CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã trở thành một hình mẫu cho Đại hội thể thao châu Á

339 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết: Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã trở thành một hình mẫu cho Đại hội thể thao châu Á trong tương lai theo nhiều cách khác nhau.

Trước hết, đây sẽ là kì Đại hội thể thao châu Á lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của hơn 12.000 VĐV. Thứ hai, Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cũng sẽ đặt ra các tiêu chuẩn mới liên quan đến việc tổ chức bền vững, lượng khí thải carbon, chính sách không rác thải và nhiều nỗ lực khác. 

Image

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach nhấn mạnh rằng Hàng Châu 'đặt ra tiêu chuẩn mới' cho Đại hội thể thao châu Á (Ảnh: insidethegames)

Sự kiện được hưởng lợi từ sự nhiệt tình của người dân Trung Quốc yêu thể thao. Các VĐV có thể rất, rất vui khi được tận hưởng những giá trị tuyệt vời từ một sự kiện thể thao lớn trong suốt thời gian tham gia thi đấu tại đây.

Chủ tịch Thomas Bach thừa nhận tầm quan trọng và cam kết ngày càng tăng của Trung Quốc đối với phong trào Olympic đặc biệt là Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Sự kiện đã đưa Thế vận hội mùa đông Olympic lên một tầm cao mới về mức độ tham gia và thu hút 300 triệu người Trung Quốc tham gia các môn thể thao mùa đông, Trung Quốc đã mang đến sự đóng góp lớn cho phong trào Olympic toàn cầu.

Sự hợp tác với Ủy ban Olympic Trung Quốc với nhiều liên đoàn quốc tế đang diễn ra rất tốt đẹp. Sự thay đổi tổng thể trên thế giới hướng tới châu Á không chỉ trong thể thao.

Chủ tịch Thomas Bach cũng bày tỏ sự đánh giá cao về cách Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu khi có sự xuất hiện của các môn thể thao mới, trong đó breakdance sẽ ra mắt như một môn thể thao chính thức.

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir Singh gặp gỡ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết:chính phủ và người dân Trung Quốc tự tin và có khả năng tổ chức một sự kiện thể thao ngoạn mục thể hiện nét đặc sắc của Trung Quốc và tôn vinh vẻ đẹp của châu Á.

Đây là tuyên bố mà Chủ tịch Tập Cận Bình đưa ra tại buổi gặp mặt với Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir Singh.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng cảm ơn Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh và Hội đồng Olympic châu Á vì đã thúc đẩy sự phát triển thể thao của Trung Quốc trong thời gian dài, đặc biệt vì những hỗ trợ trong việc chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Ca ngợi những thành tựu của Hội đồng Olympic châu Á trong việc thúc đẩy các môn thể thao Olympic cũng như thúc đẩy hòa bình và phát triển ở châu Á, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết: Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác với Hội đồng Olympic châu Á để cùng phát triển các môn thể thao Olympic ở châu Á và tăng cường sự đoàn kết của người dân châu Á.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu là kì Đại hội thứ ba Trung Quốc đăng cai tổ chức, đã phá kỷ lục về sự tham gia của VĐV và quy mô tổng thể trong lịch sử Đại hội thể thao châu Á. Đại hội sẽ góp phần tăng cường sự đoàn kết và hữu nghị giữa người dân châu Á, tạo ra ký ức không thể phai mờ về Hàng Châu đối với toàn thế giới.

Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh nhận xét về các địa điểm và cơ sở vật chất thể thao ấn tượng ở Hàng Châu, rằng các VĐV rất hài lòng cũng như cảm nhận được lòng hiếu khách của người dân Trung Quốc. Đây cũng là tiền đề để Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu diễn ra ngoạn mục và thành công.

Phó Chủ tịch danh dự của Hội đồng Olympic châu Á chỉ ra những kinh nghiệm để tạo nên 'bầu không khí hài hòa' tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Phó Chủ tịch danh dự của Hội đồng Olympic châu Á, ông Wei Jizhong, phát biểu trước đại biểu 45 Ủy ban Olympic quốc gia, nhà quản lý thể thao Trung Quốc rằng Hội đồng Olympic châu Á, Ủy ban Olympic quốc gia và Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đang làm việc cùng nhau để đảm bảo một Đại hội thể thao châu Á diễn ra suôn sẻ.

