CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cục TDTT khẳng định: BHL đội tuyển TDDC quốc gia làm đúng chức năng, quy trình triệu tập VĐV

461 Lượt xem

Trước các thông tin về nữ VĐV thể dục dụng cụ (TDDC) Phạm Như Phương quyết định giải nghệ ở tuổi 20 và những “lùm xùm” liên quan đến chế độ tiền thưởng giữa VĐV và HLV đang được dư luận đặc biệt quan tâm, sáng 16/1 Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã chủ trì buổi làm việc với phòng thể thao thành tích cao 1, phụ trách bộ môn TDDC, ban huấn luyện (BHL) đội tuyển TDDC quốc gia.

 

Theo đó, sau khi rà soát, tìm hiểu cặn kẽ sự việc, BHL đội tuyển TDDC quốc gia đã báo cáo chi tiết và khẳng định: thông tin VĐV Phạm Như Phương giải nghệ và “tố” phải chia phần trăm tiền thưởng như báo chí đưa tin, đối với HLV trong đội tuyển quốc gia là hoàn toàn không có. Nếu việc này xảy ra ở cấp địa phương - đơn vị Hà Nội nơi VĐV Phạm Như Phương đầu quân thì đơn vị đó sẽ tự có phương án giải quyết .

Đối với việc VĐV Phạm Như Phương không được gọi lên đội tuyển quốc gia ở thời điểm hiện tại là bởi 2 lý do: thứ nhất, Như Phương đã vi phạm quy định về tập huấn khi tự nghỉ phép đi nước ngoài mà chưa có sự đồng ý của BHL đội tuyển quốc gia và Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Image

VĐV Phạm Như Phương là gương mặt triển vọng của đội tuyển TDDC nữ Việt Nam (Ảnh: Hoàng Triều)

Thứ hai, thời điểm BHL đội tuyển TDDC quốc gia triệu tập gọi VĐV lên tuyển để thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024, Phạm Như Phương đang ở nước ngoài, không có mặt ở Việt Nam. Do đó, việc VĐV Phạm Như Phương không có mặt trong đội tuyển TDDC quốc gia lần này đúng với quy trình triệu tập VĐV của Cục TDTT. Tuy nhiên, nếu VĐV khi trở về nước vẫn duy trì tập luyện tại đơn vị chủ quản, trình độ chuyên môn vẫn đảm bảo thì đội tuyển quốc gia vẫn có thể gọi lên tuyển vào các đợt sau.

Như vậy, trước những thông tin liên quan đến VĐV Phạm Như Phương, Cục Trưởng Đặng Hà Việt khẳng định, đây là một vấn đề đặc biệt quan trọng, BHL, các Trung tâm phải đặc biệt chú trọng, quan tâm tới việc quản lý, rà soát VĐV đang tập huấn tại đơn vị. Ban huấn luyện mỗi đội tuyển quốc gia cần phải nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc chấn chỉnh VĐV nếu có những tư tưởng, sinh hoạt sai lệch. Cùng với đó, BHL cũng phải không ngừng rèn luyện giữ vững bản lĩnh, nghiêm túc trong công tác huấn luyện, không để những vấn đề không hay (gây mất đoàn kết trong nội bộ giữa VĐV, HLV) làm ảnh hưởng tới thành tích thi đấu và sự phát triển của thể thao nước nhà.

Phạm Như Phương hiện là VĐV trẻ, có trình độ chuyên môn khá tốt tại đội tuyển TDDC nữ quốc gia. Tại các sân chơi lớn cô chưa tạo được nhiều dấu ấn đậm nét, giành được 2 HCB, 2 HCĐ tại SEA Games 31. Ở sân chơi quốc nội Như Phương đã khẳng định được trình độ chuyên môn của mình khi giành được nhiều tấm HCV cá nhân ở các giải đấu cấp quốc gia, gần đây nhất là tại Giải TDDC vô địch quốc gia 2023, nữ VĐV này góp công lớn mang về 3 HCV cá nhân cho đoàn Hà Nội.

N.H

Print
461 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Tin tức khác

Thể thao thành tích cao

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top