TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng cục TDTT bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc (19-20/6), Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng cục TDTT lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Tổng cục TDTT nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 15 đồng chí.

Đồng chí Lê Khánh Hải, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã tới dự Đại hội. Cùng dự Đại hội có đồng chí Phùng Minh Cường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL; đồng chí Vương Bích Thắng – Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; các đồng chí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: Trần Đức Phấn, Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt cùng 120 đại biểu đại diện cho 551 đảng viên sinh hoạt tại 21 tổ chức đảng trực thuộc.

Image

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng cục TDTT lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 (Ảnh: Y Trang)

Tại Đại hội, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã báo cáo khái quát tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng cục TDTT lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ VHTTDL, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục TDTT và các cấp ủy trực thuộc đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 trong toàn Đảng bộ Tổng cục TDTT đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Trong đó, hệ thống các văn bản thuộc lĩnh vực TDTT đã được ban hành khá đầy đủ, kịp thời, bao quát hầu hết các vấn đề liên quan đến hoạt động thể dục thể thao trong cả nước, giúp cho việc quản lý và tổ chức các hoạt động TDTT ngày càng chặt chẽ và hiệu quả, đồng thời tạo cơ sở pháp lý quan trọng để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của ngành trong 5 năm qua và những năm tiếp theo.

Phong trào TDTT quần chúng phát triển sâu, rộng; tỷ lệ người tập thể dục thể thao thường xuyên tăng nhanh hàng năm. Nếu năm 2015 số người tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 28,3% thì đến năm 2019 con số này đã lên đến 33,6% (tăng 5,3% so với năm 2015). Tỷ lệ gia đình tập luyện TDTT thường xuyên cũng tăng từ 20,1% (năm 2015) lên 25% (năm 2019), tăng 4% so với năm 2015.

Trong 5 năm qua, thể thao thành tích cao có nhiều chuyển biến tích cực, thành tích ở một số môn thể thao Olympic được nâng cao, kết quả thi đấu của các môn thể thao trọng điểm, có thế mạnh tại các kỳ Đại hội thể thao và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, Thể thao Việt Nam liên tục xếp vị trí trong 3 quốc gia dẫn đầu tại các kỳ SEA Games. Đặc biệt tại Olympic lần thứ 31 năm 2016, Thể thao Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành 01 HCV, 1 HCB; tại Paralympic giành 01 HCV, 01 HCB và 02 HCĐ. Tại ASIAN Games 18 năm 2018, Thể thao Việt Nam thi đấu xuất sắc giành được 38 huy chương các loại, trong đó có 04 HCV, 16 HCB, 18 HCĐ, xếp thứ 16/45 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Đây là lần đầu tiên tại một kỳ ASIAN Games, Đoàn Thể thao Việt Nam giành được HCV ở những môn thể thao Olympic là Điền kinh, Rowing.

Cũng trong giai đoạn này, Bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích nổi bật với tấm HCB của đội tuyển U23 tại giải vô địch U23 châu Á năm 2018; đội tuyển bóng đá quốc gia giành HCV tại giải vô địch Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) năm 2018; đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam lần đầu tiên lọt vào top 4 đội mạnh nhất ASIAN Games 18; đội tuyển bóng đá nam bãi biển giành HCV Đông Nam Á. Cùng với đó, đội tuyển bóng đá U22 nam giành HCV tại SEA Games 2019 sau 60 năm và đội tuyển bóng đá nữ lần thứ 6 vô địch SEA Games.

Công tác tuyển chọn, đào tạo VĐV năng khiếu, VĐV trẻ có nhiều đổi mới. Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, tập huấn VĐV và tổ chức thi đấu tiếp tục được nâng cấp. Theo đó, các Trung tâm HLTTQG tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã được nâng cấp, mở rộng, thường xuyên phục vụ khoảng 2000 VĐV đội tuyển quốc gia, VĐV đội tuyển trẻ quốc gia.

Về công tác đảng viên, trong nhiệm kỳ vừa qua, hàng năm đều có trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng ủy Tổng cục TDTT đã kết nạp 100 đảng viên mới, xét chuyển đảng chính thức cho 93 đảng viên dự bị. Hàng năm, Đảng ủy đều xét và công nhận từ 50% đến 80% tổ chức đảng thuộc Đảng bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, trong đó có 20% tổ chức đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Image

Đồng chí Lê Khánh Hải, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu chỉ đạo tại Đại hội (Ảnh: Y Trang)

Bên cạnh đó, các chỉ tiêu về công tác kiểm tra, giám sát, duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên mới và lãnh đạo xây dựng tổ chức quần chúng vững mạnh trong nhiệm kỳ 2015-2020 đều hoàn thành tốt với chất lượng ngày càng được nâng cao.

Ở phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Tổng cục TDTT xác định cần tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả, năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, đổi mới công tác xây dựng và triển khai các đề án, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình phát triển TDTT; tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TDTT; đẩy mạnh TDTT quần chúng; chuẩn bị tốt lực lượng VĐV tham dự ASIAN Games, Olympic, SEA Games. Tổ chức và tham dự thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 và các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng khác.

Biểu dương và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Đảng bộ Tổng cục TDTT trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Lê Khánh Hải, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ Tổng cục TDTT lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức vào thời điểm có ý nghĩa trọng đại, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của Đảng, đất nước. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 vừa qua, Đảng bộ Tổng cục TDTT đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Tổng cục trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tổng cục. Những kết quả đạt được của ngành TDTT trong nhiệm kỳ qua đã tạo được niềm tin, sự yêu thương của nhân dân đối với quốc gia nói chung và ngành TDTT nói riêng.

Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Tổng cục TDTT có nhiều cơ hội, lợi thế mới song cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, do đó để hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí Lê Khánh Hải đề nghị Đảng bộ Tổng cục TDTT tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Tổng cục TDTT chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, quyết định của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về TDTT. Tập trung đầu tư phát triển các môn thể thao Olympic và triển khai các biện pháp hiệu quả để nâng cao thành tích của Thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games, ASIAN Games, Olympic. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt và tham dự SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021.

 

Image

Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục TDTT nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí (Ảnh: Y Trang)

Với tinh thần nghiêm túc, tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục TDTT nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu gồm 44 đại biểu chính thức và 6 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục TDTT gồm: Đ/c Tần Lê Minh; đ/c Lê Thị Hoàng Yến; đ/c Nguyễn Trọng Hổ; đ/c Phạm Thị Thu Hà; đ/c Trần Đức Phấn; đ/c Hoàng Quốc Vinh; đ/c Nguyễn Danh Hoàng Việt; đ/c Nguyễn Mạnh Hùng; đ/c Nguyễn Ngọc Anh; đ/c Trần Văn Mạnh; đ/c Võ Quốc Thắng; đ/c Lê Thanh Tùng; đ/c Nguyễn Hồng Minh; đ/c Nguyễn Danh Thanh và đ/c Lê Quang Tùng.

KC

Print
1614 Đánh giá bài viết này:
2.9

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top