Chính vì vậy, các Ủy ban Olympic quốc gia cần chịu trách nhiệm về tất cả các phái đoàn do mình quản lý bao gồm cả hành vi của bất kỳ thành viên nào trong phái đoàn. Điều này phải rất, rất rõ ràng.

“Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra một bầu không khí hài hòa cho Đại hội thể thao châu Á”, Phó Chủ tịch danh dự Wei Jizhong nhấn mạnh.

Về vấn đề di chuyển, Phó Chủ tịch danh dự Wei Jizhong cho biết: Ban tổ chức đã chuẩn bị một số đội cảnh sát hộ tống để đưa VĐV về địa điểm thi đấu đề phòng trường hợp giao thông trong thành phố có vấn đề.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã mở các làn đường dành riêng cho Thế vận hội Châu Á ở Hàng Châu và những người tham gia có thể chắc chắn rằng, về vấn đề vận chuyển, Ban tổ chức sẽ cố gắng hết sức để mọi người có thể đến địa điểm cần đến đúng giờ.

Hội đồng Olympic châu Á, Ủy ban Olympic quốc gia và Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ cố gắng giải quyết mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất để đảm bảo các đoàn, VĐV có thời gian vui vẻ và tham gia suôn sẻ.

Theo yêu cầu của Cơ quan Kiểm tra Quốc tế, các VĐV lập kỷ lục Thế giới và/hoặc châu Á mới sẽ phải tiến hành các bài kiểm tra doping. Ngoài ra, các VĐV có thể được kiểm tra doping mọi lúc, mọi nơi kể từ khi khai mạc Làng VĐV vào ngày 16/9 cho đến khi kết thúc sự kiện. Việc kiểm soát doping sẽ có sự tham gia của Cơ quan Kiểm tra Quốc tế, Cơ quan Chống Doping Trung Quốc, ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và Hội đồng Olympic châu Á. Phòng kiểm tra doping sẽ được đặt ở Bắc Kinh.

Thể thao điện tử thu hút 476 VĐV tham gia Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Thể thao điện tử sẽ ra mắt như một sự kiện tranh huy chương chính thức tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, với bảy HCV được trao cho bảy tựa game: Arena of Valor Phiên bản Asian Games, DOTA 2, Dream Three Kingdoms 2, Liên minh huyền thoại, Phiên bản trò chơi châu Á Peace Elite, Street Fighter V: Champion Edition và EA Sports FC Online.

Thể thao điện tử đã khởi động các cuộc thi đầu tiên vào Chủ nhật, ngày 24/9, với EA Sports FC Online và Arena of Valor Asian Games Version là những tựa game khai mạc của sự kiện lịch sử này.

Tổng cộng có 476 VĐV đến từ 30 Ủy ban Olympic quốc gia sẽ thi đấu trong 9 ngày với 219 trận đấu và giành 21 huy chương.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á, ông Lokesh Suji, ông Sebastian Lau và Đại diện Kỹ thuật Esports, ông Steve Kim, lần lượt rút thăm nhóm các quốc gia và khu vực cho tất cả bảy tựa game.

Thể thao điện tử là môn thể thao trình diễn tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 ở Indonesia vào năm 2018 và lần đầu tiên trở thành môn thể thao huy chương toàn phần tại Hàng Châu, nơi các trận đấu sẽ được diễn ra tại Trung tâm Thể thao điện tử Hàng Châu Trung Quốc.

Huy chương đầu tiên sẽ được trao vào thứ Ba, ngày 26/9 và sau đó trong sáu ngày tiếp theo, mỗi ngày sẽ có 1 HCV được trao cho đến thứ Hai, ngày 2/10.

Thể thao điện tử đã được xác nhận sẽ có mặt trong chương trình Đại hội thể thao châu Á lần thứ 20 ở Aichi/Nagoya vào năm 2026.

A.T biên dịch

Print
339 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top