Trần Gia Phúc (TPHCM), trong khi kỳ thủ Phạm Chương lại có kết quả hòa với kỳ thủ Bành Gia Huy (Hà Nội). Kết quả này giúp Trần Minh Thắng giành 7,5, đoạt HCV. Tấm HCV thứ hai của Cờ vua Hà Nội là ở nội dung cờ tiêu chuẩn đồng đội nam khi Lê Tuấn Minh – Nguyễn Văn Huy vượt qua các kỳ thủ Quân đội, Bà Rịa - Vũng Tàu ở vòng tranh huy chương.

Trong khi đó nội dung cờ tiêu chuẩn cá nhân nữ, đại kiện tướng Hoàng Thị Bảo Trâm (TPHCM) giành 7,5 điểm sau 9 ván tiêu chuẩn, giành HCV; HCB là Lê Thanh Tú (Hà Nội) còn hạng 3 là Lương Phương Hạnh (Bình Dương) khi cả 2 kỳ thủ cùng có 6,5 điểm nhưng khác nhau ở chỉ số phụ.

Ở nội dung đôi nam-nữ, Cờ vua Cần Thơ giành được HCV đầu tiên khi Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên chiến thắng trước các đôi của TPHCM, Hà Nội và Hải Phòng để có ngôi vô địch.

Nội dung cờ tiêu chuẩn đồng đội nữ, chức vô địch thuộc về Nguyễn Thị Mai Hưng - Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang). Còn ở nội dung cờ ASEAN - nội dung lần đầu có mặt ở Đại hội Thể thao toàn quốc, chức vô địch đã thuộc về Bảo Khoa (Kiên Giang), Nguyễn Huỳnh Minh Thiên (Hà Nội) giành HCB, Nguyễn Quang Trung (Hà Nội), Phan Nguyễn Đăng Kha (Bà Rịa - Vũng Tàu) giành HCĐ.

Kết thúc ngày 16/12, đoàn Hà Nội giữ vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương với 318 huy chương (117 HCV, 99 HCB, 102 HCĐ); đoàn TPHCM với 244 huy chương (77 HCV, 79 HCB, 88 HCĐ) tạm xếp vị trí thứ 2. Vị trí thứ 3 đang tạm thuộc về đoàn Quân đội với 179 huy chương (64 HCV, 54 HCB, 61 HCĐ); 64/65 tỉnh, thành, ngành tham gia tranh tài tại Đại hội đã giành huy chương, trong đó 52 đơn vị đã có trong tay những tấm HCV.

KC

Print
1159 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top